Văn mẫu lớp 6

Tả cảnh trường em trước buổi học

Tả cảnh trường em trước buổi học


Bài làm

Với em mà nói thì cũng không biết từ lúc nào, đến trường sớm đã trở thành một thói quen của em rồi. Khi bước đi trên đường, em dường như cũng có thể thư thả lắng nghe những âm thanh thật hay và quen thuộc của đầu tiên của ngày mới, lặng ngắm thiên nhiên vừa mới vươn mình thức giấc mới tuyệt diệu làm sao. Và hơn thế nữa, đi học sớm, em cũng lại còn được ngắm nhìn và quan sát khung cảnh ngôi trường yêu dấu trước buổi học của em.

Khi đứng nhìn từ xa thôi là em cũng đã phóng tầm mắt nhìn xa xa và thấy hình ảnh ngôi trường hiện ra như thấp thoáng sau những rặng cây cao vút. Một ngôi đẹp như một bức tranh vậy. Hình ảnh cổng trường như đang dang tay chào đón học sinh chúng em vào lớp trong niềm hân hoan vui mừng lắm. Ngôi trường với ba dãy nhà được xếp thành hình chữ U và được sơn màu vàng của em hiện ra trong nắng sớm mới đẹp làm sao. Em cũng được không khí hôm nay mới trong lành, mát mẻ lắm. Hình ảnh của bầu trời cao và trong xanh vời vợi hơn, đã vậy lại còn có vài áng mây trắng đang lững lờ trôi chậm rãi lắm như muốn ngắm nhìn chúng em vào lớp. Thế rồi ông mặt trời đang chiếu những tia nắng tinh khôi đầu tiên của ngày mới, soi rọi xuống mặt đất. Đó là những tia nắng tinh nghịch đang nhảy múa trên cành cây, kẽ lá và cả trên sân trường của em nữa cơ. Có thể thấy được chính cái nắng ấy làm cho ta cảm thấy dễ chịu và khoan khoái lắm chứ không chói chang, hay gay gắt như nắng của buổi trưa.

Xem thêm:  Giải bài tập Ngữ văn lớp 6 bài 5: Từ nhiều nghĩa và hiện tượng chuyển nghĩa của từ

Cảnh vật nơi sân trường cũng thật đẹp, hình ảnh của cây bàng, cây phượng dường như cứ mãi trẻ trung hơn khi được thấm đẫm những gì tinh túy nhất của đất trời. Thế rồi có những chú chim vừa chuyền cành vừa ríu rít hót lên bài ca chào mừng một ngày mới tốt lành đón chúng em đến trường.

ta canh truong em truoc buoi hoc - Tả cảnh trường em trước buổi học

Tả cảnh trường em trước buổi học

Nổi bật hơn tất cả chính là các học sinh đến trường ngày càng đông và tiếng cười nói cũng ngày một rõ ràng hơn. Nhìn ra phía ngoài cổng trường, em cũng thấy có một số được đưa đi học và đồng thời chào bố xong là vui vẻ chạy vào sân trường. Thế rồi trên sân trường cũng có vài đến từ sớm để làm công việc trực nhật của mình. Em vẫn còn nghe thấy âm thanh của tiếng chổi của các sột soạt nghe thật vui tai nhưng cũng thật quen thuộc. Ở sân trường có những khác không trực nhật thì lúc này đây lại còn ngồi trên ghế đá trò chuyện vui vẻ, ôn lại những bài cũ hoặc chuẩn bị bài cho thật tốt trước khi buổi học bắt đâu. Không chỉ thế thôi đâu, ở một góc sân trường lại có nhóm đang bắt đầu những trò chơi quen thuộc mà các vẫn hay chơi như các trò bịt mắt bắt dê, mèo đuổi chuột, nhảy dây… Lúc này đây, sân trường tràn ngập tiếng nói cười của học sinh. Thế rồi thầy cô giáo sải bước trên sân trường, khi thầy cô gặp học sinh của mình thì mỉm cười đầy trìu mến và học sinh chúng em chào thầy cô thật pháp. Hình ảnh những chiếc tà áo dài của các cô bay bay trong gió mới thật tuyệt vời biết bao nhiêu. Tiếng trống trường như thúc giục và từ khung cảnh nhốn nháo thì các lớp đã tập trung ở sân trường để sếp hàng đi vào lớp.

Xem thêm:  Giải bài tập Ngữ văn lớp 6 bài 22: Buổi học cuối cùng

Do hôm nay em đi học sớm em mới được tận mắt ngắm nhìn quang cảnh trường trước buổi học. Thực sự được ngắm nhìn cảnh vật cảnh sân trường buổi dáng em cảm thấy yêu mái trường của mình hơn. Em sẽ học thật tốt để không phụ lòng thầy cô và cũng là một cách để tự hào về mái trường của mình.

Minh Tân