Văn mẫu lớp 5

Tả buổi lễ khai giảng trường em lớp 5

Tả buổi lễ khai giảng trường em lớp 5

Tả buổi lễ khai giảng trường em lớp 5

Bài làm

Em có rất nhiều trong quãng thời gian được đến trường nhưng có lẽ ấn tượng nhất trong lòng em vẫn là buổi lễ khai giảng bắt đầu một năm học mới.

mùa thu không khí trong lành khiến tâm trạng thấy thật thoải mái. Đứng từ xa, em đã thấy hình bóng thân yêu sau bao ngày xa cách. Đến cổng trường,dải băng rôn màu đỏ tươi được treo ngay ngắn trên cổng chào, in đậm với dòng chữ màu đỏ tươi “Chào mừng năm học mới” khẽ rung rinh trong gió như vẫy tay chào đón em. Bước vào trong , em càng choáng ngợp bởi bầu không khí ở đây. Những bạn học sinh đứng thành từng đám nhỏ tíu tít chuyện trò, những em nhỏ mới vào lớp Một còn lạ lẫm đứng nép bên mẹ, tay cầm những quả bóng bay nhỏ xinh và những lá cờ đỏ thắm. Mọi người đếu rất háo hức, hân hoan trước ngày bắt đầu năm học mới.

“Tùng…!Tùng…! Tùng…!” tiếng trống tập trung vang lên thúc giục, chúng em nhanh chân xếp thành hàng theo lớp ngay ngắn. Tiếng cô phụ trách vang lên báo hiệu buổi lễ sắp bắt đầu.Cảm giác hồi hộp và cảm giác mong chờ cứ thế dâng lên từng đợt, từng đợt tựa như những cơn sóng trong lòng em. Các vị đại biểu và các bậc phụ huynh đã tới dự buổi lễ, họ mỉm cười và nhìn chúng em bằng những ánh mắt tự hào, trìu mến. Sau khi chào đón các bạn học sinh lớp 1 bằng bài hát và những tràng pháo tay nồng nhiệt thì đến nghi lễ chào cờ. Khác với bầu không khí rộn ràng ban nãy, lúc này sự trang nghiêm và âm hưởng hào hùng đang vang vọng cùng những lời Quốc Ca khiến tâm trạng mọi người trở nên sâu lắng hơn bao giờ hết. Sau khi chào cờ xong, thầy hiệu trưởng thay mặt toàn trường lên đọc diễn văn khai giảng và đánh trống khai trường. Chúng em hồ hởi vỗ tay theo nhịp trống của thầy. Khi nền nhạc vang lên cũng là lúc những chùm bóng bay đầy màu sắc được thả lên bầu trời đem theo những ước mơ của tuổi học trò. Khi kết thúc phần lễ, là đến những tiết mục văn nghệ được trình diễn rất đặc sắc. Tiết mục văn nghệ cuối cùng đã khép lại buổi khai trường đầy ý .

Xem thêm:  Ý thức tự lập của học sinh-nghị luận

Năm học mới đã bắt đầu rất lâu nhưng dư âm của buổi khai trường vẫn còn mãi trong trái tim em.