Văn mẫu lớp 6

Tả cảnh mặt trời mọc lớp 6 hay nhất

Tả cảnh mặt trời mọc lớp 6 hay nhất

Tả lớp 6 hay nhất

Bài làm

Thật vui và hạnh phúc biết bao nhiêu khi kỳ nghỉ hè lần này em đã thưởng cho em một chuyến du lịch ở biển Lăng Cô vì em đạt được danh hiệu giỏi trong năm học vừa qua. Nhưng khác với những lần đi biển khác chỉ đi trong một ngày mà lần này em được đi nghỉ mát 2 ngày một đêm và em mới có dịch ngắm cảnh mặt trời mọc đẹp nhất – Một cảnh mặt trời mọc vào buổi bình minh.

Em vẫn nhớ lúc đó trời còn sớm, se se lạnh, những cơn gió thoảng khẽ lay động rặng phi lao đẻ lộ những giọt sương đêm còn đọng lên kẽ lá. Em thấy được chính phía trước em là cả một vùng trời nước mênh mông thật đẹp biết bao nhiêu. Chính sau trận mưa dông ngày hôm qua, chân trời cũng như ngấn bể sạch như một tấm kính lau hết mây hết bụi. Khi đó em đã phóng tầm mắt ra xa, mặt biển mang trọn một màu lam biếc. Ôi! Em được có một tiếng sóng biển rì rào giống như một bài ca bất tận ca ngợi sự xinh đẹp, ca ngợi một sự giàu có của thế giới đại dương. Hình ảnh của những con sóng bạc đầu gối nhau đùa giỡn tạo nên những âm thanh, âm thanh của những khúc hát du dương.

Xem thêm:  Nghị luận: Chuẩn bị hành trang tri thức để hội nhập kinh tế thế giới

Khi ngắm nhìn lên bầu trời buổi sáng em nhận ra được hình ảnh của mặt trời như một quả cầu lửa vĩ đại từ từ đội biển nhú dần lên. Cho đến lúc mặt trời thoát ra khỏi chân trời thì cũng chính là lúc nó nở một nụ cười rạng rỡ, tươi tắn, chào đón một ngày mới. Hình ảnh những tia nắng vàng được ban phát đi khắp nơi nơi mới thật đẹp. Ánh nắng dường như nó cũng đã tan chảy trên bờ cát trắng tô hồng ra được những khuôn mặt rạng ngời. Tia nắng lúc này đây như cũng đax vỡ òa trong gió nâng cả bầu trời lên cao. Tia nắng dường như còn nhảy nhót trên sóng nước hòa cùng bài ca bất tận của thiên nhiên.

ta mat troi moc - Tả cảnh mặt trời mọc lớp 6 hay nhất

Tả cảnh mặt trời mọc lớp 6 hay nhất

Em nhận thấy được chính bãi cát sau một đêm uống sương dường như bây giờ trở nên ướt át màu nâu sẫm trông mới đẹp biết bao nhiêu. Thực sự phải chăng vì lưu luyến những người con yêu dấu của quê hương, và cả bờ cát đã lưu giữ, bờ cát còn in hình những đôi bàn chân trần của ai đó đã qua. Thật tuyệt diệu khi trời buổi sáng vạn vật như đang trỗi dậy, những hạt cát ngái ngủ bị sóng đánh thức và nó lúc đó giật mình chuyển động nhẹ rồi vươn vai thức dậy nhanh chóng. Em nhận ra được những hạt cát nhỏ li ti vàng óng như kim sa và nó còn được các bạn nhỏ buổi chiều xây thành một lâu đài lung linh, lộng lẫy nhưng cũng bị con sóng đánh tan.

Xem thêm:  Soạn bài: Luyện tập kể chuyện tưởng tượng

Buổi sáng bình minh thật đẹp, hừng đông đã thực sự hiện ra rực rỡ giữa màu mây trắng, đồng thời như cũng đã chiếu một ánh sáng kì diệu xuống vạn vật thì mặt biển lóe sáng một màu trắng bàng bạc mới đẹp làm sao. Và em cũng cảm nhận được chính với cái ánh sáng ấy phủ lên mặt biển, lan tỏa rất đẹp. Thêm với đó chính là một màu xanh của trời, màu xanh của nước lại như trộn lẫn, hòa lẫn với màu sắc của , của cả những hàng cây thật đẹp.

Qủa thực được ngắm nghía hình ảnh của thiên nhiên buổi sáng, cảnh mặt trời mọc mang lại cho ta biết bao nhiêu dư vị của ngày mới căng tràn sự sống. Em vô cùng yêu thích cảnh mặt trời mọc thật đẹp biết bao nhiêu.

Minh Minh

Từ khóa tìm kiếm:

  • băn tả bình minh trên quê em