Uncategorized

Tả cảnh biển Vũng Tàu lớp 6 hay nhất

Tả cảnh biển Vũng Tàu lớp 6 hay nhất

Tả Vũng Tàu lớp 6 hay nhất

Bài làm

Thật vui biết bao nhiêu vì trong dịp hè này em được mẹ mẹ thưởng cho một chuyến du lịch biển Vũng Tàu. Cũng đã lâu lắm rồi em mới được đến Vũng Tàu và tận hưởng không khí mát mẻ ở bờ biển này. Em may mắn được đến bờ biển này đúng vào lúc hoàng hôn như đang buông xuống.

Trong cơn gió mát nhẹ tầm khoảng chiều muộn cả nhà em đã đến biển Vũng Tàu, khung cảnh biển hiện ra sao mà đẹp đến thế. Lúc đó là một buổi chiều mùa hè thật dễ chịu khi vừa tiếng ve vừa tắt hẳn. Những cơn gió từ biển thổi nhè nhẹ mang trong đó có cả vị mặn mòi của muối biển. Hình ảnh bầu trời mùa hè cao vời vợi giờ cũng thẫm lại và bị hoàng hôn nhuốm màu đỏ vàng như màu đồng. Có những đám mây như cứ đang lờ tìm nơi trú ngụ. Nổi bật nhất lúc bấy giờ chính là hình ảnh ông mặt trời dường như cứ đỏ rực như quả cầu lửa thật khổng lồ đang từ từ lặn xuống lòng biển sâu mới đẹp làm sao. Có thể nói rằng chính màu đỏ của Mặt trời dường như lại hắt sáng cả xuống mặt biển trông thật đẹp biết bao nhiêu. Ngắm nhìn mặt biển nhuốm phai cả sắc đỏ thật nổi bật và cũng thật đẹp. Em được nó cũng là một thứ ánh sáng rực rỡ cuối ngày dường như cũng đã làm cả vùng không gian sáng bừng ánh đỏ mới đẹp biết bao nhiêu. Ngắm nhìn từ bầu trời nhìn xuống mặt biển Vũng Tàu lại thấy biển im lặng, bờ biển như cũng cứ thật yên bình đến lạ lùng khiến cho chính em cũng thấy được vẻ đẹp của thiên nhiên thật tuyệt diệu.

Xem thêm:  Tả cây bàng lớp 6 hay nhất

ta bien vung tau - Tả cảnh biển Vũng Tàu lớp 6 hay nhất

Tả cảnh biển Vũng Tàu lớp 6 hay nhất

Trên bờ biển có những con sóng nhẹ nhàng vỗ vào bờ, những con sóng này không hề ào ạt như biển như hồi sáng nữa. Có khi nào thì mà một ngày vỗ sóng mệt nhoài, khi đó thì sóng biển đã mệt và yên ắng nằm nghỉ không cuồn cuộn như trước nữa. Hình ảnh sóng biển, nước biển vẫn trong như thế nhưng cường độ thì thay đổi thôi, nước biển Vũng Tàu trong lắm. Hình ảnh nước biển trông thật trong và xanh nhìn được cả phía dưới biển nữa. Ngắm nhìn mặt nước biển trong vắt, biển trong như một tấm khổng lồ. Đặc biệt hơn là mặt nước biển khi bầu trời thu có đầy đủ ở trên mặt nước biển này. Hình ảnh bầu trời lam nhạt, thế rồi biển cũng mang màu lam nhạt trông vô cùng đẹp mà nó mang đến cho mỗi chúng ta có được một cảm giác vô cùng thanh bình. Khi ngắm nhìn chân trời đỏ rực thế rồi hình ảnh biển cũng ánh đỏ. Ngay trong lúc này đây thì trời và biển như hoà làm một, tất cả dường như thật mênh mông bao xa bát ngát, khi đứng phóng tầm mắt ra xa em không thấy điểm dừng nữa. Hình ảnh của bờ cát vàng trải dài in dấu chân người trở về. Nhìn cảnh vậy xung quanh em nhận thấy được có những rặng dừa hai bên bờ đứng rì rào trong gió biển mới đẹp làm sao. Thực sự lúc này đây em mới thấy được cảnh vật thật nên thơ, hữu tình và thật đẹp biết bao nhiêu. Bờ biển Vũng Tàu lúc này đây dường như cũng chỉ vang vọng tiếng gió thổi, không những thế thì những chiếc lá cây rung động cùng tiếng sóng biển vỗ vỗ nghe xào xạc và quyện vào trong tiếng sóng.

Xem thêm:  Văn thơ cách mạng khắc họa hình tượng chiến sĩyêu nước đầu thế kỉ XX,dựa vào các tác phẩm làm sáng tỏ điều đó – Đề và văn mẫu 8

Khi hoàng hôn buông xuống, em thấy được bờ biển im lặng như đang đi tìm chốn nghỉ ngơi khi đã trải qua một ngày mệt nhoài để vỗ sóng. Trên bầu trời lúc bấy giờ cũng có những đàn chim hải âu từng, đàn chim này cứ từng đàn bay về tổ sau một ngày kiếm ăn tứ phương đã thấm mệt và chuẩn bị tìm nơi nghỉ ngơi. Mặt biển Vũng Tàu lặng im ắng nằm nghỉ xa xa lại có đoàn thuyền nhổ neo ra khơi xa để đánh bắt cá. Thật đẹp biết bao nhiêu với hình ảnh cánh buồm đó mang hơi thở của dân làng và đồng thời cũng lại mang được cả những ước mong một chuyến đi an toàn và bội thu vô cùng tươi vui. Có thể thấy được bức tranh biển Vũng Tàu hiện ra không chỉ đẹp ở thiên nhiên mà nơi ngư làng Vũng Tàu gian dị, yên bình biết bao nhiêu.

Ngắm nhìn biển Vũng Tàu em thấy được biển lúc nào cũng đẹp đẽ đến lạ kỳ. Em sẽ học thật tốt để hè sang năm em lại thưởng cho em một chuyến đi du lịch biển như thế này nữa.

Minh Tân

Có thể quan tâm

Xem thêm:  Giải thích câu tục ngữ: Cháy nhà ra mặt chuột