Văn mẫu lớp 6

Tả cảnh mùa xuân lớp 6 hay nhất

Tả cảnh mùa xuân lớp 6 hay nhất

mùa xuân lớp 6 hay nhất

Bài làm

Trong bốn mùa trong đất trời, em cũng cảm nhận được cứ mỗi mùa đều có một vẻ đẹp riêng biệt lắm không mùa nào giống mùa nào. Trong đó em thích nhất chính là mùa xuân.

Khi mùa xuân về cũng chính là bức màn thứ nhất, mùa xuân cũng chính là khúc dạo đầu của thiên nhiên. Hay có người nhận xét mùa xuân đồng thời là một bước đánh dấu một chu kỳ sinh sôi nảy nở mới của vạn vật mới thật đẹp làm sao. Ta nhận thấy được nàng xuân trong bộ trang phục vô cùng đẹp đẽ và nổi bật. Mùa xuân đến cũng mang đến những hơi ấm áp không còn lạnh lẽo như những ngày mùa đông. Nàng xuân đến đã thổi làn gió trong lành, tươi mát để có thể đánh thức đất trời sau giấc ngủ dài vô cùng đẹp đẽ. Ở chính trên cành cây đã cũng đã thấy những chiếc lá xanh mới nhú trông thật non mỡ màng. Khi đã thoát khỏi lớp vỏ xù xì để vươn ra đón lấy những tia nắng ấm áp đầu tiên để càng thêm xanh, thêm bụ. Ở chính trong nhà em thôi, khi xuân về đã đánh thức ngàn loài hoa đua nhau khoe sắc thắm. Mùa xuân khiến cho khu như có sức sống hơn, bông hoa nào cũng mang đến một vẻ đẹp đầy hương sắc.

Xem thêm:  Hãy miêu tả và nêu cảm xúc về một loài hoa mà em yêu thích nhất

ta canh mua xuan - Tả cảnh mùa xuân lớp 6 hay nhất

Tả cảnh mùa xuân lớp 6

Mùa xuân đẹp đến lạ lùng, những khóm hoa như e thẹn, ngại ngùng trước vẻ đẹp của nàng xuân đang về. Muôn loài hoa ấy làm cho bức tranh xuân càng thêm phong phú, đầy màu sắc chứ không ảm đạm như mùa đông hay chỉ đơn điệu ít màu sắc của mùa thu. Ngước nhìn lên bầu trời xuân đã không còn xám xịt nữa mà cao xanh vời vợi hơn rất nhiều. Thỉnh thoảng lại có vài cánh én chao nghiêng trong tiết xuân ôn hòa, ấm áp đến lạ kỳ. Tất cả những chú chim cũng hót vang bài ca chào mùa xuân đến, đồng thời lại góp vui vào không khí xuân lúc này như lại đang rộn ràng, náo nức biết bao nhiêu. Thêm một dấu hiệu đặc trưng khác của mùa xuân cũng chính là những cơn bụi như cứ nhè nhẹ bay. Cơn phùn như cứ giăng mắc trên từng lá cây, giăng mắc trên ngọn cỏ, trên bờ vai, mái tóc. Con làm cho vạn vật thêm tinh khôi, như gột rửa tất cả mọi thứ khiến cho mọi thứ trở nên tươi mới, không gian thêm mờ ảo đến đẹp lạ lùng.

Mùa xuân đến không thể không nhắc đến những cành đào, cành mai được tắm mưa xuân càng trở nên rực rỡ và thẫm màu hơn để đón mùa xuân về. Khi mùa xuân cũng là mùa của lễ hội với bao nhiêu sự háo hức của mỗi người.

Xem thêm:  Soạn bài lớp 6: Mẹ hiền dạy con

Thiên nhiên có hoa đào để làm sứ giả còn xuân của chính là sự sum vầy. lại đón chờ mùa xuân bằng tâm hồn rộng mở để hòa nhập với đất trời và không khí vô cùng ấm áp của tình thân nữa. Không thể phủ nhận được cũng chính mùa xuân đem đến một khởi đầu mới, mang đến cho chúng ta có thêm những niềm vui, hạnh phúc và may mắn mới thật hấp dẫn biết bao nhiêu. Thực sự khi đứng trước mùa xuân của đất trời mỗi người chúng ta không khỏi ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của thiên nhiên. Mùa xuân khiến cho ta trẻ lại và muốn sống thật có ý .

Hình ảnh mùa xuân đến đã thổi bùng lên sức sống mới cho thiên nhiên cũng như của con người. Em luôn luôn yêu mùa xuân vì mùa xuân luôn mang đến cho em biết bao nhiêu xúc cảm đáng nhớ, đáng trân trọng.

Minh Minh

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm:  Những đoạn văn tả cảnh đặc sắc