Văn mẫu lớp 7

Cảm nghĩ về nụ cười của mẹ

Cảm nghĩ về nụ cười của mẹ

Bài làm

! đó chính là tiếng gọi đầu tiên lúc rời nôi khi con còn thơ bé. Định nghĩa với với con thật là khó nhưng chắc chắn rằng với con me là con đò rẽ nước, xuôi ngược dòng đời,   cũng chính là người phụ nữ chở gánh nặng qua bao ghềnh thác để mong cho con yêu được nên người, trở thành người tốt trong cuộc đời này. Và trong của con nụ cười của mẹ chính là món quà vô cùng vô giá giúp cho con có nghị lực hơn, tin yêu vào hơn.

Mẹ biết không? Cho dì con biết con là gánh nặng của đời mẹ vì từ khi có con trên đời mẹ như phải vất vả lam lũ hơn thế nhưng sao môi kia không ngừng nở nụ cười? Thực sự chính nụ cười ấy đối với con thì nó là một món quà vô giá, nụ cười của mẹ dường như cũng đã tiếp cho tôi thêm , sức mạnh và nghị lực để vươn lên trong sống có biết bao nhiêu khó khăn, mệt mỏi.

Cảm nghĩ về nụ cười của mẹ

Ngay từ thuở còn thơ, em cũng đã nhận ra được nụ cười của mẹ thật đẹp, nó còn đẹp hơn ngàn lần tia nắng hiếm hoi của muầ đông lạnh giá. Nụ cười của mẹ cứ tràn đầy tình cảm thật chân thật. Mẹ biết không? Đó cũng chính là nụ cười đẹp nhất giúp con có thể vững vàng hơn trong cuộc sống và con mong muốn sẽ được giữ mãi nụ cười của mẹ trong lòng và không bao giờ muốn nụ cười đó tắt đi. Cuộc sống vốn khó khăn là vậy nhưng nụ cười của mẹ đã xóa nhòa đi tất cả, on thật hạnh phúc khi được ngắm nhìn nụ cười đó.

Xem thêm:  Quýt làm cam chịu

Mẹ biết không? Có ai đó bảo với con rằng: Nụ cười làm ta được cuộc gần nhau hơn thì con cũng nghĩ câu đó thật đúng. Thực sự chính nụ cười ấy đã giúp cho con có thể thấu hiểu hết tình thương con vô bờ bến của mẹ – đó chính là một tình cảm mà không gì có thể mua được. Em nhận thấy được chính nụ cười ấy là cả một vũ trụ bao la, một chân trời lớn mà chính con cũng không khám phá hết được. Nhưng con biết được chắc chắn rằng nó là sức mạnh dìu tôi đứng dậy mỗi khi vấp ngã, đồng thời cũng lại là một niềm tin, là lẽ sống của đời tôi.

Thế nhưng con biết đâu phải lúc nào nụ cười của mẹ cũng cứ nở trên môi cơ chứ. Cứ mỗi khi con ngoan, mẹ cười và đó chính là một nụ cười yêu thương, vui vẻ. Hình ảnh nụ cười của mẹ như đã làm cho con cảm nhận thấy rằng mình đã làm cái gì đó lớn lao cho mẹ. Chính nụ cười của mẹ động viên cũng như luôn luôn khuyến khích mỗi khi con đạt điểm cao. Hơn thế nữa chính bản thân con thấy được nụ cười ấy làm cho niềm vui nhân lên gấp bội, đồng thời thì nụ cười dường như cũng đã làm cho con cảm nhận được thấy cuộc sống này tươi đẹp biết bao khi có mẹ trên đời. Thực sự con cũng cảm thấy mình có lỗi khi có nhiều việc con đã làm cho mẹ buồn, nụ cười mẹ tắt trên môi. Những lúc đó con tự trách mình và tự nhủ rằng không bao giờ được tái phạm nữa.

Xem thêm:  Giải thích câu tục ngữ: Hằng hà sa số

Trong cuộc đời này thực sự có gì đẹp trên đời hơn thế, khi biết rằng mẹ đang ở bên con cơ chứ. Hơn nữa thì hình ảnh nụ cười mẹ sưởi ấm lòng con đồng thời như cũng đã tiếp thêm cho con thêm rất nhiều sức mạnh. Con sẽ học thật tốt, làm và không bao giờ để mẹ phiền lòng vì con nên mẹ hãy cứ cười thật nhiều vào mẹ nhé!

Minh Tân