Văn mẫu lớp 4

Tả cái bút chì mà em đang dùng

Tả cái bút chì mà em đang dùng

Tả cái bút chì mà em đang dùng

Tả cái bút chì​ – Bài làm 1

Cứ vào đầu năm học mới thì mẹ em lại mua cho em rất nhiều đồ dùng và trong đó em vô cùng yêu thích chiếc bút chì 2B mà mẹ mua cho em. Nhờ có chiếc bút này thì em tha hồ vẽ tranh vô cùng đẹp và không hề đau tay vì ngòi chì mềm.

Quan sát em thấy được hình ảnh chiếc bút chì của mình dài độ một gang tay người lớn, nó cũng có hình dáng to hơn chiếc đũa ăn cơm một tí nhưng lại đều nhau về phía hai đầu chứ không đầu nhỏ đầu to như chiếc đũa. Ở phần bên ngoài, nó được bọc một lớp sơn màu vàng tươi trông giống như màu của vỏ chín. Trên chiếc bút lại có hàng chữ màu xám bạc trông vô cùng nổi bật trên nền vàng đó. Nhìn dòng chữ thôi mà em cũng cảm nhận thấy mình vô cùng bị mắt. Trên phần thân đó có ghi chữ 2B trông đậm lắm. Khi em dùng viết chiếc bút này sẽ cảm nhận thấy được độ mềm của chiếc bút chì này.

Mẹ em mua cho em chiếc bút chì của mình thuộc loại mềm cho nên viết cũng rất thích. Có lẽ ở trên chiếc bút chì này có một núm tròn là cục tảy có thể tẩy dòng chữ, đường nét viết bằng bút chì này.

Xem thêm:  Hãy miêu tả một cây ăn quả đang trong mùa quả chín – Tập làm văn 4

Thực sự với em thì cái bút chì đã trở thành người thân yêu của em từ bao giờ vậy. Chiếc bút chì luôn luôn ở cạnh mình mỗi khi học và làm bài nhất là những ngày đầu khi em còn học chữ mà phải sử dụng bút chì là chủ yếu. Hình ảnh cái bút nhỏ nhỏ xinh xinh trông hệt như chiếc bút chì kì diệu trong truyện cổ tích mà mình đã được học. Chiếc bút chì này cũng sẽ cùng em vễ lên những bức họa chân dung của bố, me, em gái. Hay em có thể vẻ tranh phong cảnh, tranh tĩnh vật,… bằng chiếc bút đẹp và tiện dụng này.

Em vô cùng yêu thích chiếc bút chì 2B này mà mẹ em mua cho. Em sẽ cố gắng học thật tốt và bảo vệ cho chiếc bút chì này không bị gãy hay hỏng.

ta chiec but chi - Tả cái bút chì mà em đang dùng

Tả cái bút chì

Tả cái bút chì​ – Bài làm 2

Trong quãng đời sinh viên ai ai cũng làm bạn với phấn, vở, bút,…đó là những người bạn thân thiết với em. Trong đó thì em yêu thích nhất chính là chiếc bút chì nhỏ xinh mà mẹ em đã tặng cho em trong dịp vừa rồi.

Ở độ tuổi lớp tiểu học như thế thì thực sự với em hình ảnh chiếc bút chì luôn là một người bạn thân thiết với em. Nhờ có chiếc bút chì mà em có thể học được nét chữ đầu tiên cho nên em luôn luôn trân trọng, giữ gìn và sử dụng nó hàng ngày vào chính công tập của em. Nhìn phần thân cây bút được làm bằng gỗ, thế rồi ở ngoài chiếc bút chì này lại có hình ảnh những chú gấu xinh đẹp được bọc ở bề ngoài chiếc bút chì. Chiếc bút chì này đẹp hơn bút mực rất nhiều, đã thế lại còn có thể tẩy những đường nét bút chì vẽ ra thì vẫn có thể tẩy được đi nếu như được viết sai.

Xem thêm:  Kể về kỉ niệm đáng nhớ đối với con vật nuôi: con mèo Mon, chó bông

Cây bút chì này có độ dài khoảng 10 cm trông thật đẹp. Nhìn chiếc bút chì cũng khá đơn giản nhưng nó lại khá đẹp. Khi em dùng chiếc bút này mà gãy ngòi hay bị mòn ngòi đi thì sẽ dùng chiếc gọt bút chì xoáy vài vòng là ngòi bút chì lại hiện ra để cho em vẽ tranh, viết chữ.

Em rất thích món quà này mà mẹ em đã mua cho em. Em cũng sẽ giữ gìn cho chiếc bút chì này thật sạch sẽ, để nó mãi là người bạn đồng hành cùng em trong quá trình học tập.

Minh Tân