Văn mẫu lớp 5

Tả cây cam mà em từng nhìn thấy

Tả cây cam mà em từng nhìn thấy

Tả cây cam mà em từng nhìn thấy

Tả cây cam – Bài làm 1

Khi thu về mang lại cho ta biết bao nhiêu loại trái chín treo mình trong gió, tỏa hương thơm ngát đến bao nhiêu nhà. Trong khoảng đất nhỏ ở sau nhà em ông em có trồng ở đó có một cây cam mà năm nào cây cũng ra sai trĩu quả. Cây cam cũng chính là loài cây mà em thích nhất, ấn tượng nhất.

Ngắm nhìn cây cam em thấy có những mật nhún nhảy trên cành cây mới thích mắt lắm. Em có cảm giác như mới hôm nào khi đang còn bé tí xíu như quả chanh vậy mà nay đã có phần da dày, đã thế lại còn có một màu xanh đậm có vẻ xù xì trông thật đẹp đẽ biết bao nhiêu. Thế nhưng cũng chỉ có một sau, làn da của quả cam ấy cứ mỏng dần rồi chuyền nhanh chóng từ màu xanh sang màu xanh nhạt. Không dừng lại ở đó từ màu vàng nhạt lại chuyển sang màu vàng cam theo từng ngày, theo từng tháng. Cho đến hôm nay khi ngắm nhìn những chùm cam ấy đã vàng ươm trông nó cũng thật vỏ căng mọng nước thật thích thú biết bao nhiêu. Khi em ngắm nhìn những chùm cam kia trông cứ như những chiếc đèn lồng nhỏ treo lơ lửng trên cây vậy ai ai cũng thích ngắm nhìn cây cam này.

Xem thêm:  Viết một đoạn văn tả cảnh đẹp quê hương trong đó có sử dụng câu có trạng ngữ. Giải thích tác dụng của trạng ngữ đó

Thêm với đó là từng chùm quả nặng trĩu đung đưa theo làn gió thu hiu hiu, gió thổi  nhè nhẹ. Cho dù ông cũng thật cẩn thận chống đỡ rất nhiều cành tre to để đỡ nhưng ở trên nhánh cam ấy vẫn cứ sà xuống gần mặt đất vì quả cam ngày càng một to, càng một mọng nước hơn. Phần thân cây khoác chiếc áo màu xanh giản dị lắm, nó to bằng bắp chân người lớn nhưng chắc chắn lắm. Lá cam xanh thẫm và thật dày, có mùi thơm nữa. Cứ ai đên cũng phải khen cây cam sai quả và thật xanh tốt.

Khi được đứng ngắm nhìn cây cam vàng trĩu quả thật thích mắt. Cây cam này cho những quả vô cùng ngon, ngọt. Em sẽ thường xuyên ra khu nhỏ này tưới nước cho cây cam để cây cam thêm xanh tốt.

ta cay cam - Tả cây cam mà em từng nhìn thấy

Tả cây cam mà em từng nhìn thấy

Tả cây cam – Bài làm 2

Ở ngay trong khu vườn mặc dù không to lắm nhưng lại được trồng rất nhiều loại cây ăn quả khác nhau và trong số đó em thích nhất là cây cam sành năm nào cũng cho những trái cam ăn thật thơm ngon và ngọt lành nữa.

Khi đứng quan sát cây cam được ông nội em trồng trong vườn là giống cam sành được mua từ chợ cây giống cho nên cây ra quả sẽ chuẩn vị chứ không phải lai tạp. Hình ảnh cây cam cứ trưởng thành theo năm tháng, đến nay thì nó cũng đã cao tầm hai mét và cành lá sum suê xanh ngát cả góc vườn rồi. Em nhận thấy được hình ảnh lá cam dày khi còn non có màu xanh nhạt trông vô cùng thích mắt vì những chiếc lá này còn xen kẽ vào những tán lá xanh kia. Bà em vẫn cùng lá cam để đun nước gội đầu thật thơm và cho tóc chắc khỏe hơn.

Xem thêm:  Luyện tập Ngữ văn 6: Bài Thánh Gióng

Cứ đến mùa ra , cam trắng xóa cả vườn. Thích nhất chính là mùi hương của lan tỏa thơm ngát cả khu vườn. Mùi hương cam như cũng đã thu hút rất nhiều côn trùng đến để hút mật. Khi ở chính dưới gốc gây đã rụng nhiều cánh là lúc cam bắt đầu kết trái, theo thời gian đầu cam chỉ nhỏ bằng viên bi ve nhỏ dần dần đã bàng quả cau rồi bằng quả cà chua cho đến khi bằng một cái bát ăn cơm nhỏ. Cây cam này sai quả lắm, ai nhìn cũng thích mắt nữa. Qủa quả cam khi chín cũng sẽ ngả sang màu vàng, vỏ ngoài mọng nước. Đặc biệt được nếm hương vị cam sành này em cảm thấy nó có vị chua ngọt và nhiều nước lại còn tốt cho sức khỏe nữa. Trong này hè nắng nóng được uống cốc nước cam thì chẳng còn gì tuyệt vời hơn.

Em nhận thấy được chính những quả cam không chỉ được dùng để ăn mà cunggx lại còn làm quà biếu đến người thân bè nữa. Em sẽ chăm sóc cho cây cam thật tốt để mỗi năm cây lại ra rất nhiều quả ngọt.

Minh Minh

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm:  Tả em bé mà em biết lớp 5