Văn mẫu lớp 7

Suy nghĩ của em về tình cảm gia đình

Suy nghĩ của em về tình cảm gia đình

của em về

Bài làm

Khi nói về gia đình tôi nhớ ngay đến câu nói nổi tiếng của Goethe đó là “Dù là vua chúa hay dân cày kể nào tìm thấy được sự an bình trong gia đình là người sung sướng nhất”. Thông qua câu nói này ta nhận thấy được rằng gia đình luôn luôn là nơi chất chứa biết bao nhiêu tình thương yêu và là bến đỗ yên bình, an toàn nhất trong lòng của mỗi người.

Qủa không hề sai chút nào khi nói rằng tình cảm gia đình như những tia sáng diệu kì của cuộc đời. Chính hình ảnh của tia sáng ấy sẽ sưởi ấm cho tâm hồn mỗi người. Và ngay cả bản thân tôi cũng thật hạnh phúc khi có được một gia đình trọn vẹn đầy ấp những tiếng cười và tình yêu thương biết bao nhiêu. Tôi thật may mắn vì điều đó, gia đình của tôi bao gồm có 5 người đó là bố, mẹ, tôi và hai em. Trong gia đình ai cũng yêu thương nhau, giúp đỡ quan tâm lẫn nhau. Nếu như bố là một người khá trầm tĩnh và nghiêm khắc thì mẹ lại là một người nhẹ nhàng, tinh tế luôn luôn bên tôi và che chở cho tôi. Mẹ luôn là người quan tâm, lo lắng cho tôi từ những việc nhỏ nhặt hàng ngày. Hai em nhỏ thì luôn lẽ phép nghe lời và yêu thương tôi.

Xem thêm:  Đề 58 – Bàn về lời dạy của Bác Hồ – Phát triển kỹ năng làm bài văn chọn lọc 9

Ở trong hạnh phúc tôi cảm thấy chẳng còn gì tuyệt vời hơn điều đó. Chị em tôi lớn lên trong vòng tay ấm ấp của mẹ, đó là những câu hát, lời ru ngọt ngào như nhanh chóng đưa chị em tôi vào giấc ngủ. Trong ngày hè nắng nóng cánh tay mẹ mang gió về cho chúng tôi được ngủ ngon còn mẹ thì nhễ nhại mồ hôi. Bố đi làm vất vả nhưng không bao giờ kêu than một lời. Chỉ cần nhìn thấy gia đình thuận hòa là mọi vất vả trong lòng bố như tan biến hết. Tôi yêu bố rất nhiêu, dường như tình yêu đó không bao giờ có thể đem ra cân đo, đong, đếm được.

suy nghi cua em ve tinh cam gia dinh - Suy nghĩ của em về tình cảm gia đình

Suy nghĩ của em về tình cảm gia đình

Ai đó đã nói rằng cho “Dù nơi đó có tồi tàn đi chẳng nữa nhưng không có nơi nào có thể so sánh bằng gia đình”. Thực sự với tiếng gọi thân thuộc – gia đình như mang đến cho mỗi người một cảm xúc thật thiêng liêng biết bao nhiêu. Cứ nghĩ về gia đình là biết bao nhiêu cảm xúc trỗi dậy trong lòng tôi. Và tôi cảm nhận được không có gia đình quả thực đó là một điều vô cùng bất hạnh vì lúc đó không chỉ là khó khăn, thiếu thốn về vật chất mà đời sống tinh thần còn có bao nhiêu điều không được chia sẻ. Bởi nhà chính là nơi bão dừng sau cánh cửa, gia đình là nơi tình cảm luôn luôn sâu nặng nhất nâng đỡ cho chúng ta vượt qua mọi khó khăn cũng như thử thách.

Xem thêm:  Em hãy làm sáng tỏ vấn đề: Âm nhạc là một bộ phận không thể thiếu trong cuộc sống của con người

Đối với tôi thì gia đình là nơi vung đắp những tâm hồn. Và nếu như cứ có một gia đình êm ấm thì mỗi người hãy giữ chặt nhé!

Đôi khi trong người ta cứ kiếm tìm hạnh phúc ở đâu đó xa xôi nhưng không biết được rằng hạnh phúc chính là những điều gần gũi nhất, thân thương nhất với chúng ta. Hạnh phúc làm sao có thể cân đo đong đếm được, cũng không phải là một vật thể có thể nắm bắt được nhưng chắc chắn nó tồn tại. Nếu như bạn đang kiếm tìm hạnh phúc mà không thấy hãy quay về gia đình của mình. Khi đó bạn sẽ nhận thấy được tình yêu thương vô bờ của cha mẹ, đó là một sự sẻ chia chân thành luôn luôn muốn bạn vượt qua tất cả và được hạnh phúc. Và đó không là hạnh phúc thì là gì cơ chứ? Hãy luôn yêu thương gia đình của bạn mãi nhé!

Trong cuộc sống có những thứ mất đi sẽ không quay trở lại, nếu như bạn muốn sống hạnh phúc thì đừng quên những hạnh phúc bình dị mà gia đình mang lại cho bạn nhé! Hãy luôn trân trọng và yêu thương gia đình vì đó là bến đỗ, là sân ga cuối cùng hạnh phúc của mỗi người.

Minh Tân

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm:  Viết bài cảm nhận của em về câu: "Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình"