Văn mẫu lớp 7

Biểu cảm về thầy cô giáo mà em yêu quý nhất

Biểu cảm về thầy cô giáo mà em yêu quý nhất

Biểu cảm về thầy cô giáo mà em yêu quý nhất

Bài làm

Chắc chắn rằng ở trong cuộc đời của một thì sẽ có một người thầy, một người cô giáo mà mình luôn quý mến, kính trọng nhất. Em cũng thế, em thấy mình thật may mắn biết bao nhiêu khi em cũng đã được học cô Lan.

Cô giáo Lan chính là người thầy đã mang lại cho chúng tôi những kỷ niệm trong những năm tháng học sinh. Em nhớ như in cái ngày đâu tiên khi bước vào lớp thôi thì cô cũng đã gây được bao nhiêu ấn tượng với . Nhìn cô Lan thật xinh đẹp, dáng cô hơi gầy cộng thêm cặp kính nghiêm nghị. Thế nhưng lúc cô cười hay trong những giờ sinh hoạt cô lại luôn tươi cười với học sinh. Ở đằng sau đó là một ánh mắt vô cùng hiền từ, cô Lan luôn nhìn chúng tôi với ánh mắt trìu mến thân thương nhất chính bởi thế mà đến tiết học của cô chúng em rất thích.

Cô Lan là giáo viên dạy văn. Môn văn là một trong những môn em không hề thích, phải đọc những tác phẩm dài, rồi lại phải hiểu, phân tích tác phẩm thật khó khăn. Thậm chí em thấy nó thật nhàm chán và cứ học lại còn buồn ngủ nữ. Nhưng khi học cô Lan em thay đổi được ý nghĩ về bộ môn này. Em đã biết cảm thụ tác phẩm và còn biết được cách đánh giá sự việc cũng như giúp cho em có thêm được những cảm nhận vô cùng hay về tình cảm xã hội. Em học môn văn như thích thú hơn, học khá lên trông thấy.

Xem thêm:  Giải thích câu tục ngữ: Một mất mười ngờ

Hay vào giờ sinh hoạt trước đây thì nó luôn luôn là một điều cả lớp em không ai mong muốn vì thông thường cô chủ nhiệm sẽ tổng kết lại những điều chúng em làm sai. Nhưng khi cô Lan chủ nhiệm thì giờ sinh hoạt trở thành một giờ sinh hoạt thoải mái nhất. Cô tạo một không khí thoải mái để cho chúng em đoàn kết hơn, điểm danh xem có những điều gì chưa đạt được để khắc phục. Và thế là ở trong giờ đây cô Lan cũng sẽ giúp chúng tôi có định hướng hơn trong , đồng thời cô cũng lại có phương pháp như thế nào để học tốt hơn nữa. Có rất nhiều lúc em như trộm nghĩ giá như môn Văn em học được cô Lan dạy miết thì chẳng còn gì bằng. Các bài học của cô dạy cho em không chỉ là kiến thức thôi mà bài học mang được cả cách học làm người. Ở cô Lan em cảm nhận được cô không chỉ là một người giáo viên giỏi chuyên môn, tận tâm với công việc mà đồng thời cũng lại còn như là một đối với tất cả chúng em.

bieu cam ve thay co - Biểu cảm về thầy cô giáo mà em yêu quý nhất

Biểu cảm về thầy cô 

Ở cô Lan em học được rất nhiều điều học hay và bổ ích. Ở trong lớp khi các có xích mích cô thường hỏi nguyên do và giải thích cho các , tháo gỡ những hiểu lầm đó một cách tốt nhất. Có lẽ chính vì cách giải quyết vô cùng khôn khéo của cô cũng đã giúp cho lớp chúng em đoàn kết hơn, yêu thương nhau hơn. Cứ mỗi bài giảng của cô đó cũng chính là một bài học quý giá đối với chúng em. Tất cả những kiến thức của cô Lan cung cấp cho chúng em không chỉ là kiến thức trong sách vở mà còn cả cách sống, đó còn là cách đối nhân xử thế với cuộc đời này.

Xem thêm:  Em hãy chứng minh và giải thích câu tục ngữ ''Học ăn, học nói, học gói, học mở''

Thời gian trôi thật nhanh, khi chúng em cũng đã lớn nhưng mỗi lần về thăm cô Lan thì chúng tôi đều về thăm thầy và ôn lại kỷ niệm cũ. Thực sự cô chính là tấm của mỗi học sinh chúng em noi theo.

Minh Tân