Văn mẫu lớp 5

Tả cây đu đủ trong vườn nhà em

Tả cây đu đủ trong vườn nhà em

Tả cây đu đủ trong vườn nhà em

Tả cây đu đủ – Bài làm 1

Thật tuyệt biết bao nhiêu khi em nhận thấy được khu vườn nhà em tuy nhỏ nhắn nhưng lại có rất nhiều loại cây ăn quả khác nhau. Thế nhưng em cũng cứ thích nhất vẫn là cây đu đủ.

Ngắm nhìn cây đu đủ trong vườn nhà em không cao lắm đâu, ước tính nó cũng chừng khoảng hai mét thôi. Cây tuy thấp nhưng cành lá của nó trông rất đặc biệt không giống với chiếc lá của những cây khác. Thực sự em yêu nó nhiều. Quan sát đến phần thân cây đu đủ này nhà em trông nó không to đùng như cây ổi, cây mít đồng thời cũng lại không có nhiều cành nhiều trẽ giống như cây na mà nó chỉ có một thân cây duy nhất mà thôi. Thân của cây đu đủ cũng lại nhỏ hơn những thân cây kia rất nhiều. Ngắm nhìn em nhận thấy được phần thân của nó chỉ nhỏ khoảng hai nắm tay người lớn mà thôi. Nhìn xuống dưới phần gốc của nó phình to hơn. Càng lên cao đến phần ngọn thì chúng nhỏ dần lại thật là thú vị. Nếu để ý kỹ sẽ thấy được phần thân của nó có những vằn vằn mờ mờ ngang thân cây nhìn thật đặc biệt.

Cành lá của cây đu đủ em cũng rất lạ so với những cành lá của các cây trong vườn. Cây đu đủ có rất ít cành và cành của nó cũng rất nhỏ, thế rồi chính những cái cành giống y như những cánh tay dài thẳng tắp mà nhỏ nhắn thật đẹp. Lá đu đủ lạ lắm nhé, lá giống nhưng những cái mang to nhưng lại chia thành những phiến lá nhỏ hơn trông thật là thú vị khiến người ta không khỏi ngạc nhiên. Hình ảnh lá nó cũng giống như bàn tay của một người nông dân chịu thương chịu khó. Nhưng lắm lúc em lại nhìn thấy lá đu đủ giống như những chiếc lọng che cho vua ngày xưa

Xem thêm:  Tả cây chuối nhà em lớp 5

Thế rồi màu đu đủ đến em thấy bao nhiêu quả xanh ngon mọc bám thành chùm trên thân cây của đu đủ. Chẳng bao lâu thì những quả đu đủ to và bắt đầu chín, khi chín nó có màu vàng  ươm đẹp mắt lắm và bổ ra có những hạt đen mềm nhìn như những hạt vòng đen nhánh.

Em cũng thấy yêu thêm cây đu đủ nhà em lắm và em sẽ chăm sóc cho cây nhanh lớn nhất để lại ra nhiều quả cho em ăn.

ta cay du du - Tả cây đu đủ trong vườn nhà em

Tả cây đu đủ trong vườn nhà em

Tả cây đu đủ – Bài làm 2

Em nhận thấy đượcc rằng cũng trong rất nhiều những cây được trồng trong vườn nhà em thích nhất đó là cây đu đủ. Đó là một cây đu đủ được trồng trước nhà và chăm bón rất cẩn thận và cây đu đủ không phụ lòng mong mỏi của đã rất nhanh lớn.

Em được biết rằng hình ảnh cây đu đủ có thân cây to nhưng thuộc loại thân mềm và ở phần bên trong có những sợi xơ được kết nối với nhau. Điều đặc biệt đó chính những sợi xơ đó được kết nối theo một trật tự nhất định và đồng thời cũng lại tạo nên những mạch kết nối riêng. Ngắm nhìn hình ảnh thân cây đu đủ cao và dài nó rất thẳng, thêm với đó chính là ở thân của nó có màu xanh. Quan sát đên phần lá của cây đủ đủ có hình ngôi sao thật đặt biệt. Những chiếc lá cuẩ cây đu đủ cũng thạt to và có nhiều bản nữa.

Xem thêm:  Em hãy viết đoạn văn miêu tả đêm trăng có sử dụng điệp ngữ

Phần ngọn của cây đu đủ có lá có cả và quả của đu đủ luôn và đây thực sự là một điều em vô cùng ấn tượng về loại cây này. Em nhận thấy được ở đu đủ có rất nhiều nhựa, minh chứng cho điều này cũng chỉ cần dùng tay cậy nó là nhựa đu đủ lại chảy ra nhựa ngay. Hình ảnh của những quả của cây đu đủ có dạng giống quả hồ lô trông nó cũng thật dài. Thế rồi cũng như trong quả cũng chứa rất nhiều nhựa nữa.

Ngắm nhìn rễ của cây đủ đủ nhà em có màu xám nó rất dài và thường thì cứ hễ trời mưa thì rễ nó nổi lên bởi nó thuộc loại rễ ăn nổi lắm. Khi quả đu đủ khi xanh động tay vào rất ngứa cho nên phải cẩn thận.

Em vô cùng thích cây đu đủ ở trước nhà em. Bởi em nhận thấy được cây đu đủ nó dường như mang một vẻ đẹp bình dị và có nhiều ấn tượng trong em. Em sẽ chăm sóc thật tốt cho cây đu đủ để cây luôn xanh tốt.

Minh Tân

Có thể quan tâm

Xem thêm:  Tả quả dưa hấu, tả quả mít lớp 5 hay ngắn gọn