Văn mẫu lớp 7

Biểu cảm về nụ cười của mẹ

Biểu cảm về nụ cười của mẹ


Bài làm

Nếu được chọn trên đời này điều gì là đẹp nhất? Thì chắc chắn rằng đó là tình mẫu tủ. Tình mẫu tử luôn giúp cho mỗi chúng ta có nghị lực vươn lên trong cuộc sống, yêu cuộc sống hơn. Mẹ là một người vô cùng vĩ đại, chỉ cần nở trên môi là đã khiến cho người con cảm thấy ấm lòng. Với con cũng thế, nụ cười của mẹ chính là hình ảnh thân thương nhất khiến cho con có thêm động lực, nghị lực hơn để vượt qua tất cả khó khăn trong cuộc sống.

Ngắm nhìn nụ cười rạng rỡ trên môi em cảm thấy hạnh phúc và ấm áp lạ thường. cũng chính là tất cả những gì giàu có, là những gì phong phú và thiêng liêng nhất của thế giới. Có ai đó đã nói rằng cuộc sống vốn khó khăn, vốn khắc nghiệt, có biết bao nhiêu cạm bẫy giăng mắc chúng ta và vì thế mà Chúa đã sinh ra mẹ. Mẹ là người phụ nữ tảo tần luôn lo cho con cái hết lòng mà không mong ngày báo đáp. Những đứa con dù lớn thế nào đi chăng nữa thì đối với vẫn cứ là một đứa trẻ, vẫn cứ chăm chút, vẫn cứ lo lắng cho đứa con yêu của mình từng tý một. Con có lớn như thế nào thì con vẫn là con của mẹ, đi suốt cuộc đời lòng mẹ vẫn cứ theo con.

Xem thêm:  Em hãy viết bài văn nêu cảm nghĩ về bàn tay mẹ

Ngày bé khi được mẹ bế bồng, mẹ ngân nga những câu hát ru để cho đứa con nhanh chóng đi vào giấc ngủ. Cái thuở lọt lòng, lúc đó ta thấy sự thơ ngây trong chiếc nôi, thế rồi cũng thêm với cả lời ru đến khi ta đã trưởng thành. Khi lớn lên con gặp biết bao va vấp với cuộc đời nhiều sóng gió ngoài kia. Thực sự lúc đó người con có nản lòng nhưng khi được về với gia đình, được về với vòng tay yêu thương của mẹ thì con cảm thấy thật bình yên. Trong cuộc đời của mỗi người thì luôn luôn có những hạnh phúc riêng, thêm vào đó có những cách khác nhau về hạnh phúc. Thế nhưng có lẽ hạnh phúc vừa bình dị mà cũng vừa thiêng liêng biết bao nhiêu khi được ở cạnh bên mẹ, được mẹ yêu thương.

bieu cam ve nu cuoi cua me - Biểu cảm về nụ cười của mẹ

Biểu cảm về nụ cười của mẹ

Cứ mỗi khi mẹ cười, em như nhận thấy được chính từ ánh mắt đến mọi cử chỉ dường như cũng luôn luôn vui tươi và rạng ngời hơn gấp bội phần. Hình ảnh nụ cười của nhìn nó thật giống như tia nắng mai ấm áp xua tan đi những buồn phiền, xua tan đi biết bao nhiêu lo âu và khó khăn trong cuộc đời. Nụ cười của mẹ như chứa đựng cả một tình thương bao la vô bờ bến. Đối với em nụ cười của mẹ chính là một món quà thật đặt biệt, khi mẹ vui lòng, nụ cười như tiếp cho em thêm sức mạnh. Nụ cười làm sáng cả không gian và tiếp thêm sức mạnh cho em. Khi mẹ cười nhìn mẹ thật đẹp, trên đôi môi không còn căng mọng như thời trẻ thế nhưng em vẫn thấy được một sự ấm áp, tươi mới đến lạ. Nụ cười của mẹ dạy cho em thêm mạnh mẽ hơn để đối diện với cuộc sống biết bao nhiêu khó khăn. Đó là món quà vô giá em không bao giờ có thể quên được.

Xem thêm:  Phân tích hai khổ thơ cuối bài Tràng Giang của Huy Cận- Văn lớp 11

Em biết được rằng mỗi một người phụ nữ đều đẹp môt vẻ đẹp riêng, mỗi người lại như đều có những nét kiêu sa. Nụ cười của mẹ khiến cho con người như thật rạng ngời khó tả, với riêng em thì hình ảnh mẹ khi nở nụ cười luôn đẹp nhất. Em sẽ thật tốt để làm mẹ vui lòng và luôn nhìn thấy được nụ cười trên môi mẹ.

Minh Tân