Uncategorized

Tả cảnh buổi sáng trên cánh đồng 6

Tả cảnh buổi sáng trên cánh đồng 6

buổi sáng trên cánh đồng 6

Bài làm

Khi ở đâu đó có tiếng chim ríu rít và tiếng chú gà trống gáy thì đây cũng chính là lúc mà một ngày mới bắt đầu. Khi đó hình ảnh ông mặt trời từ từ nhô ra khỏi màn sương sớm mà vẫn trong tư thế ngái ngủ. Trên cánh đồng quê lúc này như cũng bừng tỉnh giấc ngủ sau một đêm dài. Cảnh buổi sáng ở trên cánh đồng cũng chính là một cảnh đẹp nhất mà em không bao giờ quên trong những năm tháng tuổi thơ.

Khi ngắm nhìn bầu trời xanh xanh, êm đềm, trong trẻo mới đẹp làm sao. Ánh mặt trời lúc này đây đã bắt đầu soi rọi những tia nắng của mình xuyên qua những đám mây. Cánh đồng phải ví giống như một biển lúa mênh mông dường như cứ trải mãi xa tít tận chân trời. Chỉ cần đứng từ xa nhìn lại, em thấy hình ảnh cả cánh đồng như một tấm thảm vàng trải rộng khi đến mùa vụ, còn sẽ là tấm thảm xanh ngút ngàn khi nó đang thời kỳ nghẹn đòng. Khi lúa chín em ngửi thấy cứ thoang thoảng đâu đây mùi lúa chín mới thật thích biết bao nhiêu. Phảng phất ta thấy được mùi hương lúa chính như thật ngọt ngào mà cũng cứ man mác quyện vào trong cơn gió kia khiến thật dễ dàng có thể ngửi thấy được.

Xem thêm:  Viết đoạn văn nghị luận xã hội về vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam trong xã hội hiện đại ngày nay

Nhìn hình ảnh của những bông lúa như trĩu nặng quả mới thích làm sao. Bông lúa giống như một chiếc cần câu cong lại do hạt thóc quá mẩy và nặng, căng tròn cứ đung đưa trước gió.

ta canh dong vao buoi sang - Tả cảnh buổi sáng trên cánh đồng 6

Tả cảnh buổi sáng trên cánh đồng 6

Trên cánh đồng lúc bấy giờ thì hình ảnh ông mặt trời rạng rỡ toả ánh sáng lung linh cũng lại làm lấp lánh những giọt sương long lanh. Những hạt sương này dường như lại còn đọng trên kẽ lá lúa và còn vương trên những ngọn cỏ xanh rờn nơi đây. Chính mùi hương lúa nếp chín thơm ngào ngạt, tất cả như đã lan toả khắp cánh đồng. Trên cánh đồng còn có cả những tiếng sáo diều ngân nga, tiếng sáo như vi vu, nghe thật vui tai. Tất cả điều này dường như cũng đã làm bừng lên không khí rộn ràng, êm ả nơi làng quê yên bình này của em. Hình ảnh của những cánh diều lúc này đây như lại chao lượn trên không như vờn vào mây trắng khiến cho mọi cảnh vật mới thật đẹp làm sao.

Mặt trời nhô lên khiến cho những hạt sương mai buổi sớm giống như hạt ngọc sáng đẹp biết bao nhiêu. Nhưng chỉ một lúc thôi là những hạt ngọc này đã biến mất. Ở ngoài bụi tren xanh đã có tiếng của các cô, các bác nông dân ngồi nghỉ. Chắc hẳn các cô, các chú cũng đã ra đồng từ sớm cắt cỏ và khi mặt trời lên cao thì ngồi nghỉ uống nước dưới gốc tre cho mát. Con trâu – của nhà nông cũng được nghỉ ngơi sau khi đã cày những thửa đất để trồng màu.

Xem thêm:  Giải thích câu tục ngữ: Vừa ăn cướp vừa la làng

Em nhận thấy được hình ảnh cả cánh đồng mênh mông bát ngát với những ruộng lúa vàng trĩu bông. Khi ngắm nhìn những hạt lúa tròn căng hứa hẹn một vụ mùa bội thu và cũng lại hứa hẹn một ấm no và hạnh phúc. Khi được mùa thì nhà nhà quê em vui lắm, đầy ắp tiếng cười và sân thì đầy thóc vàng nữa.

Được cùng ra về mà lòng tràn đầy vui sướng. Em cảm thấy quê hương thực sự thân thuộc với em và hình ảnh cánh đông với những ruộng lúa vàng óng sẽ là hình ảnh đẹp nhất của quê hương mà không bao giờ em quên được.

Minh Minh