Văn mẫu lớp 8

Suy nghĩ về tình mẫu tử hiện nay

Suy nghĩ về tình mẫu tử hiện nay

hiện nay

Bài làm

Ở trong , trong số những nguồn tình cảm thiêng liêng hay những nguồn tình cảm có sức mạnh to lớn có thể giúp cho chúng ta vượt lên hết tất cả khó khăn thì không thể không nói đến tình mẫu tử.

Trước tiên ta phải hiểu được tình mẫu tử là tình ruột thịt nồng nàn giữa và đứa con của mình. Tình mẫu tử chính là một sự hi sinh vô điều kiện của dành cho con của mình. Không chỉ vật về phía người con thì tình mẫu tử cũng chính là sự yêu thương, sự tôn kính với của mình. biết không? Cóó những lúc mỏi mệt trên đường đời, cũng sẽ có những phút yếu lòng tưởng chừng như ngã gục không thể đứng lên. Con người có đôi khi bị nhầm đường lạc lối và khi đó họ sẽ nhanh chóng vượt qua hết tất cả nếu như có được một người mẹ.

Con dù lớn vẫn là con của mẹ

Đi suốt đười lòng mẹ vẫn theo con

Cuộc sống là vậy đó, tình mẫu tử là tình cảm ruột thịt thiêng liêng cao quý, một thứ tình cảm vô cùng cao qúy giữa người mẹ và đứa con. Thông qua đây thì đó cũng chính là sự hi sinh vô điều kiện của người mẹ. Người mẹ luôn luôn vì hạnh phúc và thành công của con cái mình mà có thể hi sinh tất cả vì con. Không phải ngẫu nhiên người ta lại ví mẹ như nước trong nguồn chảy ra vì không thể cân đo đong đếm được. Mẹ chính là người luôn cạnh bên và giúp cho chúng ta có thể vượt qua khó khăn.

Xem thêm:  Tóm tắt đoạn trích Lão Hạc – Đề và văn mẫu 8

suy nghi ve tinh mau tu hien nay - Suy nghĩ về tình mẫu tử hiện nay

Suy nghĩ về tình mẫu tử hiện nay

Qủa không sai chút nào khi nói rằng tình mẫu tử là suối nguồn yêu thương vĩ đại nhất mà nhân loại được ban tặng cho cuộc đời mỗi con người. Ngoài ra chính tình mẫu tử giúp ta được sống đầy đủ và vô cùng phong phú bởi với những nguồn tình cảm vốn xứng đáng được hưởng sự yêu thương như nhau. Mỗi người chúng ta cũng hãy cứ thử nhìn những số phận bất hạnh ngoài kia xem, họ là những người mồ côi không nơi nương tựa. Họ như đang khao khát tình mẹ, họ luôn khát thèm được một lần áp mặt vào bầu sữa nóng của mẹ. Họ mong muốn có thể được mẹ gối đầu, được sà vào vòng tay âu yếm, ấm áp của mẹ mà khó biết bao. Vì hơn hết tình mẹ là điểm tựa vững chắc, một sự mạnh mẽ giúp ta vượt qua những chông gai của cuộc đời. Chắc chắn rằng mỗi khi cuộc sống khó khăn, cứ mỗi khi thất bại tưởng chừng gục ngã không thể bước tiếp nhưng thật may mắn khi bên mẹ mẹ đã truyền cho ta thêm sức mạnh. Mẹ luôn soi đường chỉ lối giúp cho chúng ta có thể vượt lên phía trước.

Tình cảm của mẹ bao la luôn dung chứa và khoan dung, lại còn độ lượng, nhân hậu vô điều kiện với những sai lầm và tội lỗi mà những đứa con gặp phải trong hành trình trưởng thành làm người. Có ai đó đã ví mẹ chính là ánh sáng trên cao soi đời con những lúc tăm tối, mẹ giống như là ánh mặt trời bừng sáng để sưởi ấm và nạp đầy năng lượng cho con có thể hơn để bước vào cuộc sống có biết bao nhiêu khó khăn này.

Xem thêm:  Tả về cây xoài mà em biết

Chắc chắn trong cuộc đời này sẽ có thể mất đi và thay thế bằng thứ khác nhưng với tình mẫu tử thì không. Chính bởi vậy mà chúng ta hãy luôn luôn yêu thương và trân trọng mẹ của mình. Đi khắp nơi bạn cũng sẽ chẳng tìm được ai yêu thương bạn giống như mẹ của bạn đâu. Ở mẹ đó là sự hi sinh, sự cắt máu và nhỏ những giọt nước mắt được chắt ra từ an ruột để có thể nuôi ta không lớn cho nên hãy yêu thương mẹ bạn nhé!

Mẹ luôn ấm áp, yêu thương chúng ta là thế nhưng thực tế lại có những người như lại sẵn sàng vứt bỏ đi tình mẹ thiêng liêng, cao đẹp chỉ vì vật chất. Đây là một đáng lên án trong xã hội. Nhiều đứa con còn đánh đập mẹ, bỏ mặc mẹ sống một mình trong khi mình lại sống sang giàu. Những hình động này thật ác độc và chẳng khác gì của một kẻ đã mất hết nhân tính.

Mỗi người chúng ta cũng cứ hãy sống như một con người chân chính đó là việc trân trọng tình mẹ thiêng liêng. Chúng ta hãy tôn thờ vai trò và tấm òng thiêng liêng của mẹ. Bạn biết không? Chính tình mẫu tử là nguồn cội, gốc rễ sâu xa nhất cho sự trưởng thành và phát triển bền vững của tâm hồn ta thêm đẹp hơn, tốt hơn

Xem thêm:  Soạn bài thông tin về ngày trái đất năm 2000

Minh Tân