Văn mẫu lớp 5

Tả cảnh biển Nha Trang lớp 5

Tả cảnh biển Nha Trang lớp 5

Nha Trang lớp 5

Tả cảnh – Bài làm 1

Dải đất Việt Nam hình chữ S xinh đẹp của chúng ta vốn nổi tiếng với đường bờ biển dài và có rất nhiều bờ biển đẹp nữa và trong số đó không thể không nhắc đến biển Nha Trang. Ai ai đã đi biển Nha Trang rồi thì không thể nào có thể quên được vẻ đẹp của bờ biển nước xanh trong như ngọc bích này được.

Thật may mắn biết bao nhiêu khi mùa hè năm vừa rồi em được cho em đến thăm bãi biển Nha Trang. Bãi biển Nha Trang từ lâu cũng đã được cho là một trong những bãi biển đẹp nhất của Việt Nam và bãi biển đẹp của thế giới nữa. Biển Nha Trang chính là một hòn ngọc quý báu mà mẹ của thiên nhiên ưu ái ban tặng cho mảnh đất Khánh Hòa.

Đi đến biển Nha Trang ngay từ xa, em cũng đã nghe thấy tiếng những con sóng vỗ rì rào lắm, đã thế cũng lại càng thêm mong chờ và háo hức biết bao nhiêu. Biển Nha Trang đẹp và sự thật vượt xa ngoài mong đợi của em về bãi biển này mà em chỉ nhìn qua phim ảnh. Ôi! Thật đẹp biết bao nhiêu với những bãi cát trắng trải dài bước đi thật êm ái như nhung vậy. Trên bãi biển này người ta trồng rất nhiều dừa, hình ảnh của những cây dừa trải dọc bờ biển xanh đẹp này dường như cũng lại đều đang dang cánh tay dài rộng để có thể đón gió. Còn hình ảnh bờ biển con cong mềm mại, trông nó cũng cứ thoai thoải dần xuống chỗ mép sóng mới đẹp làm sao.

Xem thêm:  Tả bà của em lớp 5 hay nhất

Hình ảnh của nước biển có màu xanh trong vắt, nước biển xanh đến nỗi khiến ta như có thể nhìn thấy cả những đàn cá bơi lội phía dưới vậy. Thêm với đó cũng chính là màu xanh của bầu trời, màu xanh của dãy núi phía xa xa. Ta nhận thấy được hình ảnh của mặt trời chiếu xuống mặt biển càng làm nó thêm lung linh, càng làm cho màu xanh của nước lúc này đây giống như màu xanh tinh khiết của ngọc mới thật đẹp biết bao nhiêu. Thực sự trước mắt em lúc này đây tất cả tạo nên một bức tranh sơn thủy hữu tình và thật đẹp nữa. Hình ảnh của những con sóng cứ nối đuôi nhau xô vào bờ dường như cũng không dứt quãng nữa. Con sóng được ví như những đứa trẻ chơi đùa không biết mệt.

Phóng tầm mắt ra xa em lại thấy được hình ảnh những con thuyền đánh cá, cánh buồm trắng dường như cứ thấp thoáng vài con thuyền đánh cá. Cảnh đẹp ở đây cũng gắn với vẻ đẹp của những lao động nên em vô cùng yêu thích.

Em nhận thấy được trong chuyến đi đến biển Nha Trang đẹp lúc này đây dường như cũng đã để lại cho em nhiều kỷ niệm in đậm trong tâm trí của chính em. Em nhận thấy được hình tươi đẹp, em càng thêm yêu và tự hào về Việt Nam tươi đẹp của em.

ta canh bien nha trang - Tả cảnh biển Nha Trang lớp 5

Tả cảnh biển Nha Trang

– Bài làm 2

Nếu được chọn một trong những bãi biển đẹp nhất của dải đất hình chữ S này thì chắc chắn biển Nha Trang là một bãi biển tuyệt diệu. Có ai đó cũng đã từng ví biển Nha Trang cũng chính là một nơi được mệnh danh là thiên đường dưới mặt đất

Xem thêm:  Tả cây cam mà em biết lớp 5

Ngắm nhìn bãi biển Nha Trang trực thuộc tỉnh Khánh Hòa xinh đẹp. Quan sát sẽ thấy được rải dài hình trăng khuyết được cắt bởi con sông Cái vô cùng rộng lớn. Ở bãi biển ở Nha Trang người ta dễ dàng nhận thấy được nó mang một vẻ đẹp riêng biệt mà chính trong mỗi người đến thăm thú nơi đây đều phải trầm trồ ngưỡng về vẻ đẹp của nó. Bờ biển Nha Trang được mệnh danh là thành phố thiên đường và nó lại có một bãi cát trắng trải dài mềm mại như nhung lụa. Bước chân xuống bãi cát này ta có thể nhận thấy được sự mềm mịn của nó.

Hình ảnh những con sóng biển như cứ ngày đêm không ngủ, rì rào rì rào cùng gió hát mãi. Cũng từng đợt khơi trào cuốn theo bao hoài bão, cuốn theo biết bao nhiêu khát vọng được vươn ra khơi xa rồi nhanh chóng lại trở về với bờ trong nhung nhớ. Thực sự ta lại hiếm khi cảm nhận được vị của biển thật và đẹp đến thế.

Biển Nha Trang thật đẹp khi bình minh đến. Bởi khi bình minh cũng là lúc ngày mới lên trên bãi biển cho nên biển sẽ đẹp và tinh khôi nhất. Hình ảnh ông mặt trời đỏ lửa oai nghiêm đi lên từ đáy đại dương dường như đã tỏa ánh dương lấp lánh trên mặt biển xanh trong kia. Em nhận thấy được phần mặt biển giờ đây như dát vàng, dát bạc cứ lóng lánh ánh sáng. Nước biển được thay một màu áo đẹp đến mê hồn và như đã khiến người ta ngắm nhìn không rời mắt. Chưa hết, khi ta phóng tầm mắt ra xa ở ngoài kia đại dương thì những đàn cá nhảy vọt lên mặt nước rồi lại nhào xuống nhanh như cắt vì cũng sợ có ai đó đang nhìn chúng. Hình ảnh những con sóng cứ nối đuôi nhau mải miết mãi không đứt mới đẹp làm sao? Chúng đã mang đến cho người ta một cảm giác thích thú, mê đắp trước vẻ đẹp của thiên nhiên.

Xem thêm:  Phân tích về nhân vật Phương Định trong truyện Những ngôi sao xa xôi của Lê Minh Khuê

Khi hết một ngày dài, thế rồi hoàng hôn lại tiếp nối mở ra một không gian mới trên bãi biển Nha Trang. Em cảm nhận thấy được một màu hồng cam phủ xuống tạo nên sự nhẹ nhàng và quyến rũ cho cả bãi biển. Mặc trời đã nhuộm màu cho nước biển có tình hơn, đẹp hơn. Em yêu biển Nha Trang rất nhiều và cũng hi vọng một ngày nào đó có thể đến tiếp nơi này thêm một vài lần nữa.

Minh Tân