Văn mẫu lớp 5

Tả cây hoa hồng nhung hay nhất

Tả cây hoa hồng nhung hay nhất

Tả cây hồng nhung hay nhất

Tả cây   – Bài làm 1

Cứ khi ta nhắc đến chúa tể của những loài hoa thì tất cả chúng ta không ai không nhớ đến – một loài hoa mang vẻ đẹp rực rỡ thêm với đó chính là hương thơm ngào ngạt của nó. Biết em thích hoa hồng nên bố cũng đã có trồng một khóm hoa hồng nhung, khóm hoa này cứ ngày ngày tỏa sắc rực rỡ ở ban công.

Em biết được loài hoa hồng có nhiều loại lắm, hoa hồng còn có rất nhiều màu sắc như vàng, trắng, cam,…thế nhưng phổ biến nhất vẫn là hoa hồng nhung đỏ thắm khiến ai cũng thích. Phần thân cây khẳng khiu và nó còn có màu xanh thẫm nhưng có nhiều gai, thêm với đó em nhận thấy được hình ảnh của những chiếc gai nhọn dường như cũng đã nhô lên như để bảo vệ cho bông hoa của mình khỏi những ai muốn làm hại đến bông hoa. Hình ảnh chiếc lá cây hoa nhỏ, lá cây này lại có đường viền hình răng cưa trông vô cùng đẹp. Ở trên mặt lá là những đường gân hình xương cá in cũng rất dễ nhìn, thêm nữa nếu quan sát sẽ thấy được ở phía dưới là lớp phấn mỏng trắng muốt. Có lẽ cây hoa hồng thì đẹp nhất, đặc biệt nhất vẫn là bông hoa. Ngắm nhìn bông hoa hồng nhung có rất nhiều cánh san sát nhau, nhất là khi hoa chưa nở em thấy được có những cánh hoa nhỏ úp vào nhau, tạo ra nụ hoa hồng trông cứ chum chím thật xinh xinh. Còn hoa nở thì nó sẽ tách những cánh hoa ra thật to giống như chiếc chén uống trà của ông nội.

Xem thêm:  Tả hộp bút của em hay nhất

Vào mỗi buổi sáng sớm, những giọt sương mai trong suốt như hạt ngọc, những hạt ngọt này dường như lại đọng lại trên cánh hoa và lại khiến cho bông hoa như mang một vẻ đẹp vừa mong manh, vừa cũng thật quyến rũ. Ngắm nhìn bông hoa có màu đỏ của hoa hồng nhung trông thật rực rỡ mà đầy quý phái, đồng thời cũng lại gợi một cảm giác sang trọng, một sự thanh lịch của người phụ nữ trưởng thành. Quan sát thấy phần ở giữa là nhụy hoa nhỏ, tất cả như cứ ẩn hiện sau lớp áo đỏ như e ấp vậy. Còn để nâng đỡ cho bông hoa thì đó là bộ phận đài hoa. Ngửi hương hoa hồng thật là thích thú biết bao nhiêu, nó không quá nồng nàn mà mang một mùi hương vô cùng dễ chịu.

Cứ mải ngắm bông hoa hồng, say đắm trong vẻ đẹp kiều diễm của loài hoa này em cảm nhận thấy em vô cùng yêu thích hoa hồng. Em sẽ chăm chỉ tưới nước cho cây để cây nhanh lớn và luôn cho ra những bông hoa ngát hương.

ta cay hoa hong - Tả cây hoa hồng nhung hay nhất

Tả cây hoa hồng nhung hay nhất

Tả cây hoa hồng  – Bài làm 2

Có thể nói rằng trong số các loài hoa với những vẻ đẹp khác nhau, thế nhưng dường như em thích nhất là hoa hồng kiêu sa trông vô cùng đẹp đẽ. Ngắm nhìn hoa hồng vàng em thấy nó cũng thật đẹp và cũng thật kiều diễm nữa.

Xem thêm:  Nơi chất muối thấm dần: Quê biển (Về bài thơ Quê Hương của Tế Hanh) – bình giảng Ngữ Văn 8

Nhìn cây hoa hồng vàng là người ta có thể ra ngay được màu sắc của nó là gì. Nhìn bông hoa hồng vàng cũng giống như những loại hoa hồng khác chỉ khác nó có màu vàng. Ngắm nhìn cánh hoa hồng vàng em thấy thật đẹp biết bao nhiêu. Thân cây hoa hồng này có một thân nhỏ màu xanh vô cùng cứng cáp như lâu đài cao xa giống như của nàng công chúa xinh đẹp và để đỡ lấy bông hoa xinh xắn. Ở trên thân là những chiếc gai nho nhỏ sờ vào hơi ram ráp, tất cả như cũng đã lại xuất hiện trên đó là vài chiếc gai nhọn. Thực sự em cũng luôn luôn ví đó là những chàng kị sĩ luôn luôn dám bảo vệ người bảo vệ ngọn tháp của công chúa hoa hồng vàng tránh ra khỏi những ai muốn hái nàng.

Quan sát em nhận thấy được có một chiếc đài nho nhỏ được tạo nên bởi bốn chiếc lá dài mảnh, tất cả dường như cũng thật yểu điệu như những hoa văn. Thế rồi cả những họa tiết tô điểm cho vẻ đẹp của nàng công chúa hoa hồng mới đẹp biết bao nhiêu. Thêm với đó còn là màu xanh hơi đậm vô cùng đặc trưng tôn lên thêm màu vàng kiêu sa và thật đẹp biết bao nhiêu. Có thể thấy được đẹp nhất vẫn chính là bông hoa hồng sở hữu màu vàng. Nhìn hoa hồng vàng nổi bật nhất trong khóm hồng nhung ở trong vườn. Quan sát thấy được hình ảnh bông hoa ban đầu chỉ là nụ hoa nho nhỏ thật xinh đẹp, thế rồi những cánh hoa lúc này đây như cũng lại tự cuộn mình vào, đồng thời như cũng đã bao bọc lấy nhụy hoa màu vàng bên trong để cho bông hoa vẫn cứ mãi còn mùi hương thật thơm mát.

Xem thêm:  Tả quả vú sữa, tả quả sầu riêng lớp 5 hay ngắn gọn

Thực sự em cũng cảm nhận thấy được bông hoa hồng vàng chính là một loài hoa mang màu vàng quý phái, kiêu hãnh thật đẹp. Tất cả trông giống y như một nàng công chúa được yêu chiều và được bảo hộ trong lâu đài. Em cũng sẽ bảo vệ, chăm sóc cho cây hoa hồng vàng thêm xanh tốt và ra những bông hoa thật đẹp.

Minh Minh