Văn mẫu lớp 7

Biểu cảm về cây bàng trên sân trường em

Biểu cảm về cây bàng trên sân trường em

Biểu cảm về cây bàng trên sân trường em

Bài làm

Em rất yêu thiên nhiên quanh mình vì em biết được rằng thiên nhiên có vị trí vô cùng đặc biệt và quan trọng với con người. Trong thế giới loài cây cũng có rất nhiều loại cây khác nhau, nhưng nói riêng về loài cây cho bóng mát em thích nhất chính là cây bàng trên sân trường em.

Cây bàng vốn là loại cây vô cùng gần gũi với chúng em. Không biết có phải mặc định hay không chứ nói đến các cây cho bóng mát ở sân trường thì người ta không bao giờ quên được hình ảnh của cây bàng. Khi đứng từ xa nhìn lại em thấy được cây bàng to lớn lắm, nó chẳng khác gì một cái ô khổng lồ có màu xanh và che ánh nắng cho chúng em. Chúng em cũng được học qua về cây bàng và em biết được cây bàng là một loại cây thân gỗ vô cùng cứng chắc lắm. Nhìn phần thân cây bàng quanh năm có một màu thân xám và ở đó có những cục u bướu thật to cứ nổi lên. Chỉ cần nhìn phần thân cây như thế này thôi là ta có thể đoán biết được cây bàng này cũng đã cao tuối lắm rồi. Thân cây cũng to lắm phải ôm vòng tay mới đủ được hết. Còn nhìn từ thân cây ấy lên chừng 2 mét từ mặt đất trở lên thì các cành như đã phân thành cành lớn chắc khoẻ biết bao nhiêu. Em thấy được cũng chính từ những cành ấy lại phân thành các cành nhỏ để rồi trên đó lại mọc lên rất nhiều chiếc lá. Hình ảnh lá bàng cũng thật lạ, nó không nhỏ nhắn như các chiếc lá khác mà lá bàng to như một chiếc quạt nan của bà em. Cứ mỗi khi trời nắng nóng, ngồi dưới gốc bàng chúng em lại nhặt chiếc lá vừa rơi rụng để quạt. Những chiếc lá trên cao thì mọc tầng tầng lớp lớp để tạo ra một vòm trời trông vô cùng xanh mát. Và cây bàng lại đặc biệt dễ trồng nữa. Ngay cả không không mấy ai chăm sóc cho cây bàng vẫn cứ xanh tốt để cho chúng em có bóng mát.

Xem thêm:  Thuyết minh về chiếc áo dài Việt Nam lớp 8 hay nhất đầy đủ

Cây bàng thật khác với những cây còn lại, đó là với bốn mùa xuân hạ thu đông, bàng cũng giống như một người con gái biết làm duyện làm dáng vào mỗi mùa. Cứ mỗi mùa thì cây bàng lại khoác trên mình có cái dáng vẻ khác nhau tạo nên những khác biệt vô cùng phong phú riêng của giống cây. Khi mùa xuân đến cũng chính là mùa của sự sống, đồng thời cũng là mùa của sinh sôi nảy nở vậy. Cây bàng cũng giống như bao loài cây khác thì nó luôn luôn cực mình khỏi sự sống như tuôn chảy ra. Em nhìn có những chồi bé bé nảy mầm ra trông vô cùng thích mắt. Mới đầu nó mới nhu nhú lên trông còn xanh mướt mà bây giờ đây như cũng đã xanh thẫm những chiếc lá to.

bieu cam ve cay bang - Biểu cảm về cây bàng trên sân trường em

Biểu cảm về cây bàng trên sân trường em

Cây bàng khi mùa hè về thì trên cành cây có những tiếng ve lại bắt đầu râm ran trong vòm lá mới đẹp làm sao. Thế rồi em nhận thấy lá bàng lúc này đây như cũng cứ đang thành từng lớp để có thể tạo ra một khoảng trời trông thật xanh mát. Thêm vào đó là những chùm bàng trắng muốt cũng đã ẩn hiện trên tán lá, chẳng mấy thì đã kết thành quả. Qủa bàng trông như chiếc khuy lục thật đẹp.

Mùa thu về lá của cây bàng đỏ nhìn khác lạ so với những cây khác. Nhìn nó nổi bật nhất trong sân trường em khi thu về. Chẳng bao lâu thì mùa đông đến, cây bàng thật đáng thương biết bao nhiêu. Khi đông đến mang theo cái lạnh lẽo, cái buồn bã của mùa lá rơi rụng và tất cả các cành lúc này đây như đã trơ trọi. Nhìn ánh chiều hiu hắn trên cây bàng ta lại càng nhận thấy được cây bàng của mùa xuân lại càng thêm buồn và mang được bao nhiêu cảm xúc. Cứ như thế đến mùa xuân cây bàng lại đâm chồi nảy lộc, mùa hè xanh tươi, mùa thu vàng lá cho đến mùa đông rơi rụng. Cây bàng cứ sừng sững và mang lại bóng mát cho chúng em vui đùa nơi mái trường thân thuộc này.

Xem thêm:  Phân tích nhân vật Chí Phèo trong truyện ngắn Chí Phèo của Nam Cao

Hình ảnh của cây bàng luôn đẹp với nét riêng của nó. Qủa thực em cũng rất yêu cây bàng bởi điều ấy. Cây bàng không hề kiêu sa như cây hồng, không chót vót như cây dừa, cũng không đỏ rực như phượng thắm mà bằng nét đẹp bình dị của chính nó.

Minh Tân