Văn mẫu lớp 5

Tả cái đồng hồ treo tường mà em biết

Tả cái đồng hồ treo tường mà em biết

Tả cái treo tường mà em biết

Tả cái đồng hồ treo tường​ – Bài làm 1

Có thể nói trong những đồ vật chăm chỉ và quan trọng nhất của chắc chắn phải có những chiếc đồng hồ treo tường. Bởi vì tất cả mọi người đều phải biết đến và sử dụng hữu ích nhất. Nhà em cũng có một chiếc đồng hồ treo tường vô cùng xinh xắn và nó được treo trên tường trong phòng khách.

Em biết được thì đồng hồ có rất nhiều kiểu có thể kể ra như: đồng hồ đeo tay, đồng hồ báo thức, đồng hồ vạn lịch,… thế nhưng không thể không nhắc đến đồng hồ treo tường. Chiếc đồng hồ này giúp cho cả nhà em có thể biết được giờ giấc và chuẩn bị mọi việc đâu ra đó mà không lo gấp gáp quá.

Hình dạng của chiếc đồng hồ treo tường có hình dạng tròn trông giống như một chiếc vung nồi to nhà em. Trên chiếc đồng hồ nào có đường viền màu gỗ trông thật sang ở xung quanh. Đập vào mắt chính là mặt đồng hồ là tấm kính trong suốt ,ngăn không cho bụi bẩn vào bên trong mặt đồng hồ. Còn ở phía sau đồng hồ có màu đen và cũng là nơi có một hộp pin nhỏ để khi hết pin lại có thể  thay ra được. Đã vậy ở đó lại có chiếc núm để vặn di chuyển kim đồng hồ thật tiện dụng. Cứ khi nào hết pin em cũng nhờ lấy đồng hồ xuống và tháo hộp đựng pin, cho chiếc pin cũ ra và đặt cục pin mới vào cho đồng hồ chạy.

Xem thêm:  Soạn bài lớp 11: Hai đứa trẻ

Ngắm nhìn phần mặt đồng hồ chính là những con số quen thuộc theo thứ tự từ 1 đến số 12 được sắp xếp thành hình tròn. Ở giữ tâm hình tròn đó là có 3 chiếc kim với hình dáng khác nhau. Kim giây thì dài và nhỏ nhưng chạy rất nhanh, kim giờ thì ngắn và chạy lâu nhất còn với kim phút thì là có độ dài vừa nhất và chạy trung bình trong số đó. An hem nhà kim cứ chạy quanh năm, ngày tháng không biết mệt mỏi chỉ để báo giờ cho con người.

Ngắm nhìn chiếc đồng hồ treo tường em nhận thấy được đây cũng chính là một trong các đồ vật chăm chỉ và không biết mệt mỏi. Nhờ có đồng hồ mà mọi người trong gia đình em biết được mấy giờ để hoàn thành công việc, đi đến cuộc hẹn,… một cách chuẩn nhất. Em yêu chiếc đồng hồ treo tường này lắm.

ta dong ho treo tuong - Tả cái đồng hồ treo tường mà em biết

Tả cái đồng hồ treo tường mà em biết

Tả cái đồng hồ treo tường​ – Bài làm 2

Ở trong nhà em có rất nhiều đồng hồ từ đồng hồ báo thức, đồng hồ đeo tay,… thế nhưng tiện dụng nhất có lẽ vẫn là chiếc đồng hồ treo tường. Với chiếc đồng hồ treo tường này thì đã đóng đinh và treo nó ở vị trí trang trọng, dễ nhìn nhất trong phòng khách. Bất cứ ai bước vào nhà cũng sẽ thấy được hình ảnh chiếc đồng hồ này để biết giờ giấc.

Xem thêm:  Giải bài tập Ngữ văn lớp 6 bài 11: Chân, Tay, Tai, Mắt, Miệng

Ngắm nhìn chiếc đồng hồ treo tường được bố em mua về trong một lần công tác xa nhà. Nó chính là một chiếc đồng hồ tròn hàng nội cao cấp và dùng bao nhiêu năm rồi mà vẫn chạt rất tốt. Quan sát chiếc đồng hồ là một hình bầu dục rộng độ hai mươi phân và nó lại còn có cao độ mười phân. Đồng hồ có màu nâu gỗ, bọc ngoài là được làm bằng gỗ nâu sậm, đã thế trên đầu là hình tròn mái nhà trông mới đệp làm sao. Thế rồi chính phần dưới chứa quả lắc mỗi giây trôi qua tích tắc tích tắc, chính chiếc kim đồng hồ xoay vòng. Khi đồng hồ chỉ đến giờ đúng như 6 giờ tối, 6 giờ sáng và 12 giờ trưa lúc này đây cũng lại có hồi nhạc ngắn nghe rất vui tai. Chiếc đồng hồ có ghi các hình chữ số la mã từ 1 cho đến 12 trông rõ ràng lắm. Em có cảm tưởng khi đứng từ xa nhìn lại thì vẫn có thể nhìn được giờ.

Chiếc đồng hồ có 3 kim như cứ chơi mãi trò chơi mèo đuổi chuột, kim giây chạy nhanh lắm, kim phút chạy sau đó và chậm nhất chính là kim giờ. Cứ đều đặn như thế hết ngày hết tháng hết năm và chưa có lần nào chiếc đồng hồ lại trễ công việc cả. Và nhà em ai ai cũng yên tâm khi nhìn thấy chiếc đồng hồ rồi xem giờ để sắp xếp công việc của chính mình.

Xem thêm:  Tả một cây non mới trồng lớp 5

Em thấy được đồng hồ là thứ không thể thiếu trong gia đình em, nó đã gắn bó với gia đình em từ rất lâu rồi. Em luôn luôn coi chiếc đồng hồ như người của gia đình em. Em sẽ thường xuyên lau chùi cho đồng hồ thêm sạch nhất.

Minh Tân