Văn mẫu lớp 7

Cảm nghĩ về đêm trăng trung thu đáng nhớ

Cảm nghĩ về đêm trăng trung thu đáng nhớ

Cảm nghĩ về đáng nhớ

Bài làm

Thời gian là tuyến tính, hè đi thì thu về. Có lẽ lũ trẻ chúng em mong mùa thu nhất trong năm vì mùa thu có tiết trời mát mẻ và có cả lễ hội trung thu dành cho chúng em nữa. Khi những bông hoa sữa đã bắt đầu hé nở, những trái bưởi đã chín tiếng trống sư tử như vang vọng thúc giục một đêm trang trung thu sắp đến. Với em được ngắm nhìn đêm trăng trung thu thì điều đó quả thực hạnh phúc.

Khi đêm rằm tháng 8 đã đến thì ngay từ buổi chiều hôm ấy, cả nhà em lúc đó cũng đã tràn ngập không khí đón . Không khí trung thu còn lan rộng ra cả xóm nữa. lúc đó lại lụi cụi nấu nướng xôi chè và không quên mua cả bánh kẹo cũng như hái những quả bưởi to căng mọng vào để bổ ra bày mâm cỗ trung thu cho tụ trẻ con chúng em. Bố cũng đang quét lại sân nhà và trang trí thêm vào cái lồng trông cứ như đón Tết Nguyễn Đán vậy. Em thấy thế cũng phụ giúp mẹ dọn nhà sao cho thật sạch. Đang dọn các bạn đã tíu tít gọi em đi xem lồng và chuẩn bị cho buổi tối hôm nay đi rước ông sao. cũng thật tâm lý khi đã mua cho em một chiếc đèn lồng ông sao để gọn trên bàn học rồi. Tất cả chúng em ai ai cũng háo hức đón chờ đêm trung thu đến xóm, đến làng.

Xem thêm:  Thuyết minh về một danh lam thắng cảnh mà em biết (Phát Diệm)

Cuối cùng thì ông mặt trời mệt mỏi lặn xuống sau những dãy núi phía tây thì cũng là thời khắc bắt đầu của đêm ngự trị, nhưng đêm hôm nay khác hẳn mọi khi bởi đó là một đêm Trung thu. Ngắm nhìn màn đêm nhẹ nhàng phủ xuống khắp xóm làng em, nếu như là những ngày mưa hay những ngày thường thì xóm em như bị bao vây bởi bóng đếm. Còn hôm nay thì ánh trăng sáng trong vằng vặc hơn rất nhiều. Có lẽ rằm trung thu là trăng to nhất, tròn nhất và sáng nhất nữa. Những cơn gió như cứ khẽ lay động tàu lá chuối, bụi tre và khiến cho lòng người cũng cảm thấy vô cùng dễ chịu nữa. Nhìn ánh trăng cứ chan hòa hắt những ánh sáng vàng huyền diệu xuống hiên nhà. Cảnh vật như đẹp hơn vì ánh sáng của ánh trăng đan cài sáng soi và rơi trên mặt đất.

suy nghi cua em ve tinh than tu hoc - Cảm nghĩ về đêm trăng trung thu đáng nhớ

Cảm nghĩ về đêm trăng trung thu 

Ngắm ánh trăng trong đếm trung thu em lại nghĩ đến câu truyện chú cuộc và chị Hằng nữa. Nhìn ông trăng sáng như có một cây đa rất to ở trên đó và hình ảnh chú Cuội đang cho trâu ăn cỏ. Ở dưới ai ai cũng chơi trung thu còn chú Cuộc chỉ vì mà phải lên cung trăng ngồi. Đang mải nhìn ánh trăng em thấy bỗng có tiếng trống thình thình từ ngay ở phía khu sinh hoạt văn hóa của làng em. Lúc đó em nhanh chóng vội vàng dắt em chạy về phía đó. Lúc đó em thích lắm nhìn thấy cả một đoàn múa lân đang biểu diễn giữa bãi đất trống trông thật vui, ai nấy đều hồ hởi lắm. Em có thấy được hình như cả làng đều đổ xô ra đây. Tất cả mọi người đứng chen chúc nhau để xem những anh chịn múa lên thật đẹp.

Xem thêm:  Tả một cơn mưa rào, bài văn mẫu miêu tả cơn mưa rào mùa hạ lớp 5 6

Đêm trăng trung thu không những sáng mà lại còn có âm thanh của tiếng trống sôi động. Ngắm hình ảnh con lân múa những động tác thật uyển chuyển đặc biệt em thấy buồn cười nhất chính là hình ảnh Mẹ Mọi cầm làm hài cho mọi người cười. Còn ông Địa lại cầm chiếc quạt giấy quạt phành phạnh cầm cái gậy chống đi qua đi lại. Khi đó có những tiếng reo hò, cổ vũ không ngớt khiến cho cả đội lân múa càng vui hơn. Khi đó trẻ con còn mở tròn đôi mắt khi đến màn trình diễn thổi lửa. Đúng là kỳ lân phun lửa, người múa lân ngậm dầu rồi lấy ngọn đuốc thổi mạnh dầu khiến nó thành một đám lửa lứa. Chúng em vỗ tay cổ vũ thật thích thú. Khi đó trên tay ai cũng có một chiếc đèn ông sao, đèn cá chép, để đi rước đèn. Khi đi một vòng làng theo đội lân thì chúng em tập trung về nhà phá cỗ ăn hoa quả, bánh kẹo và bánh trung thu – hương vị của ngày tết trung thu.

Thế rồi ánh trăng đã lên cao từ lúc nào. Hình ảnh ánh trăng như chiếc đĩa bạc lơ lửng giữa bầu trời khiến cho bầu trời đêm sáng rực. Có cả những tiếng cười nói đã bớt xôn xao. Lúc này đây thì mọi người lục tục kéo nhau về. Tất cả những lũ trẻ con chúng tôi xách lồng đèn và có cả những loại quà bánh rồng rắn dẫn nhau về. Khi đó những ánh nến từ lồng đền hắt xuống mặt đường soi rõ cả bước chân của chúng em. Thực sự em cảm nhận thấy được ở đó có một cảm giác nuối tiếc cứ lởn vởn trong tâm trí em và em mong giá mà đêm trung thu dài hơn có phải vui nữa không.

Xem thêm:  Soạn bài lớp 6: Vượt thác

Hình ảnh đêm rằm tháng tám với Tết Trung thu dường như cũng đã để lại ấn tượng khó quên trong em với bao nhiêu sâu sắc. Cứ mỗi khi nhớ về tuổi thơ là em nhớ về những đêm trung thu được đi rước đèn ông sao, được đi phá cỗ. Em rất yêu mùa thu và yêu đêm trang Trung thu huyền ảo.

Minh Tân