Văn mẫu lớp 5

Kể lại buổi trực nhật lớp, vệ sinh lớp học của em

Kể lại buổi trực nhật lớp, vệ sinh lớp học của em

Kể lại buổi trực nhật lớp, của em

Bài làm 1

Bài ca “Mỗi ngày đến lớp là một ngày vui”, có lẽ chỉ đúng với những bạn học sinh ưu tú, còn đối với tôi tựa những ngày ép buộc vì tôi chẳng hề thích đi học. Nhưng hôm nay, tôi buộc phải trực nhật và phải đến trường sớm hơn mọi khi.

Bình thường dù không thích đến trường nhưng tôi vẫn nỗ lực học hành và đến trường lớp đúng giờ. Thế nhưng hôm trước, do tôi đi học muộn nên bị phạt trực nhật. Ngày thứ 2, đầu tuần sáng sớm vắng vẻ chẳng có học sinh nào. Cả không gian rộng của không có bóng dáng ai.

ke lai buoi truc nhat lop ve sinh lop hoc cua em - Kể lại buổi trực nhật lớp, vệ sinh lớp học của em

Vào đầu ngày hè, sáng sớm tiết trời đã oi bức, khiến cho tôi cảm thấy bực dọc khi phải đi trực nhật rất sớm. Tôi quên mất dường như cả không gian rộng lớn kia chỉ có tôi, cây cối, bác trống im lìm, bác bảo vệ gật gù, phấn bảng lách cách đòi dậy. Tôi lững thững bước đến lớp học của mình. Tại lớp học tất cả bàn ghế đều bẩn và có đầy những rác. Công việc của tôi là phải dọn dẹp tất cả những thứ đó. Hôm nay, tôi đến lớp từ sớm, Mải quan sát, suy ngẫm, tôi nhận ra những thay đổi của tiết trời hôm nay, có gì oi bức nhưng lòng tôi lại rất hân hoan. Công việc tôi phải làm là quét lớp, giặt rẻ lau bảng, xếp bàn ghế.

Tôi lười là như vậy mà giờ tôi làm rất nhanh, nhanh tới mức sau khi song việc tôi còn ngâm nga đứng ngoài lan can. Lúc này, tôi mới phát hiện, áo mình mồ hôi dòng dòng  ướt đẫm, tôi bất giác thấy được nỗi vất vả của các bác lao công. Nhìn từ tầng 3 nhìn xuống tôi nhận ra mái trường của tôi rất đẹp. Trong ánh nắng mai không khí êm dịu không quá oi nồng giống như tâm trạng của tôi ban đầu. Cả sân trường còn mùi sương mốc từ đất bốc lên, cơn gió hiu hiu làm nôi ngồi ở lan can mơ màng.

Xem thêm:  Viết bài văn ngắn thể hiện cảm xúc suy nghĩ của em về vùng quê trù phú nơi em đang sống

Các dãy nhà nằm im ắng như đang chào hỏi tôi, bỗng dưng tôi thấy hãnh diện lạ thường. Có vẻ chỉ có tôi hờ hững không phát hiện ra những vẻ đẹp tươi vui ấy, chắc ngày nào nó cũng đẹp như vậy! Đang ngồi suy tư trầm mặc bỗng có bạn vỗ vai làm tôi giật mình. Lúc này tôi mới phát hiện sân trường nhiều tốp học sinh đến các bạn đến đông đủ, trả lại không khí ồn ào, vui tươi của những cô cậu học sinh. Bình thường tôi ghét bị động vào người, thay vì nghịch ngợm như các bạn, tôi thích ngồi một mình chuẩn bị cho tiết học. Lúc này, tất cả mọi thứ như không phải là chính tôi. Chúng tôi nô đùa và chuẩn bị vào tiết học.

Sau buổi Buổi rèn luyện đầy trách nhiệm, tôi thấy thêm yêu mỗi ngày đến lớp. Và tôi tự nhận thấy là một học sinh mình cần tích cực rèn luyện để trở thành con ngoan trò giỏi cháu ngoan bác Hồ.

