Văn mẫu lớp 7

Cảm nghĩ về bố của em

Cảm nghĩ về bố của em

Bài làm

Không một ai có thể phủ nhận được tình cha con luôn là thứ tình cảm âm thầm, một thứ tình cảm vô cùng lặng lẽ nhưng mạnh mẽ và da diết. Sẽ chẳng có ngôn từ nào có thể diễn tả được tình yêu thương vô bờ bến của với con cái. Em thực sự rất yêu quý .

chính là người mang đến cho em một đủ đầy, và nhiều yêu thương như thế này nữa. Hình ảnh của bố như đã gánh trên đôi vai gầy cả một gia đình lớn, bố như đã gánh hết ước mơ của những đứa con thơ đang tuổi ăn tuổi học. Tất cả những điều mà bố làm cho con thì con thực sự biết ơn.

Cả cuộc đời của bố luôn nhọc nhằn, vất vả bố phải tần tảo sớm hôm vì miếng cơm manh áo của gia đình vì hơn hết trong gia đình người đàn ông chính là trụ cột của gia đình, là điểm tựa của những đứa con thơ đang trông ngóng trông từng ngày.

suy nghi cua em ve tinh than tu hoc - Cảm nghĩ về bố của em

Cảm nghĩ về bố của em

Mẹ thì âm thầm tần tảo sớm hôm thì trong nhà bố lại là người trụ cột, gánh trên vai sức nặng gia đình hơn, bố chính là người gánh vác hất tất cả các chuyện trong gia đình. Không quá chút nào khi so sánh hình ảnh bố giống cây đại thụ chống những cơn bão nổi dậy trong gia đình. Qủa thực nếu như không có , nghị lực và tình yêu phi thường thì bố thì gia đình không còn là gia đình.

Xem thêm:  Qua đoạn trích in nhỏ đầu truyện, em hiểu gì về hoàn cảnh sống của cụ Bơ-men

Khác với mẹ tình thương yêu được thể hiện rõ ràng hơn hình ảnh người bố trong gia đình. Không phải ngẫu nhiên mà người ta lại so sánh công cha với hình ảnh núi Thái Sơn vì người cha luôn luôn gánh vác trách nhiệm to lớn, trụ cột trong gia đình.

Lại nói về bố em thì bố là một người rất hiền lành, mọi việc trong nhà cha đều lo toan, những việc nhà bố cũng không quản ngại mà luôn giúp mẹ. Bố em không ngại lời trêu đùa của mấy cô trong xóm là đàn ông đàn an mà phải làm việc nhà. Đơn giản bố đáp lại: Tôi không muốn vợ tôi khổ, chỉ vậy thôi là ai ai cũng nể phục việc bố em làm giúp gia đình. Ai ai trong xóm cũng đều yêu quý bố em. Có lần khi mẹ ốm phải đi viện bố lo toan mọi thứ. Bố em vừa đi làm vừa lo việc gia đình, cứ sáng bố em dậy nấu thức ăn mang vào cho mẹ rồi lại chạy lên công ty một chút sau đó lại về đón em đi học về và cho ăn cơm. Xong đâu đấy hai bố con lại vào viện chăm mẹ. Nhìn bố vất vả mà em và mẹ đều thương.

Bố em còn là một người con hiếu thảo nữa, bố cũng rất quan tâm đến sức khỏe của ông bà. Đều đặn cho ông bà đi khám sức khỏe định kỳ và kính trên nhường dưới. Bố luôn dành điều tốt đẹp nhất cho gia đình. Mặc dù vất vả nhưng nụ cười vẫn luôn nở trên môi. Con yêu bố nhiều lắm! Nhất định lớn lên em sẽ báo đáp công lao sinh thành, nuôi dưỡng của bố.

Xem thêm:  Cảm nhận văn bản Bài toán dân số – Đề và văn mẫu 8

Minh Tân