Văn mẫu lớp 9

Nghị luận xã hội: Suy nghĩ của anh/ chị về ngày thương binh liệt sĩ 27/7

Nghị luận xã hội: Suy nghĩ của anh/ chị về ngày thương binh liệt sĩ 27/7

Nghị luận xã hội: Suy nghĩ của anh/ chị về ngày thương binh liệt sĩ 27/7

Hướng dẫn

Tổng Bí thư nhấn mạnh, trong suốt hàng nghìn năm dựng nước và giữ nước, cả dân tộc Việt Nam đã đoàn kết một lòng, cương quyết bảo vệ độc lập tự do, sự toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc. Qua những cuộc , hàng triệu người con ưu tú của dân tộc đã ngã xuống. Máu đào của các anh hùng liệt sỹ đã tô thắm lá cờ Tổ quốc, máu đào đã nở hoa cho đất nước ngày hôm nay..

Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng cùng các tướng lĩnh trong Quân đội đã đến đặt vòng hoa, dâng hương tri ân các anh hùng liệt sỹ tại Thành cổ Quảng Trị và dự lễ thả hoa đăng trên sông Thạch Hãn, Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn và Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Đường 9.

Đại tướng Đỗ Bá Tỵ, Phó Chủ tịch Quốc hội gặp mặt Hội hỗ trợ liệt sỹ Việt Nam. Tại buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch Quốc hội khẳng định: Về cơ bản, các chính sách pháp luật về người có công với cách mạng đã đảm bảo công bằng, tạo sự đồng thuận cao trong xã hội. Đời sống của người có công với cách mạng từng bước được cải thiện, nâng cao.

Xem thêm:  Tả cây bút chì lớp 5 hay nhất

Trong dịp này, tỉnh Long An đã tiếp nhận 21 hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Campuchia và tổ chức lễ truy điệu, an táng hài cốt các liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện Vĩnh Hưng.

Tỉnh Đồng Nai tổ chức lễ truy điệu và an táng hài cốt 4 liệt sỹ hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước vừa được Ban Chỉ đạo tìm kiếm và cất bốc hài cốt liệt sỹ huyện Thống Nhất (Ban chỉ đạo 1237) phát hiện, cất bốc.

Tỉnh Trà Vinh tổ chức Lễ phong tặng và truy tặng danh hiệu "Bà Việt Nam anh hùng" cho 72 .

Lễ mít tinh kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ được tỉnh Hà Nam, Hải Dương, Bắc Ninh tổ chức trọng thể. Tỉnh Quảng Ngãi và Đồng Tháp tổ chức hội nghị biểu dương người có công tiêu biểu và , làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa.

Nhân dịp này, thành phố Đà Nẵng cũng đã tổ chức gặp mặt thân nhân của các thương binh, liệt sĩ đang học tập, công tác trên địa bàn thành phố. Tỉnh Lâm Đồng tổ chức gặp mặt cá nhân, đại diện gia đình tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số có công với cách mạng… Ngoài ra, các hoạt động thăm hỏi, tặng quà, động viên các gia đình chính sách, người có công cùng nhiều hoạt động tri ân các anh hùng liệt sĩ cũng đã diễn ra tại nhiều địa phương trong cả nước.

Xem thêm:  Dựa vào văn bản Nhớ rừng của Thế Lữ, hãy kể lại câu chuyện về con hổ ở vườn bách thú

Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức tọa đàm “Tri ân Nhà báo – Liệt sĩ”. Và nhân dịp này, Đài Tiếng nói Việt Nam đã tổ chức buổi gặp mặt các cán bộ, công chức, viên chức là thương binh, thân nhân các gia đình liệt sĩ.

~> Trên đây là sự kiện tiêu biểu được đề cập trên các báo,bạn có thể dựa vào đó để lấy thêm tư liệu! Phần hoạt động trong ngày 27/7 là một luận điểm trình bày dưới dạng đoạn văn không quá dài,nên chỉ cần viết những hoạt động mang tính quốc gia như lập quĩ đền ơn đáp nghĩa, thăm hỏi động viên những gia đình chính sách, các cuộc mít tinh mở ra nhằm tôn vinh những người anh hùng đã khuất và những người có công với tổ quốc,hồi tưởng về quá khứ huy hoàng nhưng cũng đẫm máu của lịch sử dân tộc tổ chức nhà trường khắp cả nước cũng thành tâm dâng hương kính viếng những người con đất Việt đổ xương máu để đổi lấy giang sơn thanh bình,lớp học sinh đời đời biết ơn các anh, tham gia vào cuộc dọn dẹp vệ sinh và tân trang lại các nghĩa trang liệt sĩ, năm 2016 tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ Tri Ân Đồng Đội. Tất cả nói lên lòng thành kính,sự biết ơn sâu sắc nhất của đồng bào, là niềm tự hào tự tôn dân tộc,sự đồng điệu trong tâm hồn mỗi người khi sống trong những giây phút thiêng liêng lắng đọng

Xem thêm:  Thuyết minh về chiếc bút bi có sử dụng biện pháp nghệ thuật

Theo Vanmauvietnam.com