Văn mẫu lớp 5

Tả cây hoa hồng nhung trong vườn nhà em

Tả cây hoa hồng nhung trong vườn nhà em

Tả cây hồng nhung trong nhà em

Tả cây – Bài làm 1

Trong có rất nhiều loài hoa vô cùng đẹp. Nào là bông hoa hướng dương vàng rực, bông màu trắng tinh khiết,…thế nhưng em thích nhất đó chính là cây nhung kiều diễm, nổi bật nhất khu vườn.

Hình ảnh của những bông hoa hồng nhung dường như lại mang một đỏ hồng rất đẹp nữa. Bông hoa hồng có rất nhiều cánh, em ngắm nhìn thấy được lại có những cánh hoa hồng như vô cùng mềm mịn và có một cảm giác nhẹ bẫng như lông chim vũ vậy. Đó là một đóa hoa hồng nhung đẹp và cũng lại có khá nhiều cánh hoa xếp chồng lên nhau, cứ tầng tầng lớp lớp trông như những lớp váy tuyệt đẹp biết bao nhiêu. Em ngắm nhìn những cánh hoa bao bọc lấy nhụy hoa có màu vàng sẫm, ở chínhtrên đầu nhụy chúng còn như đội một vương miện nhỏ xinh trông rất dễ thương vô cùng sâu sắc.

Hình ảnh những chiếc lá hoa hình bầu dục, thêm vào đó có cả viền lá còn có viền răng cưa. Thế rồi cũng ở trên thân hoa có rất nhiều những chiếc gai nhọn hệt như những chàng hiệp sĩ dũng mãnh đang cương quyết bảo vệ nàng công chúa hoa hồng. Có thể chính vì vậy mà dường như cũng không cẩn thận khi chạm vào sẽ bị gai đâm vào tay khiến bị đau. Hình ảnh bông hoa hồng lúc này đây lại có được một mùi hương nồng nàn, một mùi hương vô cùng hấp dẫn cùng vẻ đẹp kiêu sa đài các. Chính vì vẻ đẹp này cũng đã khiến cho hồng nhung được tôn làm nữ hoàng của các loài hoa là chính bởi vậy. Hình ảnh bông hoa hồng nhung rất được mọi người yêu thích lắm. Cứ vào buổi sáng mai có bao nhiêu giọt sương đêm còn đọng lại trên lá cây và đã được ánh mặt trời lại chiếu vào lấp lánh và cũng thật lung linh như những viên pha lê quý giá vậy. Đặc biệt chính những cành hoa được cắt một cách nhẹ nhàng, tất cả dường như đều được nằm yên dịu hiền khoe sắc trong giấy bọc. Hình ảnh những nụ hồng chúm chím thật giống như nụ cười của cô thiếu nữ, bông hoa hồng nhung lại bắt đầu nở rộ như chiếc váy dạ hội đầy kiêu sa của nàng công chúa kiều diễn.

Xem thêm:  Tả cây bàng cho bóng mát lớp 5

Ngắm nhìn những bông hoa hồng nhung em thấy nó có một vẻ đẹp kiều diễm xinh đẹp của nó mới khiến cho mỗi người say đắm. Em sẽ chăm chỉ tưới nước thường xuyên cho cây hoa hồng thêm tươi tốt.

ta cay hoa hong nhung - Tả cây hoa hồng nhung trong vườn nhà em

Tả cây hoa hồng nhung trong vườn nhà em

Tả cây hoa hồng nhung – Bài làm 2

Em thấy rằng mảnh vườn nhỏ trước sân nhà em cũng trồng rất nhiều loại hoa khác nhau. Những loại hoa này luôn luôn tô điểm đủ màu sắc rực rỡ cho ngôi nhà của em thêm đẹp hơn. Loài hoa nào cũng mang một vẻ đẹp riêng thế nhưng trong đó thì em thích nhất là loài hoa hồng nhung.

Ngắm nhìn hồi lâu hình ảnh cây hoa hồng có thân màu xanh sẫm đầy sức sống. Nhất là phần thân cây chẳng to như những cây ăn quả mà dường như chỉ to hơn chiếc đũa ăn cơm mà thôi. Nhưng đừng coi thường chiếc thân này mà nó cứng cáp lắm đấy, thế rồi khi cắt hoa nhất định chúng ta phải dùng đến kéo chuyên dụng chứ không thể dùng tay không thì chẳng thể nào cắt được đâu. Phần rễ cây bám sâu nơi lòng đất mới chắc chắn làm sao. Quan sát rễ của cây hoa hồng cũng không chắc như nhiều loại cây khác. Nếu như phải trải qua cơn bão là đã bị bật rễ, nằm yên xuống dưới đất rồi. Tiếp đến chính là phần lá hoa hình bầu dục, còn phần mặt trên có màu xanh đậm, thế rồi còn phía viền lá lại có chút màu đo đỏ. Thật thú vị biết bao nhiêu viền lá hình răng cưa, cứ như sờ tay dọc mép lá sẽ cảm thấy hơi nhột thế nhưng hãy cẩn thận nhé! Nếu không cẩn thận thì nó cũng dễ khiến cho tay bị rách da đấy.

Xem thêm:  Cảm nhận đoạn trích Hạnh Phúc Của Một Tang Gia

Và không phải nói nhiều về vẻ đẹp của cây hoa hồng, cây hoa hồng đẹp nhất của cây chính là những nụ hoa và cả những bông hoa hồng nhung. Em ngắm nhìn những nụ hoa chúm chím như nụ cười nàng thiếu nữ xinh đẹp vẫn còn đang e ấp thẹn thùng. Bông hoa ngự trên đài hoa màu xanh chắc chắn lắm. Cũng vào một sớm kia, khi những tia nắng ban mai soi rọi chiếu xuống vạn vật, những giọt sương còn ướt trên cánh hoa, lúc đó cánh hoa được nắng chiếu vào thêm lung linh lấp lánh và cánh hoa lúc này cũng dần dần được hé mở. Em cứ thấy được cứ từng cánh từng cánh một hé mở mới đẹp làm sao. Hoa hồng nhung không chỉ tô điểm cho khu vườn mà em đã ngắn một ít hoa cắm vào lọ để bàn học cho em. Ngắm nhìn bông hoa hồng này em thấy có hứng khởi hơn khi học bài.

Thực sự em vô cùng yêu thích cây hoa hồng nhung này vì nó được những bông hoa thật xinh đẹp. Em sẽ luôn luôn chăm sóc cây cẩn thận mỗi ngày để cây luôn xanh tươi và lại ra thật nhiều hoa.

Minh Tân

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm:  Cảm nhận của em về bé Hồng qua chương “Trong lòng mẹ” – “Những ngày thơ ấu” của Nguyên Hồng