Văn mẫu lớp 7

Biểu cảm về cây phượng trong sân trường

Biểu cảm về cây phượng trong sân trường

Biểu cảm về cây phượng trong sân trường

Bài làm

Ở trên sân trường em có rất nhiều loại cây cho bóng mát khiến cho sân trường em trông vô cùng đẹp và mát mẻ nữa. Mỗi một loài cây cho bóng mát thì loài cây nào cũng mang được vẻ đặc trưng cũng như vẻ đẹp riêng của nó. Thế nhưng với tuổi học trò chúng em thì cây phượng mới là loại cây đẹp, gần gũi nhất với thời chúng em.

Ngắm nhìn cây phượng mùa hè mới đẹp làm sao. Phượng như đẹp một vẻ đẹp riêng biệt không phải cây nào cũng làm được điều này. Nếu như mùa xuân đến sứ giả của mùa xuân chính là đào nở rộ còn với mùa hè thì sắc thắm đỏ của phượng lại nở rộ ra mới đẹp làm sao. Ở trên sân trường này ngắm nhìn hàng cây em cũng không biết cây phượng này có từ bao giờ nữa mà em chỉ biết được khi em bước vào ngôi trường này thì cây phượng đã to cổ thụ rồi. Tán lá phượng như cứ đu đừa cùng cơn giá và thỉnh thoảng những chiếc lá phượng rơi rụng đi tạo ra một lá vàng nho nhỏ mới nên thơ biết bao nhiêu.

Cây phượng ở trên sân trường cũng đã già đi rất nhiều. Nhìn ở phần thân của cây phượng em nhận thấy có những mấu mắt lồi lên như muốn nói cây đã lâu năm lắm rồi. Cây phượng này đẹp nhất chính chính là mỗi mùa hè đến, mùa hè đến như mang cho cây phượng một chiếc áo bông đỏ rực thật đẹp biết bao nhiêu. Phượng nở đỏ rực một góc trời nổi bất nhất, kiêu sa nhất trong hàng cây ở trong sân trường. Cô giáo của em vẫn thường bảo rằng hoa phượng chính là loài hoa tượng trưng cho tuổi học trò đầy sôi nổi và đẹp đẽ nhất. Nhìn hình ảnh cây phượng này trông thật đẹp, thật râm mát. Phần gốc phượng như xù xì đã thế lại có rất nhiều con mắt nổi lên ở thân cây. Lá của cây phượng thật giống lá me nhưng mảnh hơn lá của cây me. Đã thế lá phượng lại là lá kép lông chim. Nhìn lá phượng em có cảm giác nó giống như bộ lông vũ của con chim vậy. Thật đẹp!

Xem thêm:  Em hãy chứng minh rằng Ca dao dân ca - Nét đẹp tâm hồn người Việt​

bieu cam ve cay phuong - Biểu cảm về cây phượng trong sân trường

Biểu cảm về cây phượng 

Nhất là ở phần dưới gốc cây, có những cái rễ rất to nho lên khỏi mặt đất giống như những con rắn như cứ im im nằm ngủ một giấc vô cùng ngon lành chẳng để ý đến mọi thứ xung quanh nó. Thêm với đó em biết được cây phượng này nhờ bộ rễ của nó cũng đã cắm sâu xuống mặt đất và hút chất dinh dưỡng nuôi cho cây phượng nhanh lớn. Cây phượng như gắn bó với tuổi thơ chúng em mà chúng em không thể nào có thể quên được. Nhớ những khi sân trường đầy nắng nóng chỉ cần được ngồi dưới gốc phượng này em cũng được có một sự thoải mái và vui tươi biết bao. Bao nhiêu mỏi mệt mà nắng nóng mùa hè ập đến như đã bị tán lá phượng xua tan đi tất cả. Em nhớ nhất đó chính là cứ mỗi khi có làn gió thổi qua, tán phượng lúc này đây dường như cứ rung rung lên âm thanh rất thích thú. Thêm với đó là cái ánh nắng xuyên qua những tán lá, đồng thời như soi rọi vào khung cửa sổ lớp em.

Em không bao giờ quên được những sáng thứ hai đầu tuần, lúc này đây thì trường em tổ chức chào cờ. Trong buổi chào cờ mà ngước mắt lên nhìn lá cờ bay phấp phới trên bầu trời bao la thật đẹp và chúng em tự nhủ mình cần phải học thật tốt hơn vì sự hi sinh của thế hệ đi trước. Màu  lá cờ cũng giống trên sắc đỏ của sắc hoa phượng đang vẫy chào chúng em. Lúc đó chúng em lại nhặt những cánh hoa phượng rơi rụng để rồi ép vào một góc trang vở để có thể trở thành những kỷ niệm của tuổi thơ em.

Xem thêm:  Nghị luận xã hội về ý thức chào hỏi của học sinh hiện nay

Hình ảnh cây phượng trên sân trường thân thương này cũng chính là người của em. Qủa thực chính em cũng đã có rất nhiều đối với loại cây này. Và cho mai sau em có rời xa mái trường và đến học ở một ngôi trường mới thì hình ảnh cây phượng già này em không bao giờ quên được.

Minh Nguyệt