Văn mẫu lớp 5

Tả cây bút máy lớp 5 hay nhất

Tả cây bút máy lớp 5 hay nhất

Tả cây bút máy lớp 5 hay nhất

Tả cây bút máy – Bài làm 1

Cứ thật đều đặn năm nào cũng vậy, cứ vào năm học mới là em lại mua cho em biết bao nhiêu đồ dùng . Và trong số đồ dùng thì em thích nhất chính là cây bút máy. Cây bút máy này của em mang nhãn hiệu nổi tiếng.

Hình ảnh cây bút có chiều dài cỡ tầm mười lăm phân, gần bằng gang tay em nữa. Quan sát em thấy được phần thân bút tròn, nó dường như cứ thuôn về phía sau và đồng thời cũng lại được làm bằng nhựa màu đen trông vô cùng sang trọng. Nhất là phần nắp bút có mạ bạc óng ánh, đồng thời cũng có cái để gài cho bút khỏi rơi. Khi em mở nắp bút ra, ngòi bút sáng loáng đẹp lắm, được làm bằng thép mạ i-nốc. Chính ở đầu ngòi có một chấm nhỏ gọi là hạt gạo, hạt gạo này để có thể giúp cho khi em viết khỏi bị gai làm rách giấy. Khi nhìn phần bên trong thân bút là một ống cao su rỗng, và nó cũng có ống mực nối với ngòi, điều này để giúp cho mực xuống đều. Em nhận thấy được có toàn bộ ruột bút được bao bọc bởi ống kim loại mỏng.

Cứ hàng ngày tới lớp, em cũng chỉ cần bơm đầy mực vào bút, lúc đó em cũng sẽ không phải mang theo bình mực đi nữa cho vướng víu. Có cây bút mực này giúp cho em vô cùng thuận lợi cho việc ghi bài giảng, hay làm bài tập và bài kiểm tra của em.

Xem thêm:  Tả giàn mướp lớp 5, bài văn mẫu miêu tả giàn cây leo cây mướp hay ngắn gọn

Thực sự em vô cùng yêu cây bút vì nó là quà tặng của người thân của em. Cây bút này luôn luôn kèm theo mong muốn của gia đình em đó chính là mong cho nét chữ cũng như em học ngày một giỏi hơn nữa. Em sẽ giữ gìn cho cây bút thật tốt.

ta cay but may - Tả cây bút máy lớp 5 hay nhất

Tả cây bút máy lớp 5 hay nhất

Tả cây bút máy – Bài làm 2

Em ao ước có một cây bút máy hiệu cực đẹp. Em luôn luôn coi cây bút như một người thân thiết của em mỗi khi em đến trường.

Quan sát cây bút đẹp đẽ này nó cũng có hình dạng như những cây bút khác. Cây bút sỡ hữu độ dài mười lăm phân. Thêm với đó chính là phân viết tròn như ngón tay giữa của mẹ êm vậy. Phần thân giữa này được làm bằng nhựa tổng hợp, nhẵn bóng trông vô cùng đẹp mắt. Thân cây bút mực có màu xanh lá cây thon thon như viên phấn màu của cô giáo em vậy. Cái nắp viết bằng sắt mạ vàng óng ánh gắn thêm một que cài nhưng que cài này cũng được mạ vàng dùng để cài vào túi áo hay vào chỗ để viết ở trong cặp sách của em cho khỏi rơi mất.

Thật tuyệt vời biết bao nhiêu khi em mở nắp ra, em thấy ngòi viết sáng loáng nổi bật. Cái ngòi bút này cũng lại được gắn chung với lưỡi gà, cắm chặt vào quản bút. Mở tiếp xem phần trong thân bút là cái ruột gà làm bằng cao su mỏng, ruột gà này cũng vô cùng dai dùng để đựng mực. Cứ mỗi khi lấy mực em chỉ cần bóp dẹt cái ống sắt bọc ruột gà lại và đồng thời nhúng ngòi bút vào lọ mực và lại thả tay ra là mực từ dưới lọ bị hút lên trên ruột gà. Một bầu mực đầy em dùng suốt cả ngày không hết.

Xem thêm:  Tả con cá vàng lớp 4 đang bơi trong hồ nước hay nhất

Kể từ khi có cây bút em thấy được rằng cây bút này giúp cho em viết chữ đẹp hơn vì ngòi mài có thể viết được nét thanh và nét đậm. Thêm với đó chính là trang viết cũng sạch sẽ, trông lại còn sáng sủa hơn hồi viết chiếc bút lá tre trước đây của em.

Thấm thoát cũng đã mấy tháng rồi mà cây bút máy của em vẫn còn như hồi mới mua về vậy. Trông cây bút vô cùng xinh xắn và còn rất mới nữa bởi mỗi lần viết xong em đề lau qua bút rồi mới cho vào hộp cất đi.

Minh Minh