Đất nước ta có nhiều gương học sinh nghèo vượt khó học học giỏi. Em hãy trình bày một số tấm gương đó và nêu suy nghĩ của mình

Đất nước ta có nhiều gương học sinh nghèo vượt khó học học giỏi. Em hãy trình bày một số tấm gương đó và nêu suy nghĩ của mình

Đất nước ta có nhiều gương nghèo vượt khó học học giỏi. Em hãy trình bày một số tấm gương đó và nêu của mình

Hướng dẫn

I. Mở bài

Đất nước chúng ta đang trên đà phát triển mạnh về mọi mặt, ngành nói riêng và đời sống của nhân dân cũng đang rất được quan tâm và ngày càng được cải thiện rõ rệt. Tuy nhiên xung quanh chúng ta vẫn còn 1 phần không nhỏ những học sinh cắp sách đến trường trong điều kiện vật chất quá thiếu thốn, nhưng bên cạnh đó ta cũng biết tới rất nhiều tấm gương học sinh nghèo vượt khó vươn lên trong , điều này bắt buộc chúng ta phải suy nghĩ sâu sắc.

II. Thân bài:

– Giải thích:

Nói đến học sinh nghèo vượt khó, trước hết ta hiểu ngay đó là những bạn đang trong độ tuổi đi học nhưng do hoàn cảnh đặc biệt (mồ côi cha mẹ, nghèo, tàn tật,…) mà không thể có những thuận lợi trong việc học hành. Thế nhưng vượt lên trên hoàn cảnh, các bạn vẫn như mọi ng học tập miệt mài, thậm chí còn đạt những thành tích cao.

– Tại sao trong lại xuất hiện những tấm gương ấy?

Loading...

Đất nước càng phát triển càng đòi hỏi cao trình độ học vấn ở . Dù giàu hay nghèo, già hay trẻ vẫn là những công dân của đất nước và phải có trách nhiệm với đất nước. Nhận thức được điều đó, các bạn học sinh nghèo đã nuôi quyết tâm học tập, học để phục vụ cho bản thân, học để phục vụ cho đất nước, sao cho không phụ ơn người đã sinh ra mình và ng đã tạo điều kiện cho mình đi học,… Ở các bạn có đức tính tốt là cần mẫn, siêng năng, có , nghị lực và lòng quyết tâm cao. Chính vì thế mà không khác gì những bạn học sinh có đầy đủ điều kiện đi học, các bạn học sinh nghèo cũng đã và đang học tập miệt mài say mê. Ta bắt gặp những tấm gương tiêu biểu cho các học sinh nghèo vượt khó:

Xem thêm:  Bài văn mẫu lớp 9: Thuyết minh Quảng trường Ba Đình - một di tích, thắng cảnh ở Hà Nội

– Bên cạnh những học sinh nghèo vượt khó thì ngược lại trên thực tế có rất nhiều bạn học sinh được bố mẹ chăm lo đầy đủ, không để thiếu thốn gì trong học tập thế mà không biết tu chí học hành, ham chơi, lười biếng, dễ bị sa vào những tệ nạn xã hội: đua đòi, hư hỏng, nghiện ngập,…

III. Kết bài:

Nói tóm lại những bạn học sinh vượt khó vươn lên trong học tập xứng đáng là tấm gương sáng để chúng ta noi theo, còn chúng ta nên tránh xa những học sinh không coi trọng việc học hành, những ng biết tu chí học hành và đạt kết quả cao sẽ được mọi ng tôn trọng, ngợi ca, ngược lại sẽ bị xã hội trì trích, xa lánh.

Mong rằng sẽ có càng ít những hộ gia đình gặp hoàn cảnh khó khăn để các bạn học sinh không bị thiệt thòi khi cắp sách đến trường. Chúng ta hãy làm 1 việc gì đó nho nhỏ, chung tay góp sức thực hiện mong ước ấy bằng việc quyên góp ủng hộ những học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Theo Vanmauvietnam.com

Loading...

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm:  Soạn văn lớp 8 (cho cả năm)