Văn mẫu lớp 4

Tả cây cam lớp 4

Tả cây cam lớp 4

Tả cây cam lớp 4

Tả cây cam lớp 4 – Bài làm 1

Ở trong khu nhà em trồng rất nhiều loại cây khác nhau và cây nào cũng thật xanh tốt, hàng năm lại cho những quả chín thơm ngon. Trong khu đó thì em thích nhất chính là cây cam sành mà ông em trồng cũng đã lâu rồi.

Ngắm nhìn cây cam này em thấy cây cũng lớn lắm. Thân của cây cam nhìn to và cao. Với cái thân của cây cam chỉ to bằng bắp đùi của người lớn thế nhưng cũng đã khoác lên mình một chiếc áo màu nâu trông xù xì và lại còn in đầy những dấu vết đặc trưng của . Phần rễ cây cam như đã cắm sâu vào lòng đất, ngày đêm cần mẫn chăm chỉ để có thể tìm kiếm hút chất dinh dưỡng để nuôi lớn cây cho cây thêm xanh tốt hơn nữa. Khi lên trên một chút nữa thì em thấy ở đó có những cành cây khẳng khiu, những cành cây này cũng đã được bao phủ bởi những chiếc lá cam xanh đậm đặc trưng trông thật đẹp. Lấp ló ở sau những chiếc lá ấy thì khi mùa xuân tới, em cũng có thể thấy những bông cam màu trắng muốt tỏa ngát hương thơm rồi. Với hương nhè nhẹ thoang thoảng ở chính trong không gian, được nàng gió mang đi thật xa thật dễ khiến cho lòng người dễ chịu hơn biết bao nhiêu. Chẳng bao lâu chùm đó lại ra từng trái cứ lớn dần, lớn dần lên rất nhanh và non từ màu xanh sậm rồi sẽ chuyển sang sắc vàng cam ấm áp bắt mắt nữa. Khi có những tia nắng hè chiếu xuống em thấy được trái cam như thêm ngọt, thêm ngon hơn rất nhiều. Đến mùa thu hoạch cam thì cứ mỗi cũng là lúc có thể thu hoạch .

Xem thêm:  Tả hoa sen lớp 4

Thực sự em cũng rất yêu cây cam nhà mình. Em sẽ chăm chỉ cùng chăm sóc cho cây cẩn thận để năm sau cây lại cho ra những trái cam ngon ngọt hơn nữa.

ta cay cam lop 4 - Tả cây cam lớp 4

Tả cây cam lớp 4

Tả cây cam lớp 4 – Bài làm 2

Ngay từ khi còn bé, em đã rất thích ăn cam rồi, chính bởi thế mà em rất thích ngắm nhìn cây cam ở trong vườn nhà em.

Cây cam nhà em mới trồng được mấy năm, tuy vẫn còn nhỏ nhưng nó đã bắt đầu ra những trái cam thơm ngon, bổ dưỡng cho cả nhà em rồi. Cây cam mới chỉ cao bằng người em thôi vậy mà đã ra những chùm hoa trắng thơm ngát cả khu vườn. Hoa cam trắng muốt, nở rộ được vài hôm sau đó tàn đi và lộ ra quả cam nhỏ xinh xinh trong như chiếc khuy lục thật ngộ nghĩnh. Quay đi quay lại thì nhìn những trái cam mọng nước đã vậy lại còn ngọt vô cùng. Nhất là lớp vỏ dày sần sùi bên ngoài của quả cam thực sự cũng không thể nào che giấu được hương cam như cứ dịu nhẹ bên trong được. Ngắm nhìn trái cam đặc biệt ở chỗ nó có hai lớp vỏ bảo bọc, nếu như gọt đi lớp vỏ bên ngoài xong thì ở phần bên trong vẫn còn lớp cùi trắng mềm mềm. Phần đó người ta còn gọi là cùi cam, ăn vào cũng lại rất ngon. Thế rồi em thấy chính những múi cam bên trong xếp đều nhau, khép thành một hình cầu đẹp mắt khi xanh có màu xanh còn khi chín lại có màu vàng ươm trông vô cùng đẹp mắt. Khi bóc quả cam ra thì sẽ thấy có những múi cam thơm ngọt ấy. Qủa cam như đã phải trải qua biết bao nhiêu ngày tháng gian nan và khổ cực, cây như chắt chịu tinh túy của trời đất để cho quả cam thêm ngọt lành hơn nữa.

Xem thêm:  Kể lại việc tốt của em hay người khác mà em chứng kiến – Tập làm văn 4

Nhìn xuống phần gốc cây cam nhỏ này em thấy những chiếc rễ cắm sâu trong lòng đất lại không ngừng hút chất dinh dưỡng để nuôi cây. Nhìn bao nhiêu chiếc cành cam như cứ khẳng khiu vươn ra trời xanh đón lấy ánh nắng để cây ngày một lớn hơn.

Ngắm nhìn cây cam, thực sự em rất yêu cây cam này. Em sẽ thường xuyên tưới nước, bắt sâu cho cây nhanh lớn.

Minh Minh

Từ khóa tìm kiếm:

  • van 4 ta cay cam