Bài làm 2

Mỗi lần đến phiên tôi trực nhật tôi lại rất cáu bẳn chỉ vì các bạn ở lớp bày rất nhiều rác. Và hôm nay, là một ngày tôi đến trường rất sớm để làm công việc trực nhật của mình.

Do nhầm lịch nên tôi đi trực nhật trước lịch, và chủ động đến sớm hơn mọi khi. Hôm nay, tôi bỗng nhận ra rất nhiều sự thay đổi ở trường học mà có lẽ là những thứ đã có trước đây mà tôi chưa hề nhận ra.

Xem thêm:  Tả cảnh biển lớp 5 hay nhất

Trước lúc đến trường, tôi không cần đưa đi mà tự đi bộ và đến rất sớm. Tôi thong rong dọc đường để ngắm đường làng xóm, bất giác mình đã đến trường từ lúc nào không hay. Đầu tiên tôi lấy chiếc chổi quét lớp, kê lại bàn ghế một cách vô thức, lau bảng bằng cách giặt sạch rẻ nhiều lần. Dọn dẹp lớp học loay hoay nhưng vô cùng nhanh chóng. Chỉ mất khoảng 15 phút tôi đã làm xong những việc đó.

Đang nằm ra chiếc ghế để ngủ bù giấc dậy sớm bỗng tôi phát hiện ra chiếc nơ buộc tóc của bạn nữ ngồi bàn dưới bỏ quên. Nhìn thấy thích thú, tôi mang nó kẹp lên đầu và bỏ quên giấc ngủ, tôi râ ngoài hóng gió. Tôi ngồi ngu ngơ từ lớp học tầng 5 của mình ngắm sân trường lặng lẽ. Lần đầu tiên tôi phát hiện ra lớp học của mình cũng đẹp và khá thích thú, những hàng cây bàng đung đưa, mang theo cơn gió sớm mai mát dịu. Làn sương mỏng cùng ánh mai lâng lâng đưa gió đến vờn vào tóc. Tôi nhìn theo ánh nắng chiếu xuống dãy nhà năm tầng. Ngôi trường của tôi thật đẹp! Tôi chợt nhận ra hôm nay, tôi đến quá sớm, trường lớp vắng vẻ mà tính nhát gan của tôi lại không khiến tôi sợ hãi. Bây giờ, các thầy cô đến cùng những top học sinh. Nhìn sân trường đông nghịt như đàn kiến di động. Bộ trắng xanh nổi bật trước nền xi  đá trắng.

Bỗng trống đánh vào lớp làm tôi giật mình, chiếc nơ tôi gim lên đầu bị cô bé bàn dưới giật mạnh làm tôi tỉnh giấc miên man ngắm cảnh. Ngại ngùng thẹn thùng tôi bước vào lớp. Một cậu học sinh cá biệt hôm nay mang sự thay đổi lớn trong lòng, có lẽ tôi thích bạn nữ ấy – bạn học sinh mới vào lớp mà tôi còn chưa nhớ tên. Hôm nay, tôi đã trực nhật thay phiên của bạn ấy! Cô bé cảm ơn tôi với vẻ mặt ngại ngùng! Chắc bạn biết giật chiếc nơ kia khiến tôi bị đau. Cô giáo bước vào làm xua tan mọi ý nghĩ của tôi. Tôi sẽ nỗ lực học tập để cố gắng trở thành một cậu học trò gương mẫu, xứng đáng là tổ trường trách nhiệm.

Xem thêm:  Biểu cảm về nụ cười của mẹ

Công việc , trực nhật khiến tôi thấy thương những bác lao công. Những cô cậu học trò khiến tôi bất giác về những gì mình đang làm – một câu học sinh cá biệt theo các thầy cô nhận xét. Từ hôm nay, tôi sẽ thay đổi sẽ nỗ lực hơn nữa để không phụ lòng cha mẹ, thầy cô.

Từ khóa tìm kiếm:

  • viet mot bai van buôi lam truc nhat