Văn mẫu lớp 5

Tả cây hoa hướng dương hay nhất

Tả cây hoa hướng dương hay nhất

Tả cây hay nhất

Tả cây hoa hướng dương – Bài làm 1

Trong thế giới loài hoa trong tự nhiên thật đẹp và đa dạng, mỗi một loại hoa lại mang trong mình vẻ đẹp riêng, màu sắc riêng. Ngắm nhìn hoa thật thích thú biết bao nhiêu và em thích nhất là hoa hướng dương.

Ngắm nhìn cây hoa hướng dương đang khẽ lay động trước gió mới đẹp biết bao nhiêu. Em thực sự ấn tượng bởi vẻ đẹp thật rực rỡ và cũng đầy sức sống của hoa hướng dương. Quan sát cả hướng dương vàng rực, em nhận thấy cứ mỗi cành hoa cao hướng dương cũng đều cao tầm một mét có cây còn phần thân cây dày và cũng cứng, xanh thẫm. Phần rễ như đâm sâu xuống mặt đất, hút chất dinh dưỡng của đất để nuôi cây và đồng thời làm nên vẻ đẹp của bông hoa. Nhất là những chiếc lá mọc ra um tùm trông mới đẹp làm sao, nhìn lá nào lá nấy to như chiếc quạt, đã thế lại còn xanh ngắt. Phần lá cây hoa hướng dương cũng dày, hơi xốp, đặc biệt hơn là phần quanh lá có hình răng cưa ở ngay trên mặt lá nữa. Thêm với đó là các đường gân lá nổi lên như những chiếc xương cá, có lá lớn lá nhỏ đua nhau mọc um tùm trông thích lắm.

Và cây hoa hướng dương đẹp nhất có lẽ vẫn là bông hoa. Nhìn bông nào bông nấy vàng rực, thêm vào đó là phần nhụy hoa chính giữa to lớn phần nhụy này  lại còn có màu nâu sậm. Ở xung quanh nhụy hoa em thấy còn có cả những cánh hoa nhỏ, những cánh hoa này lại mỏng manh vàng tươi xếp đều nhau men theo đường tròn của nhụy trông mới đẹp làm sao. Ngắm nhìn từ xa em nhận thấy được bông nào bông nấy nhìn cứ như những ông mặt trời nhỏ nhắn và đang cố gắng để tỏa sắc rực rỡ. Lúc này đây thì cả vườn hoa lại giống như một tấm thảm vàng sặc sỡ khi đứng dưới ánh nắng mặt trời chói chang vậy. Nếu quan sát kỹ hơn thì ẩn sâu trong nhụy tròn mập mạp ấy là những hạt hướng dương nó có màu đen nhỏ nhỏ xinh xinh.

Xem thêm:  Tả hoa mai, hoa đào lớp 2, bài văn tả hoa mai đào ngày tết Nguyên Đán

Hình ảnh bông hoa hướng dương luôn được trồng ở những nơi đầy ánh sáng mặt trời vô cùng rực rỡ. Khi em đứng giữa vườn hoa hướng dương và thả hồn mình theo gió em cảm thấy tâm trạng của mình cũng cảm thấy yên bình lạ thường. Hoa hướng dương chính là loài hoa hướng về phía ánh sáng.

Ngắm nhìn cây hoa hướng dương em thấy nó thật đẹp, em rất yêu thích hoa hướng dương bởi đây là một loài hoa mang một vẻ đẹp riêng và lại còn mang một ý vô cùng sâu sắc.

ta hoa huong duong - Tả cây hoa hướng dương hay nhất

Tả cây hoa hướng dương hay nhất

Tả cây hoa hướng dương – Bài làm 2

Ở trong vuờn nhà em có rất nhiều loại hoa do em trồng nào là hoa lan, , hoa huệ, hoa đồng tiền,.. và trong đó nổi bật nhất chính là hoa hướng dương. Hoa hướng dương cũng là loài hoa em thích nhất.

Cây hoa hướng dương vô cùng đẹp, trông tất cả các bông hoa huớng duơng nở xòe to rộng ra giống như cái đĩa huớng về phía mặt trời vậy. Và hoa hướng dương thuộc một loại cây thân mền và nó chỉ có chiều cao khoảng một mét thôi. Phần lá cây nhìn lại rất to giống những chiếc tai voi, chiếc lá này cứ như đang phe phẩy để hứng nắng gió vậy. Lá của cây hoa hướng dương thường có màu xanh và khi quan sát thường càng về cuối gốc thì cả thân cây, cả lá của cây lại càng có màu xanh đậm hơn. Ở trên mép lá có răng cưa lại như cố gắng bảo vệ những bông hoa xinh đẹp của mình. Khi em ngắm nhìn hoa hướng dương, em thấy loại hoa này thật rực rỡ. Trông hoa hướng dương giống hệt những ông mặt trời đang chào đón mình. Lạ lắm, các bông hướng duơng vừa to lại vừa nặng nữa chứa. Hoa hướng dương cũng chẳng khác gì chiếc đĩa tròn mà đang ở đỉnh trên ngọn cây vậy. Chính ở giữa hoa chính lạ nhụy hoa, rồi ở xung quanh là những cánh hoa được xếp đều nhau trông vô cùng đẹp. Không những vậy em thấy có bao cành nhỏ luôn chìa ra đón nắng mới, với mỗi cành đều có một bông hoa nhỏ xinh xinh. Đặc biệt nhất là tất cả các bông hoa hướng dương này đều tươi mới và đều nhìn ra hướng mặt trời mọc. Bao nhiêu tia nắng vàng soi rọi xuống mới đẹp làm sao khiến cho khu vườn hướng dương nở rộ và dần dần lại héo tàn.

Xem thêm:  Tả cái bàn học ở lớp của em

Những bông hoa hướng dương thật là đẹp, trông những bông hoa này mang được một vẻ đẹp thật quí phái. Chính với màu hoa, hương sắc của hoa hướng dương cũng đã làm tăng lên vẻ đẹp cho sân nhà em cho nên em yêu hoa hướng dương lắm. Hoa như mang ý nghĩa hướng ta luôn vươn đến ánh sáng, sự tốt đẹp nhất.

Minh Tân