Văn mẫu lớp 7

Cảm nghĩ về mái trường em yêu quý

Cảm nghĩ về mái trường em yêu quý

Cảm nghĩ về em yêu quý

Bài làm

Mỗi một người học sinh trong chúng ta thì hình ảnh của mái trường luôn chiếm một vị trí đặc biệt. Mái trường chính là nơi lưu giữ biết bao nhiêu kỷ niệm, bao nhiêu ký ức về ân cần dạy cho ta những bài học thật hay. Cứ nhắc đến mái trường là trong em có bao nhiêu ký ức ùa về thật rõ ràng biết bao nhiêu.

Không sai chút nào khi nói hình ảnh mái trường là nơi cho ta kiến thức, nâng đỡ từng bước chân của mỗi người học sinh để đưa chúng ta tiến đến tương lai. Nơi ấy như cứ lặng đọng rất nhiều tình cảm của thầy cô của bạn bè. Có ai từng nhớ khoảnh khắc lo sợ khi ngày đầu tiên mẹ dắt tay đến ngôi trường này? Khi đó thực sự đối với ta ngôi trường giống như một thế giới mới lạ, một thế giới vô cùng bí ẩn và rộng lớn khiến cho ta lo sợ. Rồi dù muốn dù không khi đó ta phải rời tay mẹ để có thể bước qua cổng trường mà lòng mỗi người chúng ta lại cứ tràn đầy băn khoăn và bỡ ngỡ nữa.

Ngôi trường cứ càng gắn bó lại càng có nhiều kỷ niệm đẹp đẽ khiến mỗi người không thể nào quên được. Em yêu ngôi trường THCS Nam Hà của em lắm, em cũng nhanh chóng hòa nhập với ấy khi mà nhận được sự dìu dắt của các thầy cô. Thêm với đó em còn có rất nhiều tình cảm chân thành của những người bạn mới dành cho em khiến em thêm yêu thêm quý học tập này. Không thể phủ nhận được mang đến cho ta biết bao điều thú vị và bất ngờ. Ở dưới mái trường này em cũng được học những bài học vỡ lòng, những phép toán thật khó đầu tiên dường như mới chỉ là ngày hôm qua chứ không hề xa chút nào. Em bước thật chậm từng bước, từng bước một để có thể cảm nhận được sự thân quen của mái trường. Mái trường đã dạy cho em những kiến thức bổ ích để khi ra đời em có thêm kỹ năng ứng nhân xử thế cũng như làm việc có hiệu quả hơn.

Xem thêm:  Giải thích câu tục ngữ: Thuốc đắng dã tật

cam nghi ve mai truong em yeu quy - Cảm nghĩ về mái trường em yêu quý

Cảm nghĩ về mái trường em yêu quý

Ở mái trường thân yêu của em có những người thầy cô thật tâm huyết với nghề. Thầy giống như người lái đò tận tụy không quản khó khăn vất vả đã chèo lái còn đưa chúng em cập bến chân trời tri thức. Em biết được để có một bài giảng hay và bổ ích thì thầy cô cũng đã phải mất bao nhiêu đêm thao thức soạn bài. Thầy cô luôn gần gũi, động viên và an ủi học sinh, định hướng cho chúng em và sẵn sàng chỉ ra như điều sai trái chúng em làm để từ đó chúng em biết mà không tái phạm nữa.

Với em thì hình ảnh mái trường còn chất chứa biết bao kỉ niệm tươi đẹp về bạn bè cũng như những người đã gắn bó, những người cũng đã đồng hành cùng ta trong suốt thời ấu thơ. Vẫn còn đó những người bạn bè cùng ta chia sẻ những sở thích, đồng thời cũng lại giúp đỡ ta trong học tập. Cứ có những chuyện buồn hay buồn, ta kể cho bạn nghe khi đó em cảm nhận thấy được nỗi buồn vơi đi một nửa, niềm vui lại như nhân đôi và em thấy như ý hơn. Trong những giờ tất cả chúng em như cũng lại cùng bạn vui đùa dưới gốc phượng già đồng thời như tỏa bóng râm mát cho chúng em chơi các trò chơi quen thuộc: bắn bi, đá bóng, nhảy dây hay cả chơi chuyền… Em nhận thấy được bạn bè bỗng trở thành chỗ dựa vững chắc về tinh thần cho ta, giúp cho em bước đi qua những khó khăn thử thách.

Xem thêm:  Giải thích câu tục ngữ: Bóc ngắn cắn dài

Em vô cùng yêu mái trường và như yêu luôn cả những vật, những ngóc ngách nhỏ nhất. Làm sao có thể quên được âm thanh của tiếng điểm giờ lên lớp, hay trong những giờ ra chơi sao mà cũng thân thương đến thế. Trên sân trường hình ảnh cây phượng già ở góc sân trường cũng trở thành một phần quan trọng và không thể thiếu trong những năm tháng cắp đến trường của em và các bạn cùng trang lứa. Em ngắm nhìn cây phượng cứ sừng sững ở nơi sân trường dường như nó cũng đã lại chứng kiến biết bao nhiêu vui buồn của tuổi học sinh chúng em.

Cho dù thời gian trôi đi mãi mãi không trở lại thế nhưng chắc chắn rằng những ký ức về mái trường cũng sẽ mãi còn đọng lại trong tấm trí của em. Em yêu mái trường thân thương của em và tự nhủ sẽ cố gắng học tập thật tốt để xứng đáng là học sinh của mái trường với bề dày truyền thống hiếu học này.

Minh Tân

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm:  Nghị luận xã hội: Viết 1 bài văn nghị luận về điều thứ 2 trong 5 điều Bác Hồ dạy