Văn mẫu lớp 7

Biểu cảm về mẹ của em

Biểu cảm về mẹ của em


Bài làm

Sống trong cuộc đời này có biết bao nhiêu khó khăn, bao nhiêu thử thách dễ khiến con người ta gục ngã, yếu mềm. Và những lúc như vậy ta thường tìm về với gia đình với người mẹ thân yêu. Nhắc nhớ đến mẹ trong lòng em lại dấy lên biết bao nhiêu cảm xúc khó tả.

Những ngày nhỏ chúng ta đã được nghe tiếng ru hời ầu ơ ngọt ngào của mẹ. Khi nghe tiếng ru đó có ai lại không được chìm vào giấc ngủ cơ chứ. Thế rồi ở trong gió mát tay mẹ quạt mỗi trưa hè oi ả đã xua hết cơn nắng nóng đó đi. Mẹ luôn lo lắng cho con từng bữa ăn, giấc ngủ thật ngon. Và em hiểu được rằng trong cuộc đời này sẽ chẳng có ai yêu con bằng mẹ nữa. Mẹ sẽ luôn bên cạnh, dõi theo và thương yêu con. Em cũng vậy, đối với em thì mẹ là người quan tâm đến tôi nhất và cũng chính là người mà em vô cùng yêu thương và luôn luôn mang ơn nhất trên đời này. Với em thì mẹ chính là một người phụ nữ đẹp nhất, đâu cứ phải có nước da trắng ngần, khuôn mặt tròn phúc hâu và đôi mắt như long lanh là đẹp. có khuôn mặt gầy gò, hai bên má như còn bị rám nắng. Trong khóe mắt mẹ cười còn nổi rõ những vết chân chim thể hiện rõ dấu hiệu của thời gian. Cái mũi thẳng, đôi môi khô nhưng luôn luôn hé miệng cười. Và chỉ cần thế thôi là em cảm nhận thấy mẹ thật đẹp với em rồi.

Xem thêm:  Phân tích tác phẩm Bài Ca Ngắn Đi Trên Bãi Cát – Ngữ văn lớp 11

bieu cam ve me - Biểu cảm về mẹ của em

Biểu cảm về mẹ của em

Đôi tay mẹ chai sạn, những vết chai sạn như đãn in hằn trên đôi tay của mẹ. Nắm lấy đôi bàn tay gầy mà thô đó em thương mẹ vô cùng. Mẹ em là người phụ nữ đã 42 tuổi rồi. Mẹ em vô cùng nhanh nhẹn và tháo vác. Công việc của mẹ hàng ngày rất vất vả, mẹ chăm sóc cây cũng như việc đồng áng mẹ lo thật nhanh rồi đến phiên chợ mẹ lại hái rau mang đi bán. Mẹ cứ bận từ sáng đến tối, chẳng bao giờ hết việc. Ấy vậy mà mẹ vẫn lo chu đáo việc nhà cửa, dọn dẹp, nấu thức ăn và giặt quần áo nữa. Bố em làm thợ xây cũng khá vất vả, cứ hôm nào bố được nghỉ là bố lại phụ mẹ làm các công việc nhà. Hoàn cảnh gia đình em không dư gì thế nhưng ai ai cũng yêu thương nhau. Có những lúc em mệt mỏi, áp lực vì học tập em chỉ cần  ngồi bên mẹ, bàn tay mẹ âu yếm vuốt mái tóc của em thì mọi ý nghĩ mệt mỏi lúc này đây dường như tan biến hết. Thực sự lúc đó em có cảm giác như cứ thật lâng lâng, xao xuyến khó tả biết bao nhiêu. Trong em nhận thấy được một tình yêu thương ấm áp đến lạ lỳ từ mẹ. Em cảm nhận được em yêu mẹ và mẹ yêu em rất nhiều. Lúc nào mẹ cũng chỉ lo cho con, cho chồng mẹ chính là người xây tổ ấm cho cả gia đình.

Xem thêm:  Nghị luận xã hội về an toàn giao thông hiện nay

Mẹ đã dạy cho con biết yêu thương con người, yêu thương cuộc đời và là người sống phải có trách nhiệm, có lòng tự trọng cũng như là một người có nhân phẩm. Cứ mỗi lần em mắc lỗi là lúc đó mẹ đã chỉ cho em những sai trái của bản thân. Mẹ nghiêm luôn luôn khắc nhắc nhở khi em sai, chỉ ra lỗi sai cho em. Khi nhận ra được lỗi lầm của mình thì lúc đó em chỉ biết cúi đầu nhận lời và tự nhủ bản thân mình phải cố gắng không bao giờ làm sao nữa. Đặc biệt hơn sẽ không làm chô mẹ buồn nữa. Nhiều khi con yếu lòng, có mẹ ở bên tâm sự con cảm thấy mọi chuyện thật đơn giản biết bao nhiêu. Có mẹ của con thật yên bình và hạnh phúc hơn.

Mẹ luôn luôn là người hy sinh cho con nhiều đến thế mà chưa bao giờ mẹ than vãn một chút bào, chẳng bao giờ đòi trả công. Với em thì mẹ cũng chính là người mẹ tuyệt vời nhất, cao cả nhất và là người phụ nữ vĩ đại nhất. Em nhận thấy rằng trong suốt đời này có ai bằng mẹ đâu cũng chẳng ai yêu thương con như mẹ. Em cứ như vậy thì càng thương mẹ nhiều hơn.

Trong cuộc sống thì tình mẫu tử là tình cảm thiêng liêng nhất. Tình mẫu tử là một thứ tình cảm như đã nuôi dưỡng cho chúng ta lên người. Hãy yêu thương mẹ nhé! Vì mẹ xứng đáng.

Xem thêm:  Em hãy giải thích nội dung lời khuyên của Lê - Nin: Học, học nữa, học mãi

Minh Tân