Văn mẫu lớp 7

Giải thích câu tục ngữ Học, Học Nữa, Học Mãi lớp 7

Giải thích câu tục ngữ Học, Học Nữa, Học Mãi lớp 7

Giải thích câu tục ngữ Học, Học Nữa, Học Mãi

Bài làm

Qủa thực công tập là công việc vô cùng quan trọng đôi với cuộc đời mỗi con người. Nếu như chúng ta không , chúng ta sẽ chỉ là người vô dụng mà thôi. Để bàn luận về việc học thì Lê-nin cũng đã có câu “Học, học nữa, học mãi.”

Đầu tiên ta phải hiểu được câu nói của Lê-nin – “Học, học nữa, học mãi” có ý nghĩa gì? Học được hiểu đó chính là quá trình tiếp nhận và lĩnh hội kiến thức, việc học này cũng cần phải được tiến hành thường xuyên và lâu dài chứ không phải là học ngày một ngày hai đượ.

Dễ dàng nhận thấy trong lời nói của Lê-nin cũng đã phân tách ra thành “Học, học nữa, học mãi”. Đọc câu nói này vô cùng ngắn gọn nhưng nó chẳng khác gì một khẩu hiệu hành động sâu sắc ẩn chứa trong đó. “Học” được hiểu là những lời thúc giục con người học tập cũng như để tìm hiểu và lĩnh hội kiến thức của nhân loại. “Học nữa” chính là một cấp độ cao hơn của việc học được hiểu là tiếp tục học tập, học tập thêm nữa. Mỗi con người cũng cần phải duy trì thêm nữa việc học tập. Và cho đến ý cuối mà Lê-nin gửi gắm đó chính là việc “học mãi”, điều này như cũng đã nâng cao hơn nữa. Lê-nin đã tiếp tục phát triển ý đã nói trước đó chính là con người nên mãi học tập, học tập suốt cả cuộc đời này.

Xem thêm:  Bầu dục chấm mắm cáy

Đọc cả câu nói với ba ý trong một câu nói mang tính chất tăng tiến rõ rệt. Với câu nói giống như khẩu hiệu này chẳng những thúc giục chúng ta học tập mà còn khẳng định được tính chất quan trọng cũng thật cần thiết của công việc học này. Việc học tập còn được xem chính là công việc lâu dài, tất cả chúng ta cần học tập mãi mãi. Lý do vì sao phải học tập? Và nguyên do vì sao lại phải “học nữa, học mãi”? Câu trả lời chính là bởi cũng chỉ có học tập mới giúp chúng ta có được tri thức về tự nhiên và cả kiến thức về xã hội. Những kiến thức này như đã giúp cho chúng ta tồn tại được trong thế giới nói chung và xã hội loài người nói riêng. Khi mỗi con người chúng ta mà có được tri thức, chúng ta sẽ nhận thức đúng về những hiện tượng và quy luật tự nhiên, xã hội từ đó cải tạo thiên nhiên, xã hội để của chúng ta tốt hơn, tiện nghi hơn.

giai thich cau hoc hoc nua hoc mai - Giải thích câu tục ngữ Học, Học Nữa, Học Mãi lớp 7

Giải thích câu tục ngữ Học, Học Nữa, Học Mãi

Khi mỗi người chúng ta có tri thức sẽ dẫn đến chúng ta sẽ có được việc làm ổn định, đồng thời sẽ có một khoảng thu nhập để nuôi sống bản thân, gia đình và trở nên có ích đối với xã hội chúng ta. Thế nhưng không dừng lại ở đó, chúng ta luôn luôn cần phải coi việc học tập là công việc suốt đời. Mỗi người không nên bằng lòng với những gì mình đã có nhé! Bởi khi ở núi này cao đã có núi khác cao hơn, khi mình giỏi lại có người giỏi hơn cho nên cứ hãy học tập, lĩnh hội kiến thức để tự làm giàu tri thức cho bản thân và nâng cao chất lượng sống của chính mình hơn.

Xem thêm:  Bợm già mắc bẫy cò ke

Lý do vì sao lại cần phải học? Chính bởi xã hội luôn luôn biến đổi, xã hội luôn luôn có những phát triển, thế rồi thế giới đang thay đổi từng ngày, từng giờ. Nếu như chúng ta không học tập, không lĩnh hội, không tiếp cận những cái mới thì nhìn mình cũng sẽ rất lạc hậu và không theo kịp được guồng quay của xã hội. sẽ như bị cô lập chính mình. Chính vì thế mà kiến thức vô cùng quan trong một con người. Hãy học tập thật chăm chỉ, hăng say nhất để lấy kinh nghiệm trong sách vở, nguồn tin bên ngoài. Có như thế ta mới biết được ta ở đâu cũng như để bù đắp những lỗ hổng về kiến thức trong đó.

cuộc đời. Chẳng những vậy, ngay cả khi không còn đi học chúng ta vẫn phải học

Học, học nữa, học mãi của Lê –nin thực sự là một lời khuyên hữu ích cho tất cả mọi người. Nhất là đối với chúng em – chính những con người đang chập chững bước đi đầu tiên vào cuộc sống, và hơn hết hành trang chúng em mang theo không thể không nói đến câu nói của Lê – nin được.

Minh Tân

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm:  Soạn bài lớp 8: Xây dựng đoạn văn trong văn bản