Văn mẫu lớp 4

Tả cây bàng lớp 4 hay

Tả cây bàng lớp 4 hay

Tả cây bàng lớp 4 hay nhất

Tả cây bàng lớp 4 – Bài làm 1

Ở nơi sân trường nơi em học luôn ngập tràn bóng mát, lý do chính bởi những tán lá rộng của cây bàng cứ tỏa mát suốt ngày hè. Cây bàng đã là một người thân thiết của học sinh chúng em.

Thực sự từ ngày mà em chuyển tới mới này thì em đã ấn tượng ngay đến với hình ảnh của cây bàng rồi. Hình ảnh của cây bàng thật cao lớn và ngả những tán lá che khuất ánh nắng vô cùng chói chang của mùa hè để mang đến cho chúng em có được những giờ thoải mát nhất, mát mẻ không phải chịu ánh nắng của mặt trời.

Cây bàng che phủ được như vậy chính là nhờ những chiếc lá bàng to hơn bàn tay người lớn. Hình ảnh những chiếc lá bàng có hình bầu dục như ghép lại với nhau thành một chiếc ô khổng lồ che khuất hết ánh nắng của mặt trời ngăn không cho ánh nắng soi rọi xuống dưới sân trường. Cây bàng đã đem tới bóng mát cho học sinh chúng em.

Phần thân cây bàng to lắm, đã thế nó còn có một màu nâu sậm. Khi em sờ lên thân cây có cảm giác hơi sần sùi và có cả cảm giác hơi xù xì bởi những dấu vết của thời gian để lại theo năm tháng. Hình ảnh thân cây lớn đến nỗi một vòng tay của em ôm không xuể được. Chúng em đi học và cô giáo đã kể cho chúng em về hình ảnh của cây bàng này có từ rất lâu rồi, vậy nên nó mới to, xòa bóng lớn như vậy được.

Xem thêm:  Văn mẫu lớp 6: Kể lại chuyện mình (hoặc một bạn) từng mắc lỗi

Quan sát phần xung quanh gốc cây đó chính lại là một bồn cây nhỏ được xây lên để có thể bảo vệ những chiếc rễ nhô lên mặt đất của cây bàng. Ở cây bàng có các cành cây khẳng khiu như cứ vươn ra ngày càng rộng hơn. Các cành cây bàng giống như bao cánh tay không ngừng cố gắng vươn tới trời xanh và lấy tán lá của mình để không cho ánh nắng chiếu qua. Có lẽ chính bởi thế mà em cũng rất thích ngồi dưới tán cây râm mát mà ngắm nhìn các bạn học sinh trong trường em đang chơi đùa mỗi giờ giải lao. Đồng thời như lại lắng nghe thanh âm rộn rã – bản hòa ca giữa âm thanh náo nhiệt của mỗi người học sinh và thanh âm líu lo của những chú chim trong vòm cây vậy đó.

Ngắm nhìn cây bàng hồi lâu em cũng cảm thấy mình cũng vô cùng yêu quý cây bàng này bởi giữa em và nó đã có sự gắn bó sâu sắc và lại còn bền chặt cả một năm học dài nữa. Em sẽ chăm sóc cây bàng thật tốt.

ta cay bang lop 4 - Tả cây bàng lớp 4 hay

Tả cây bàng lớp 4 hay nhất

Tả cây bàng lớp 4 – Bài làm 2

Ở ngay trước cửa nhà em có một cây bàng, không biết cây bàng này có từ bao giờ nhưng em thấy nó cũng to lắm rồi. Cây bàng là loại cây em yêu nhất và gắn với biết bao nhiêu kỷ niệm tuổi thơ của em.

Xem thêm:  Đề kiểm tra cuối kì I – Đề 9 – Tiếng Việt 4

Đi từ xa cũng có thể nhìn thấy đượcc hình ảnh của cây bàng bởi cây bàng này lớn lắm, nó cứ đứng sừng sững giữa đất trời. Thế rồi chính những tán lá của nó xòe rộng ra như một chiếc ô khổng lồ màu xanh cũng thật lớn. Cứ ,ỗi lần đi học về, chỉ cần nhìn từ xa thôi em đã thấy ở đó có mái nhà đỏ có tán lá xanh xanh của cây bàng như một cột mốc để em nhận biết được đó chính là ngôi nhà của em. Cây bàng xanh mướt ấy là một không gian rộng lớn râm mátn lắm. Thực sự thì em cũng rất thích được ngồi dưới tán cây đầy bóng mát này để được lắng nghe tiếng chim hót hòa cùng tiếng ve kêu râm ran. Khi đó được tận hưởng, được hưởng thụ bóng mát từ bóng mát của cây bàng. Rễ cuẩ cây bàng to lắm, có những cái rễ nhô hẳn lên mặt đất và trông giống những con rắn hổ mang lắm. Nhưng con rắn hổ mang này lại hiền lành, có khi nó trở thành cái ghế cho chúng em ngồi học bài, ngồi hóng mát thật thoải mái và sạch sẽ.

Phân thân cây bàng cũng cứ xù xì nhờ có sức sống mãnh liệt tươi trẻ được những chiếc rễ cần mẫn, cứ mỗi ngày lại như tìm kiếm mà luôn vững chắc nhất. Nhờ có bộ rễ này mà dẫu nắng, dẫu gió bão bùng ra sao đi chăng nữa thì cây bàng cứ lặng yên đó kiên trì và thật bền bỉ nữa.

Xem thêm:  Miêu tả cây phượng vĩ và tiếng ve

Ở phía dưới gốc cây, em đã trồng những cây cỏ cảnh rất đẹp. Em nhận thấy được có cả những bông hoa đủ màu sắc. Dường như những bông hoa này chúng cũng đã lại tô điểm cho nhau, tạo nên một bức tranh tự nhiên tươi đẹp thích mắt biết bao nhiêu.

Cứ mỗi ngày thì em đều chăm chỉ tưới nước cho cây. Em thầm mong cây bàng vẫn sẽ luôn tươi xanh và ngày càng cao lớn hơn nữa.

Minh Minh