Văn mẫu lớp 7

Bài dự thi cuộc thi viết về những kỷ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trường mến yêu

Bài dự thi cuộc thi viết về những kỷ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trường mến yêu

Bài dự thi cuộc thi viết về những về và mái trường mến yêu

Bài làm

Trên đời này không có gì quý giá hơn tình tuổi học trò. Tôi không biết mọi người như thế nào, chứ riêng tôi thì tình quý giá nhất. Bởi tôi đã yêu quý tình cao đẹp, bây giờ và mãi mãi về sau này.

Hồi ấy cô giáo chủ nhiệm phát động phong trào “Đôi bạn cùng tiến” để giúp đỡ những bạn học yếu. Thật không may tôi phải kèm cô bạn chẳng bao giờ nói chuyện. Hằng là tên của bạn ấy, là một người ít nói, học thì hơi trầm. Tôi cảm thấy hơi bực vì bây giờ không còn được tự do về thời gian nữa, bị ám thế này sao chịu nổi.

Thực ra, khi kèm Hằng tôi nhận ra bạn ấy học không đến nỗi nào. Nhưng bạn ấy hình như không có thói quen ôn bài , làm bài thì phải , hèn gì chẳng bị điểm kém,

Hôm sau tôi đạp xe đi loanh quanh. Chợt tôi không để ý nên đi qua một hòn đá, thế là bị ngã đã thế trời lại còn nắng. Bỗng có bóng người đi tới, ngẩng mặt lên thì thấy Hằng, vì lúc đó Hằng đi chợ về.

Hằng đưa tôi về nhà, mời tôi uống nước, lấy cồn rửa vết thương cho tôi rồi bông băng vào. Nhìn bạn tôi thấy phục bạn quá. Xong rồi bạn đưa tôi về nhà.

Xem thêm:  Chứng minh Có công mài sắt có ngày nên kim lớp 7 hay nhất đầy đủ

Từ nhà Hằng ra nhà tôi cũng khá xa, vậy mà ngày nào Hằng cũng qua nhà tôi để học. Tôi thực sự cảm thấy thương bạn quá.

Mấy hôm sau, vì đau chân nên tôi nghỉ học . Ngày nào Hằng cũng vào thăm hỏi tôi, cùng nhau học bài.  Bạn ấy còn chép bài hộ tôi nữa, thành ra vây giờ người được kèm cặp là tôi chứ không phải Hằng.

Tôi kể cho mẹ nghe về hòan cảnh của Hằng. tôi đã xin cho mẹ Hằng một công việc ở cửa hàng gạo, đỡ vất vả mà thu nhập cũng khá hơn. Hai mẹ con Hằng vui lắm cứ cảm ơn  mãi. Còn tôi cũng vui vì có một người bạn giàu nghị lực, ít nói nhưng sâu sắc, tốt bụng.

Từ đó đến nay, tôi và Hằng là bạn thân thiết với nhau. Sức học của Hằng khá lên hẳn. Có chuyện gì chúng tôi giúp đỡ nhau, thêm một người bạn như Hằng tôi thấy mình trưởng thành hơn.

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm:  Lập dàn ý cho bài văn tả cô giáo