Văn mẫu lớp 12

Nghị luận xã hội về tình bạn trong cuộc sống

Nghị luận xã hội về tình bạn trong cuộc sống

Bài làm

Cuộc sống sẽ thật tẻ nhạt biết bao nhiêu nếu như không có . Bởi tình bạn sẽ giúp cho chúng ta sẽ cảm thấy hơn trên đường đời. Người bạn sẽ luôn bên ta ngay cả khi khó khăn nhất cho ta thêm động lực, niềm tin vào cuộc sống.

Tình bạn đáng quý là vậy đó, thế nhưng bạn hiểu gì về tình bạn? Để định nghĩ về tình bạn thì quả thực khó có một định nghĩa nào chính xác được nhưng chúng ta có thể hiểu đơn giản như sau: Tình bạn chính là bạn cùng trang lứa có chung những sở thích, niềm vui. Luôn thấu hiểu cũng như cạnh bên ta để cuộc sống có ý nghĩa hơn, dễ dàng hơn. Quan niệm về tình bạn cũng thay đổi khi ta càng lớn lên, ví dụ như hồi nhỏ ta đơn giản chỉ quan niệm rằng tình bạn chỉ là người học cùng lớp chơi với ta. Cho đến lớn hơn một chút nữa chúng ta sẽ có nhiều mối quan hệ hơn, đến lúc đó khái niệm về tình bạn được mở rộng hơn nữa. Tình bạn không nhất thiết phải đứa học cùng lớp mà có thể là những người ta gặp gỡ nhưng lại có các điểm tương đồng. Sở thích, ý nghĩ, cũng như cách hàng xử,… một người bạn thân là người có rất nhiều điểm tương đồng với bạn, luôn đứng ra và mong muốn những điều tốt đẹp nhất có thể đến với bạn của mình. Tình bạn luôn cần sự chân thành nhất chính vì thế mà bạn có thể chúng ta có rất nhiều nhưng một tình bạn chân chính, một tình bạn chân thành luôn quan tâm cho bạn thì không phải ai cũng may mắn có được.

Xem thêm:  Kể về chị của em lớp lớp 6 - Bài văn kể về người chị của em hay nhất

Trong cuộc sống là thế sẽ có những người bạn chỉ là bạn bình thường chúng ta chỉ xem họ là bạn xã giao, và nhiều điều ta không thể chia sẻ được. Người đời xưa cũng khuyên chúng ta phải biết “chọn bạn mà chơi” cho nên người bạn luôn ảnh hưởng quan trọng đến chúng ta. Nếu như ta kết giao với những người bạn không tốt lâu dần ta cũng bị ảnh hưởng bởi các thói quen xấu đó của họ. Người lại nếu như một người bạn tốt thì học cũng sẽ luôn giúp đỡ bạn, chỉ ra điều sai giúp cho bạn nhận biết ra nên hay không nên làm. Trong cuộc sống thì tình bạn chính là thứ tình cảm quý giá hãy thật chân thành rồi chúng ta sẽ nhận được những người bạn chân thành.

https://file.vforum.vn/hinh/2019/01/tinh-ban(1).jpg

Nghị luận xã hội về tình bạn 

Thực sự một tình bạn đẹp sẽ luôn luôn đồng hành cùng chúng ât vượt qua bao nhiêu phong ba bão táp của cuộc đời. Chắc chắn rằng khi chúng ta có một tình bạn đẹp sẽ giúp chúng ta tiến bộ hơn, người bạn đó sẽ cùng bạn nỗ lực phấn đấu để cùng tiến và đó là một tình bạn đẹp. Chẳng khác gì tình yêu nếu như ta muốn có được một tình bạn đẹp thì phải luôn biết đối xử chân thành với nhau. Đồng thời hãy luôn tôn trọng người bạn của mình khi đó thì tình bạn của bạn sẽ thêm bền chặt hơn nữa.

Xem thêm:  Phân tích nhân vật Tnú trong Rừng Xà Nu của tác giả Nguyễn Trung Thành

Trong xã hội có biết bao nhiêu toan tính và đời sống con người trở nên thực dụng hơn. Nhiều tình bạn đến với nhau từ sự lừa dối, không chân thành thì chắc chắn rằng tình bạn đó cũng không bền. Bạn muốn có một tình bạn đẹp thì chắc chắn rằng bạn phải chân thành, giúp đỡ người bạn của mình cùng nhau tiến bộ. Mặt khác người bạn của bạn cũng thế. Có như thế thì tình bạn của bạn mới bền vững hơn. Nếu như bạn may mắn có được tình bạn đẹp thì hãy biết trân trọng, đừng vì những hiểu lầm khiến cho bạn và bạn của mình bị đánh mất đi tình bạn tốt đjep đó nhé! Vì đó là món quà vô giá mà không phải ai cũng may mắn có được.

Tóm lại tình bạn là tình cảm thiêng liêng xuất phát từ trái tim của mỗi người. Mỗi chúng ta hãy cùng nhau sống chân thành, hãy cứ đối xử với bạn bè bằng sự chân thật lòng thì chắc chắn rằng người bạn tốt sẽ cũng làm như thế với bạn. Tình bạn là thứ tình cảm đáng giá của mỗi người giúp cuộc sống của bạn đẹp và thú vị hơn rất nhiều.

Minh Tân

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm:  "Mùa xuân là tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân". Bác Hồ muốn khuyên dạy chúng ta điều gì qua hai dòng thơ này? Vì sao việc trồng cây...