Văn mẫu lớp 9

Suy nghĩ của em về tình bạn trong cuộc sống hiện nay

Suy nghĩ của em về tình bạn trong cuộc sống hiện nay

Suy nghĩ của em về tình trong hiện nay

Bài làm

Chắc hẳn trong chúng ta ai ai cũng có biết bao nhiêu những kỷ niệm đẹp, những kỷ niệm đáng nhớ về tuổi học trò và bạn bè chính là một kỷ niệm thân thương nhất. Khi có tình bạn ta được chia sẻ những niềm vui những nỗi buồn, có khi là cả những giọt nước mắt nữa. Thực sự tình bạn là một món quà vô giá mà tạo hóa đã ban tặng cho cuộc đời mỗi con người.

Định về tình bạn thì đó là tình cảm của những người đồng trang lứa, họ có chung sở thích hay tính cách, chí hướng,… Khi tình bạn càng thân thiết thì chứng tỏ sở thích cũng như các điểm chung giữa họ càng nhiều. Hoặc đó là khi họ đã cùng nhau trải qua biết bao nhiêu khó khăn, bao nhiêu thử thách họ vẫn cứ kề vai sát cánh cùng nhau vượt qua. Sự đồng cảm, tin tưởng, chân thành, sẻ chia luôn luôn vì bạn mình sẽ khiến cho tình bạn không bao giờ mất đi. Những người bạn thường quan tâm, chia sẻ và giúp đỡ lẫn nhau và không vụ lợi. Bạn còn là một người giúp đỡ và có thể chỉ ra cái sai của ta, quan trọng hơn cùng ta để sửa cái sai đó.

Trong cuộc sống có biết bao nhiêu khó khăn như thế, nhất là khi bạn đứng trước những giông bão của cuộc đời thì chắc chắn rằng khi có một bên cạnh chúng ta không cảm thấy lạc lõng. Có bạn bên cạnh tiếp thêm sức mạnh khiến cho ta càng hơn rất nhiều. Thất bại luôn đe dọa mỗi người và sẽ thật khó có thể thoát khỏi nó, nhưng bạn vẫn có thêm niềm tin, động lực khi có luôn giúp đỡ bạn. Tình bạn cũng phải đến từ hai phía thì mới có thể lâu bền được, chứ nếu chỉ một người vun vén thì tình cảm đó cũng rất dễ bị rạn nứt.

Xem thêm:  Tả về cây xoài mà em biết

suy nghi cua em ve tinh than tu hoc - Suy nghĩ của em về tình bạn trong cuộc sống hiện nay

Suy nghĩ của em về tình bạn

Thời thì tình bạn cũng vô cùng đáng quý. Một người bạn chân thành chắc chắn họ cũng sẽ luôn cố gắng mong những điều tốt đẹp với họ và hơn hết cho bạn thấy được cái sai để bạn khắc phục. Cùng nhau cố gắng, cùng nhau vươn lên để có thể đạt được ước mơ của chính mình. Khi có bạn bè tốt chúng ta sống tốt hơn rất nhiều. Khi còn là , tình bạn như cứ giống ngọn lửa mang đến hơi ấm, ánh sáng soi đường chỉ lối cho chúng ta. Có những bạn mệt mỏi, chán chường và tâm sự với một ai đó thì lúc này người bạn tốt cũng sẽ giúp đỡ cho bạn.

Một người bạn tốt cũng sẽ giúp cho chúng ta xa lánh những điều xấu, những cạm bẫy trong cuộc sống để trở thành đôi bạn cùng tiết, bảo ban nhau học tập. Bạn học cũng là người đã cùng bạn góp nhặt những kỷ niệm thành tình thương yêu, có những hôm cùng nhau học bài, trải qua kỳ căng thẳng cho đến lúc đạt kết quả. Đặc biệt có những lúc yếu lòng thì bạn là người ở bên vực ta dậy. Trong cuộc sống này mỗi người đều có một tính cách khác nhau, và cũng sẽ lại có một suy nghĩ khác nhau cho nên nếu như muốn để trở thành bạn tốt của nhau thì cần một sự thấu hiểu vô cùng to lớn. Người bạn sẽ luôn lo lắng cho bạn mỗi khi bạn khó khăn và vui mừng khi bạn đạt được thành công.

Xem thêm:  Nghị luận vấn đề: Bị đánh bại chỉ là tình trạng nhất thời, bỏ cuộc mới là thất bại vĩnh viễn. (Marilin Vos Savant)

Trong các tác phẩm văn chương trước đây người ta vẫn cứ hay ca ngợi tình bạn không màng đến vật chất giống như Nguyễn Khuyến thể hiện trong bài “Bạn đến chơi nhà”. Tình bạn là vậy đó, chỉ cần chân thành, tin yêu, luôn giúp đỡ bạn của mình thì chắc tình bạn đó sẽ còn tồn tại mãi mãi. Có ai đó cũng đã từng nói rằng “Thành thật có thể không mang lại nhiều bạn bè – nhưng nó luôn mang lại tình bạn đúng nghĩa”. Mỗi người chúng ta cũng hãy dùng trái tim chân thành để tạo cho mình một chiếc bánh ngọt mang tên tình bạn. Một tình bạn chân thành không thể nào có thể phai nhạt trong không gian hay thời gian chỉ cần chúng ta luôn hướng đến nhau, quan tâm cho nhâu.

Ngược lại, bên cạnh tình bạn đẹp lại có tình bạn không tốt nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chúng ta cho nên ông cha ta đi trước cũng đã nói rằng “chọn bạn mà chơi”. Vì một người bạn không tốt mọi hành động người ta làm cũng chỉ là lợi dụng bạn và chẳng bao giờ quan tâm đến bạn ra sao.

Mỗi người cũng cứ hãy trân trọng những người xung quanh bạn vì họ chính là người mà bạn có thể tin tưởng để có thể sẻ chia những niềm vui, những nỗi buồn. Thực sự một tình bạn đẹp rất khó để có được và nó cũng lại càng khó để giữ nhưng là thứ mà mọi người không thể thiếu và luôn ao ước có được. Con người trong cuộc sống hãy biết trân trọng tình bạn của mình nhé!

Xem thêm:  Em hãy viết đoạn văn Tả cây tre

Minh Tân