Văn mẫu lớp 5

Tả cái bàn học ở lớp của em

Tả cái bàn học ở lớp của em

Tả cái bàn học ở lớp của em

Tả cái bàn học ở lớp​ – Bài làm 1

Trong của em có rất nhiều trang thiết bị và em yêu thích nhất chính là cái bàn học ở lớp. Chiếc bàn hàng ngày em cũng đã ngồi học bài thoải mái nhất.

Chiếc bàn ở được làm bằng gỗ tạp, tuy nó chưa phải là gỗ tốt nhưng nhờ được đánh véc-ni nên vô cùng bóng loáng. Hình ảnh chiếc bàn này nó có màu vàng nhạt nhạt. Mặt bàn hình chữ nhật và có bề dài đúng một sải tay em. Còn đo về bề rộng vừa đủ ba gang, đồng thời cũng đã hơi xuôi về phía em đặt ghế. Điều này cũng đã lại tạo tư thế thoải mái khi em ngồi viết, học bài nhất. Thế rồi chính bộ bóng của véc-ni dường như cũng lại càng làm nổi rõ những đường vân gỗ rất đẹp trông lại còn rất tự nhiên.

Nếu để ý thì phần mép bàn phía trước có một đường rảnh dài, chiếc bàn như đã lõm xuống giúp em đựng bút, thước, tẩy… của em không bị lăn xuống theo độ dốc của bàn. Thế rồi cũng chính ở phía bên dưới mặt bàn chính là một ngăn hộc khá rộng. Điều này giúp cho em có thể kéo ra đóng vào dễ dàng khi nắm vào cái tay cầm bằng sắt thật đẹp. Ở trong phần ngăn hộc này, em cũng đã đựng dụng cụ học môn kĩ thuật, hay để bộ đồ dùng học toán hay đó có rất nhiều hộp phấn viết bảng trắng lẫn màu.

Xem thêm:  Văn mẫu lớp 6: Tả một loại hoa mà em thích nhất

Chiếc bàn bốn chân bàn là những thanh gỗ vuông to và vô cùng cứng cáp, các góc mép được bào nhẵn nhụi vô cùng đẹp đẽ. Khi chúng em đi học, được ngồi học với bộ bàn ghế đó vô cùng thoải mái để giúp cho chúng em học thoải mái hơn.

Em thực sự yêu quý chiếc bàn học trên lớp này lắm bởi ngày nào nó cũng cùng em học tập miệt mài. Em sẽ học thật tốt và cũng sẽ bảo vệ, không vẽ bậy lên mặt bàn để chiếc bàn luôn mới, chắc chắn.

ta ban hoc tren lơp - Tả cái bàn học ở lớp của em

Tả cái bàn học ở lớp của em

Tả cái bàn học ở lớp​ – Bài làm 2

Ngôi theo học đã bao nhiêu năm cho nên mọi thứ đều trở nên gần gũi với chúng em. Và trong đó thì em thích nhất chính là chiếc bàn học ở lớp.

Chiếc bàn học của lớp này cũng đã gắn bó với em thật thân thuộc. Chiếc bàn học ở lớp của em được kê ngay ở bên cạnh cửa đi vào. Trong lớp được kê thành hàng thật gọn gàng. Tuy chiếc bàn học trong lớp của em cũng chỉ được bằng gỗ bình thường nhưng bàn đã được đánh bóng và nó lại được phủ lên một màu nâu trông rất đẹp.

Ngắm nhìn chiếc bàn này có hình chữ nhật, dài khoảng 1,5 mét và rộng khoảng 40 cm. Thế rồi chính ở trên mặt bàn có những vân gỗ tự nhiên. Mặt bàn bóng loáng, hơi dốc về phía em. Chiếc bàn có bốn chân vững chắc, không cao lắm mà nó lại luôn vừa tầm ngồi của em nên tạo cảm giác cho chính thoải mái khi ngồi học. Ở hốc chiếc bàn để em để chiếc cặp trong em để sách vở và đồ dùng học tập. Thế rồi chính phần thân bàn và ngăn kéo đều được đánh véc – ni trông vô cùng nhẵn bóng. Có thể nói chính những tháng ngày qua bàn học cũng đã lại giúp em ngồi học thật thoải mái nhất khiến cho em thoải mái để học tập.

Xem thêm:  Tả hoa hướng dương lớp 5 hay ngắn gọn

Em thực sự rất yêu cái bàn học ở lớp này. Cứ mỗi ngày đến trường em lại được ngồi vào đó học bài. Em sẽ luôn giữ gìn cho chiếc bàn này thêm sạch đẹp.

Minh Minh