Văn mẫu lớp 5

Tả cây bút chì lớp 5 hay nhất

Tả cây bút chì lớp 5 hay nhất

Tả cây bút chì lớp 5 hay nhất

Tả cây bút chì – Bài làm 1

Ở ngay trong hộp bút của em có rất nhiều vật dụng có thể kể ra đó chính là những chiếc , bút mực, cục tẩy gôm, máy tính,… Trong số đồ dùng đó không thể không nhắc đến hình ảnh chiếc bút chì gỗ em mùa cho em nhân dịp .

Chiếc bút chì này được mẹ thân yêu của em mua tặng vào sinh nhật 10 tuổi tuần vừa qua của em. Ngắm nhìn cây bút chì em nhận thấy được phần thân bút chì dài khoảng 20 cm, trông nó vô cùng thon gọn và còn được sơn một lớp dầu bóng. Lớp dầu này khiến cho bút chì của em giống như mái tóc vuốt keo của vậy. Em nhớ nhất đó chính là khi mới mở hộp quà của bác, em đã suýt hét lên vì vui sướng lắm. Thực sự em thích vẽ lắm cho nên nhận được món quà là cây bút chì 4B thì đã hơn những gì em mong đợi rất nhiều rồi. Nhìn cây bút chì này bên trên màu sơn bàng bạc ánh kim vô cùng đẹp và đó cũng chính là một dòng chữ tiếng Anh được quét nhũ vàng óng ánh thật nổi bật và đẹp đẽ nữa. Ở chính phần đầu bút là chữ 4B được khắc vô cùng cẩn thận và tỉ mỉ. Có thể nhận thấy được loại bút chì này có độ cứng cũng thật vừa phải nhưng lại nét mực lại rất đậm và viết rất mềm nữa.

Xem thêm:  Tả cây bàng cho bóng mát lớp 5

Chiếc bút chì có phần thân hình lục giác, còn ở bên trong là phần ruột bằng than chì đen đặc. Nhất là khi gọt em phải dùng một lực thật nhẹ nhàng và phải thật cẩn thận để không làm gãy mất ngòi bút khi gọt quá tay sẽ nhanh hỏng.

Em yêu thích hội họa từ nhỏ cho nên chính chiếc bút chì của bác nhanh chóng trở thành trợ thủ đắc lực của em rất nhiều. Đặc biệt hơn nữa là khi em di chì đánh màu tóc cho các nhân vật. Em cảm thấy ngòi chì của chiếc bút này cũng mới mịn và trơn tru thật dễ viết. Không chỉ dùng để viết thôi đâu mà em còn dùng bút chì để kẻ ngang giữa các bài, kẻ lề vở vô cùng gọn và đẹp. Cứ mỗi khi em lỡ tay kẻ sai, lúc này đây em cũng đã có cục gôm nhỏ màu trắng gắn ở chính phần đỉnh của bút chì giống như bác lao công chăm chỉ dọn sạch trang giấy vậy.

Thực sự sở hữu một cây bút chì mơ ước, em nhất định sẽ bảo quản thật cẩn thận để cây bút chì thân yêu này không bị rơi làm gãy ngòi than bên trong. Em cũng thầm cám ơn mẹ đã mua tặng cho em cây bút này và em cũng sẽ cố gắng vẽ được nhiều bức tranh đẹp hơn nữa.

ta cai but chi cua em - Tả cây bút chì lớp 5 hay nhất

Tả cây bút chì lớp 5 hay nhất

Xem thêm:  Hãy chứng minh rằng nếu lúc còn nhỏ chúng ta không chăm lo đến việc học thì lớn lên sẽ không làm được điều gì có ích

Tả cây bút chì – Bài làm 2

Khi bước vào đầu năm học mới, đã tất tưởi giống như mọi năm để sắm sửa cho em đầy đủ đồ dùng học tập. Tất cả các đồ dùng học tập của em được mẹ chọn lựa kỹ lưỡng lắm vừa hợp với sở thích của em lại còn chất lượng nữa.

Em thấy được hinh ảnh của chiếc bút chì kim của em có có chiều dài khoảng 15 cm. Chiếc bút chì cũng lại được làm từ kim loại cứng và chắc nữa chứ không dễ gãy như bút chì gỗ đâu nhé. Có lẽ cũng chính vì thế mà nó đã đồng hành cùng em hơn nửa năm nay mà không hề sứt mẻ chút nào cả. Em nhận thấy được phần thân bút to ngang chiếc đũa ăn cơm và có màu tím hệt như bông súng mà mẹ em vẫn trồng trong bể cá trước nhà. Cũng chính trên chiếc áo tím duyên dáng là những đóa được bày trí bằng năm cánh trắng tinh nở rộ, dường như cũng lại quấn quít cùng những chiếc lá được tô điểm tinh tế dọc theo thân bút. Quan sát ở trên đỉnh bút chì của em cũng lại còn được đính một viên đá nhỏ được gọt góc cạnh rất công phu và đẹp đẽ nữa. Ngắm nhìn chiếc bút giống như cô công chúa vô cùng kiêu sa lộng lẫy và dường như cũng lại đang ngự trị trong hộp bút của em vậy. Em nhìn thấy được chiếc bút có 3 phần rõ ràng đó chính là phần đỉnh bút để em dùng lực ấn ngòi ra. Tiếp theo đó chính là phần thân bút rỗng chứa một ống nhựa chuyên cố định ngòi cũng như phần đầu bút lại có một phần lõi rỗng để ngòi chì dễ dàng ra vào. sẽ ngạc nhiên với cách hoạt động của chiếc bút khá đơn giản biết bao nhiêu. Tuy không có ngòi than cố định như cây bút chì gỗ mà cứ hết ngòi em lại  ấn giữ vào đỉnh của cây bút đồng thời đút ngòi vào lõi rỗng kia. Khi sử dụng e cũng chỉ cần ấn nhẹ một cái là ngòi sẽ nhích ra một chút để em có thể thoải mái viết bài. Chính với những nét chì viết trên giấy không chỉ sắc mà còn hạn chế được việc gọt bút cũng như hạn chế được sự dễ gãy của ngòi chì bằng gỗ.

Xem thêm:  Tìm các luận cứ phù hợp để triển khai luận điểm sau thành bài văn nghị luận: "Cận thị học đường đang là mối lo ngại lớn của các bậc phụ huynh và các...

Thực sự khi sử dụng chiếc bút chì này cũng đã dạy cho em biết cách tiết kiệm hơn và cẩn thận hơn. Em cũng vô cùng yêu mến chiếc bút chì này.

Minh Minh