Văn mẫu lớp 5

Tả cây dừa lớp 5 hay nhất

Tả cây dừa lớp 5 hay nhất

Tả cây dừa lớp 5 hay nhất

Tả cây dừa – Bài làm 1

Không nơi nào trên dải đất hình chữ S này lại nhiều dừa hơn Bến Tre quê em. Quê em có những hàng dừa xanh mát và mọc thành rừng dừa. Chính vì thế mà hình ảnh cây dừa luôn luôn gắn bó với người dân quê em.

Hình ảnh những cây dừa trồng thành hàng. Thêm với đó là giữa các hàng dừa có mương nước chạy dọc song song nhau. Quan sát em nhận thấy được mỗi cây dừa có một lãnh thổ riêng biệt không xâm lấn. Rồi lại có những cây dừa cao 20 — 30m, cây dừa cao như cứ ngạo nghễ giữa trời xanh với tán lá rộng và gốc to xù xì, người lớn ôm không xuể được. Nhìn phái khác lại có những cây dừa tơ ba, bốn tuổi, nó cũng chỉ thấp độ 3 – 4m, lá xanh rì mà thôi, có lúc lỉu buồng quả trông rất thích mắt. Những chiếc lá dừa mọc ở ngọn cây dừa cao và lại đến từ 20 – 30 lá, được gọi là tàu dừa. Hình ảnh tàu dừa có bẹ dài 3 – 4m giống như một chiếc lược khổng lồ chải đi chải lại vào mây xanh vậy. Thế rồi phần bẹ dừa hình máng, thuôn dài, rất to đã thế lại còn rất dẻo dai nữa. Thêm với đó thì hai bên bẹ dừa có từ 120- 125 mảnh lá có dạng lông vũ khổng lồ, mềm dẻo đã vậy lại còn cứ óng ánh xanh, lay động theo gió thổi qua. Cứ mỗi năm dừa thay đổi lá một lần, cứ lá này rụng thì có lá mói mọc ra thay thế cho nên cây dừa cứ xanh tốt biết bao nhiêu. Cứ mỗi một lá dừa rụng để lại dấu ngấn trên thân dừa bạc và cây dừa như cứ mọc cao lên.

Xem thêm:  Chứng minh: Cần phải chọn sách mà đọc lớp 7 hay nhất

Ấn tượng của em về dừa cũng như cau, dừa như được mọc thành chùm, kết thành buồng dừa trông sai và thích lắm. Được chiêm ngưỡng những quả dừa to hơn quả bòng trong đó có nước mát lành, giải nhiệt cho mùa hè.

Em rất thích ngắm nhìn cây dừa quê em. Cho dù sau này trưởng thành có đi đâu đi chăng nữa thì hình ảnh của cây dừa sẽ còn vẹn nguyên mãi trong em không bao giờ phai mờ.

ta cay dua - Tả cây dừa lớp 5 hay nhất

Tả cây dừa lớp 5 hay nhất

Tả cây dừa – Bài làm 2

Ở trong khu nhà em trồng rất nhiều cây ăn quả thế nhưng trong đó em lại ấn tượng và thích nhất chính là cây dừa. Cây dừa cao vút quanh năm cứ rì rào với làn gió khiến cho khu vườn nhà em sống động và tươi đẹp hẳn lên.

Chỉ cần quan sát thôi là em có thể thấy được câu dừa này cũng được trồng từ khá lâu rồi. Khi đứng từ xa nhìn lại, cây dừa cao, to giống như cột chống trời vững chắc. Và cũng có lẽ các loài cây trong vườn coi cây dừa như một vị thủ lĩnh vô cùng đẹp. Thế rồi cả phần thân cây lúc này đây cũng lại được bao bọc bên ngoài chính bằng một lớp vỏ cứng, lớp vỏ này cũng cứ thật sần sùi màu nâu đen thật đẹp biết bao nhiêu. Thêm với đó dáng cây đứng thẳng như chiếc cột điện cao chót vót thật cao, thật đẹp. Phần rễ dừa bò lên mặt đất nhìn chẳng khác gì những chú rắn nhỏ, hiền lành không cắn ai bao giờ. Em nhớ cứ vào những buổi trưa hè, em thường ngồi dưới đây để hóng mát mới thích biết bao nhiêu. Chỉ cần đứng dưới gốc nhìn lên thôi em cũng đã thấy được có những tàu dừa màu xanh sẫm như chiếc lược chải tóc cho mây xanh quanh năm vậy.

Xem thêm:  Giải bài tập Ngữ văn lớp 6 bài 18: Tìm hiểu chung về văn miêu tả

Hoa dừa khác hoa của các loại cây ăn quả trong vườn nhà em lắm. Như cứ chen trong các tàu lá dừa là những bông hoa li ti. Nhìn bông hoa dừa không mang sắc vàng đậm như hoa điệp, cũng chẳng mang màu sắc của mà nó có màu vàng nhạt thanh thoát lại còn vô cùng duyên dáng, trông thật đáng yêu làm sao nữa. Em được khi những bông hoa dừa rụng xuống thì chính em cũng chọn những cánh hoa thật to, thật dày để gắn lên đầu chơi vô cùng thích nữa. Nhìn ngắm trái dừa như càng lớn dần kết thành từng chùm em thấy mới thật tuyệt vời biết bao nhiêu. Hè này lại được uống nước dừa ngọt lành giải khát vô cùng tốt.

Em rất thích ngắm nhìn cây dừa này, và em cũng lại rất yêu quý cây dừa nhà em nữa.

Minh Tân