Uncategorized

Tả cây bàng lớp 6 hay nhất

Tả cây bàng lớp 6 hay nhất

Tả cây bàng lớp 6 hay nhất

Bài làm

Chắc chắn rằng những ai đã từng đi học chắc hẳn không thể nào quên ngôi trường của mình được. Ngôi trường như luôn luôn nằm trong ký ức của mỗi chúng ta và vẫn còn đó hình ảnh của những tán lá bàng, tán lá phượng vẫn cứ vẹn nguyên trong ký ức của mỗi chúng ta.

Em nhận thấy được hình ảnh của cây bàng được trồng nhiều ở khuôn viên không chỉ riêng trường em mà còn rất nhiều trường các cũng vậy. Thế rồi cũng chính những đặc điểm của nó phù hợp với khuôn viên trường. Hình ảnh của cây bàng lớn rất nhanh lắm, cây bàng lại còn phát triển cực kỳ tốt. Em vẫn còn nhớ từ khi em đi học ở ngôi trường thân quen này thì cây bàng lúc đó cũng đã to lớn lắm rồi. Cây bàng nó còn cao vượt cả nóc trường tôi. Ngắm nhìn thân cây bàng trông nó cũng rất xù xì mà còn cong queo chứ không hề thẳng đứng như cây bạch đàn đâu nhé! Phần thân cây bàng cũng to mấy vòng người ôm thì mới xuể được. Ngắm nhìn hình ảnh của cây bàng ít cành tán, khi đó còn lên đến gần ngọn, còn phần cành mới bắt đầu đâm ra như những cánh tay vươn ra thật xa để có thể đón nắng mặt trời. Có lẽ chính vì thế mà cây bàng cổ thụ này cũng đã lại che phủ cả một góc sân giữa ngày hè oi ả, nắng nóng để chúng em lại có thể ngồi nghỉ chân dưới tán lá bàng rộng rãi, thoáng mát biết bao nhiêu.

Xem thêm:  Phát biểu cảm nghĩ về bài thơ Rằm Tháng Giêng của tác giả Hồ Chí Minh

ta cay bang 1 - Tả cây bàng lớp 6 hay nhất

Tả cây bàng lớp 6 hay nhất

Hình ảnh những chiếc lá bàng xòe rộng như cái quạt mo của bà em hay quạt cho mát. Cái lá bàng lạ lắm nhé, nó lại được mọc thành từng cụm, từng cụm với nhau trông vô cùng đặc biệt, với lớp lá này chồng lớp lá khác dường như không để lọt bất kỳ tia nắng nào xuống mặt sân cả, thật đặc biệt đúng không nào? Hình ảnh cái lá bàng cứ xanh rờn ở trong nắng hạ mặc cho chính những cái nắng ngoài kia có oi ả thế nào đi chăng nữa. Em thấy được mùa hè là mùa lá bàng phát triển nhanh nhất và cũng lại còn xanh nhất. Khi mùa đông gõ cửa em nhận thấy cây bàng rụng lá trơ trọi ra, lúc đó nó cũng chỉ còn lại những cành khô đen sừng sững giữa trời đông mà thôi. Thế nhưng chỉ cần chớm xuân đến thôi thì em thấy có những búp lá non đã đâm ra tua tủa đỏ chót nhìn giống như những đốm nến nhỏ có màu đỏ. Khi những đốm đỏ này còn nằm trong búp non, cũng chưa ào ra đón lấp khí trời xuân sang, thì những chiếc lá bàng non cứ nhọn hoắt lên và mang trên mình một màu đỏ gạch mơn mởn sức sống. Mùa xuân đến mang lại cho cây một sức sống mãnh liệt.

Thế là cây bàng sân trường em cũng lại bắt đầu một chu trình sống mới, xuân rồi sang hạ lại đến. Khi mùa thu về, chớm đầu thu thì cây bàng có những quả chín nữa ăn rất ngon và chẳng bao lâu toàn bộ cây bàng  lại chuyển sang màu đỏ đến mùa đông lại rơi rụng lá đi. Hình ảnh quả bàng có hình bầu dục trông như chiếc khuy áo thật đẹp. Em nhớ rằng lúc mới thành quả, thì trông quả bàng nhìn rất cứng còn chín chuyển sang màu vàng ươm ăn ngọt lắm. Với em thì cây bàng chính là một loại cây cũng đã gắn liền với những trò chơi của tuổi thơ của học sinh chúng em. Không thể nào có thể quên được hình ảnh của loài cây này với những năm tháng hồn nhiên, tinh nghịch của tuổi học sinh.

Xem thêm:  Suy nghĩ của em về bài thơ Viếng Lăng Bác của tác giả Viễn Phương

Em rất thích cây bàng vì nó không chỉ gắn với ngôi trường em gắn bó và mà nó lại là một cây gắn với bao nhiêu kỷ niệm học sinh của chúng em. Mai này đi học ở nơi đâu đi chăng nữa thì em cũng sẽ nhớ mãi hình ảnh của cây bàng này.

Minh Tân