Văn mẫu lớp 7

Cảm nghĩ về mùa xuân trên quê hương

Cảm nghĩ về mùa xuân trên quê hương

về mùa xuân trên quê hương

Bài làm

Tiết trời như ấm áp hơn, trên cành cây khẳng khiu qua một mùa đông lạnh giá bỗng lại đâm chồi non hồi sinh trở lại. Đặc biệt trong cây đã nở ra sau một năm dài im lìm và mùa xuân đã về.

Sắc hoa đào thắm hơn báo hiệu mùa xuân của đất trời đã về đem lại cảnh vật tươi mới tràn đầy sức sống về trên quê hương. Mùa xuân như thật tươi đẹp và mùa xuân như đã đem lại bao nhiêu niềm vui cũng như sự rộn ràng khi xuân đến. Xuân về khiến cho lòng mỗi người có biết bao nhiêu cảm xúc thật đẹp như cứ gợi nhớ về những điều tốt đẹp nhất. Chẳng còn cái lạnh giá của mùa đông, cũng không còn sự đìu hiu cô quạnh mà cảnh vật như đã được thay áo mới thêm rực rỡ. Cây cối đâm chồi nảy lộc xanh mơn mởn, trăm hoa thì đua nở chị gió nhanh chóng mang hương hoa đi khắp khu vườn khiến cho không gian không chỉ đẹp mà còn ngát hương thơm nữa.

Thông thường mùa xuân thường bắt đầu từ những đóa pháo hoa . Khoảng thời gian giao thừa đó được coi là một thời điểm giao thoa giữa năm cũ và năm mới. Ai ai cũng phải ngước nhìn những tràn pháo hoa như cứ sáng lung linh và lại có đủ sắc màu bay lên không gian của màn đêm rồi lại nổ tung ra như những ngôi sao bé nhỏ. Các ngôi sao bé nhỏ này cứ nhảy nhót tung tăng vui đùa rơi xuống giống như hình của một bông hoa đẹp. Khoảnh khắc đó thật đẹp, thật thiêng liêng và khi đó mọi người cầu khẩn chúc nhau những điều tốt đẹp nhất. Mùa xuân chính thức về. Buổi sáng hôm mùng 1 Tết Nguyên Đán thì mặt trời của mùa xuân như đã bắt đầu chiếu những tia nắng yếu ớt nhưng lại đầy ấm áp của mình xuống để làm sương mù tan ra. Chỉ một lúc sau khi sương tan thì bầu trời lúc này đây đã cao và xanh hơn chứ không còn u ám như tiết trời đông hiu hắt nữa.

Xem thêm:  Kể lại một lần giúp đỡ mọi người của em – Tập làm văn 4

suy nghi cua em ve tinh than tu hoc - Cảm nghĩ về mùa xuân trên quê hương

Cảm nghĩ về mùa xuân 

Trên bầu trời lúc này cũng đã xuất hiện hình ảnh của những cánh én chao liệng trên bầu trời cùng với điệu nhạc du dương của mùa xuân về. Không sai chút nào khi nói mùa xuân là mùa đẹp nhất trong năm mà khi ấy thì như tràn trề nhựa sống nhất. Có lẽ răng mùa đông đã nhanh chóng trốn tránh để nhường chỗ cho nàng xuân xinh đẹp về với đất trời nhưng chưa kịp đi hết mà mùa xuân vẫn còn cảm giác se se lạnh một chút nhưng không lạnh buốt như mùa đông. Không khí như ấm lên để cho vạn vậy thay da đổi thịt và có sức sống mạnh mẽ hơn.

Mùa xuân đến ở nhà nào cũng có những cành mai, cành đào hay những chậu cúc để tô thêm cho một mùa xuân như thật tràn trề hạnh phúc. Không sai chút nào khi nói mùa xuân là mùa mà các bạn trẻ thiếu nhi chúng em thích nhất bởi khi đó chúng em lại vui mừng khi được nhận nhưng bao lì xì may mắn. Không những vậy thì lại được diện quần áo mới chạy tung tăng đi khắp xóm để được khen ngợi. Mùa xuân đến không chỉ đẹp ở đất trời mà còn đẹp ở lòng người nữa. Bao nhiêu người con xa xứ mong ngóng ngày về với của mình, được đoàn tụ với của mình sau một năm xa nhà, xa quê hương. Vui nhất chính là khi được ngồi quay quần bên luộc bánh chưng. Tết đến người người chúc nhau những điều tốt đẹp nhất, bình an nhất.

Xem thêm:  Xây dựng nếp sống văn hóa trong cộng đồng dân cư

Mùa xuân là mùa đẹp nhất bởi mùa xuân không chỉ là khung cảnh thiên nhiên mà còn trong lòng người nữa. Em yêu mùa xuân trên quê hương em lắm, em sẽ học thật tốt để mai sau này lớn lên em sẽ xây dựng thêm giàu đẹp hơn.

Minh Tân