Văn mẫu lớp 7

Tả cây hoa mai lớp 7 hay nhất

Tả cây hoa mai lớp 7 hay nhất

Tả cây mai lớp 7 hay nhất

Bài làm

Cứ mỗi khi mùa xuân của đất trời đến thì hàng trăm hoa lại thi nhau khoe sắc thắm. Mùa xuân của phương Bắc sẽ có hoa đào đánh thức còn với mùa xuân ở miền Nam lại nhuốm vàng bởi sắc mai vàng tươi tắn. Ngắm nhìn sắc mai vàng rực rỡ em cảm thấy vô cùng thích thú, cũng chẳng biết từ bao giờ mà em lại thích sắc mai vàng này.

Nhắc đến hoa mai là người ta lại nhắc đến một loài hoa đại diện tiêu biểu cho mùa xuân phương Nam với khí hậu ôn hòa lại còn thật ấm áp. Quan sát sắc vàng của hoa như ánh mặt trời rực rỡ làm thổi bừng lên không khí tết, tất cả như đã là một nét đặc trưng mỗi khi Tết đến xuân về ở miền Nam.

Hoa mai thông thường được tuốt lá giữa tháng 12 âm lịch để giúp cho hoa mai nở vàng vào đúng dịp Tết về. Thế rồi chính những chiếc lá của cây mai già hi sinh để những chiếc lá non mang màu xanh thật đẹp, cứ mơn mởn mạnh mẽ vươn lên tô thêm vẻ đẹp cho đời đất khi vào xuân. Thời tiết khi cũng đã đủ độ, những bông hoa mai vàng lúc này đây cũng bung xòe đầy bất ngờ và thật rực rỡ. Hình ảnh những bông hoa mai cũng có 5 cánh như hoa đào. Nhưng cánh hoa mai trông cứ mỏng như cánh bướm vàng đẹp và có màu vàng tươi mới đem lại may mắn cho một năm mới đến gầy. Phần nhụy hoa dài ra và cũng lại có màu vàng, phần nhụy hoa này cũng thường thu hút ong bướm đến hút mật.

Xem thêm:  Phát biểu cảm nghĩ về bài thơ Rằm Tháng Giêng của tác giả Hồ Chí Minh

ta cay hoa mai - Tả cây hoa mai lớp 7 hay nhất

Tả cây hoa mai lớp 7 hay nhất

Quan sát phần lá hoa dài nhọn màu xanh, nhìn cũng hơi giống lá chè nhưng mỏng và nhỏ hơn lá chè một chút. Phần đài hoa mai vàng có một màu ngọc bích nâng đỡ lấy bông hoa mai vàng xinh đẹp nhưng mỏng manh như vậy. Một nụ hoa be bé xinh xinh như đang cố chen vào giữa những bông hoa vàng tươi thật đẹp. Nụ hoa này như cũng chỉ đợi thời điểm thích hợp là bừng nở sao cho đẹp nhất. Bông hoa mai vàng mang được một vẻ đẹp cao quý, trang nhã biết bao nhiêu, ai ai cũng thích sắc hoa gắn với sự may mắn này.

Hình ảnh hoa mai gắn liền với mùa xuân của miền Nam, cứ mỗi khi nhìn thấy sắc hoa lung linh giăng mắc, ngập tràn khắp các con phố. Nhìn sắc hoa mai vàng mỗi người ta biết rằng một mùa xuân nữa lại về đến rồi. Nhìn với sắc hoa mai vàng cùng với cánh én chao nghiêng như báo hiệu một ngày tết đoàn viên. Chính vì thế mà nhìn sắc mai mà trong chính mỗi người cứ cảm thấy vô cùng bồi hồi, xao xuyến và còn mong xuân về. Ngắm nhìn bông hoa mai làm đậm đà hơn hương vị ngày Tết thật đậm đà ở trong mỗi gia đình. Hoa mai vàng còn biểu tượng cho sự giàu sang, phú quý nữa cho nên sắc vàng cũng khiến cho một mùa xuân an khang, thịnh vượng.

Xem thêm:  Rách như tổ đỉa

Cây mai vàng được tay người làm chăm chút thật cẩn thận, uốn thân hoa mai vàng thành những thế rồng uốn lượn. Nhiều người nhìn thế của cây mai cũng đã có thể biết được con mắt thẩm mỹ của gia chủ. Tết đến thì nhà nhà ở miền Nam cứ trang trí thêm vào đó là những câu đối nhỏ, thiệp, lì xì,…nhìn vô cùng nổi bật và làm sáng bừng cả một không gian.

Khi ánh nắng xuân hồng ấm áp len lỏi khắp muôn nơi, ánh nắng cứ chiếu rọi lên từng cành cây, kẽ lá thì những bông hoa mai vàng lại càng thu hút với mỗi người. Em sẽ không bao giờ quên được sắc mai vàng đẹp xinh này.

Minh Minh