Văn mẫu lớp 5

Tả cái bàn học ở nhà của em

Tả cái bàn học ở nhà của em

Tả cái bàn học ở nhà của em

Tả cái bàn học ở nhà​ – Bài làm 1

Có thể nói ở trong ngôi nhà thân yêu của mình,thì chính nơi thân thuộc nhất với mỗi bạn chắc có lẽ chính là góc học tập. Ngắm nhìn góc học tập của em rất đẹp và thỏa mái nhờ chiếc bàn học đẹp đẽ được kê ngay cạnh cửa sổ để em học bài.

Hình ảnh chiếc bàn học của em mới xinh xắn và cũng thật chắc chắn. Với chiếc bàn được đóng bằng gỗ xoan đào vô cùng đẹp. Để làm làm ra được những bác thợ mộc đã khéo léo đã bào cho bàn láng mịn và phủ một lớp sơn màu vàng nhạt tự nhiên trông thật mát dịu. Chiếc bàn của em cũng lại gắn liền với giá sách nên trông nó khác cồng kềnh và nó cũng lại rất to lớn so với chiếc bàn bình thường của em.

Ngắm nhìn mặt bàn hình chữ chữ nhật, chiếc bàn này cũng đã rộng khoảng một mét vuông, trông vô cùng phẳng phiu, nhẵn bóng để em ngồi viết, ngồi đọc thoải mái nhất. Ở phần mặt bàn này của em lại được in hình một thảm cỏ xanh, ở đó là có một chậu cúc trắng nhụy xanh nho nhỏ xếp nối tiếp nhau trông vô cùng đẹp. Thêm vào đó có cả những chú bướm trắng xinh đẹp bay lượn trên khóm cúc. Phần phía trên là hình ảnh một bầu trời với nhiều vệt sáng óng ánh của chính những giọt sương mai và lại còn thêm có các nốt nhạc biết nhảy múa giữa không trung thật đẹp biết bao nhiêu.

Xem thêm:  Tả một người thân trong gia đình em lớp 5

Chiếc bàn học ở nhà này gắn liền với chiếc giá sách, em đã đặt những quyển truyện tranh em yêu thích hay đọc vào cuối tuần ở chiếc ngăn đầu tiên của giá sách. Còn ở phần mặt bàn em để những cuốn sách giáo khoa mà em hay học cho tiện. Trên mặt bàn em cũng để một lọ hoa đẹp. Chiếc bàn có 4 chân vô cùng chắc chắn, có một ngăn bàn để em để chiếc cặp hay sách ở trong cho gọn gàng.

Thế rồi đi liền với cái bàn là một chiếc ghế tựa cùng màu trông cũng thật đẹp. Cũng sau mỗi giờ ăn tối hay cuối tuần, thì em cũng hay thường ngồi vào bàn để học bài. Cũng chính vì chiếc bàn học nằm ngay cạnh cửa sổ nên cứ vào những ngày nắng nóng, những cơn gió luôn nhẹ nhàng đem tới sự mát lành cho em học cảm thấy vô cùng thoải mái.

Chiếc bàn này đã gắn bó với em. Chiếc bàn này thực sự là một người bạn thân thuộc để giúp cho em có thể học thật tốt, ngồi học cũng thoải mái.

ta chiec ban hoc o nha - Tả cái bàn học ở nhà của em

Tả cái bàn học ở nhà

Tả cái bàn học ở nhà​ – Bài làm 2

Vào đầu năm học mới thì ba mua cho em chiếc bàn học cá nhân vô cùng tiện lợi cho em để em có thể ngồi học bài tốt nhất.

Chiếc bàn học ở nhà này cũng lại được kê sát ngay cửa sổ phía trái, quay về hướng đông nên suốt ngày có đủ ánh sáng cho em học thật tốt. Quan sát chiếc bàn này có một hình dáng chiếc bàn này cũng giống hệt những chiếc bàn ở học. Chiếc bàn này cũng chỉ khác là kích thước của nó nhỏ bằng một nửa mà thôi. Chiếc bàn này được được đóng bằng gỗ tốt bào nhẵn, đánh véc-ni màu nâu bóng trông vô cùng sạch sẽ. Thế rồi các đường vân gỗ nổi lên trông rất đẹp và nổi bật. Chính mặt bàn dài một mét đã thế cũng lại rộng khoảng hơn bốn tấc, hơi dốc nên em ngồi viết rất thoải mái mà không sợ cao hay thấp quá.

Xem thêm:  Soạn bài lớp 11: Luyện tập về lập luận phân tích xã hội

Ở phần dưới mặt bàn là hai chiếc hộc rất rộng rãi, giúp cho em có thể để đựng sách vở một cách thoải mái nhất. Em phân chia ra, một hộc em để sách giáo khoa, một hộc để tập vở theo thứ tự theo từng môn học. Không những thế thì bố cũng đã mua cho em một cây đèn nê-ông nhỏ giúp cho em học có đủ ánh sáng. Thêm với đó chính là một bệ đèn là chiếc giá cắm bút bằng nhựa màu hồng vô cùng xinh xắn.

Chiếc bàn học ở nhà nó có bốn chân, có thanh ngang để đặt chân khiến em cảm giác vô cùng thoải mái lắm. Chiếc bàn lại được đóng liền với ghế. Cái ghế dài bằng chiều dài của bàn, đồng thời cũng lại có phần lưng dựa là một tấm ván ngang.

Hàng ngày khi em ngồi vào vị trí quen thuộc của mình làm bài, học bài thì em vô cùng thích chiếc bàn này. Em cũng luôn luôn giữ cho bàn sạch sẽ, không viết bậy, vẽ bậy lên bàn mà để chiếc bàn học thật đẹp.

Minh Minh

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm:  Soạn bài Cố hương của Lỗ Tấn