Văn mẫu lớp 5

Tả cây ổi trong vườn nhà em

Tả cây ổi trong vườn nhà em

Tả cây ổi trong nhà em

Tả cây ổi – Bài làm 1

Trong vườn nhà em có rất nhiều loại cây khác nhau như cây ăn quả, rau, ,… mỗi mùa thì khu vườn nhà em lại mang một màu sắc vô cùng đặc trưng của mùa đó. Nhất là sang thu thì hương ổi lại ngào ngạt khắp cả vườn cây. Em rất thích cây ổi.

Quan sát em thấy cây ổi trong vườn nhà em nay nay cao ước chừng cũng gần hai mét. Nhìn xuống phần gốc cây cũng to bằng cổ chân của một em bé vậy. Thêm với đó thì phần thân ổi to hơn so với nhiều thân cây khác, chỉ nhìn từ xa trông cũng thật bóng bẩy thế nhưng khi chạm vào ta mới được hết những sự sần sùi trên vỏ của quả ổi. Qủa ổi cứ vẫn từng ngày từng ngày vươn lên đón lấy ánh nắng mặt trời và sự tinh túy của đất trời tạo thêm sự ngon ngọn cho quả ổi.

Nhìn những chiếc lá ổi non có màu xanh nhạt trông như đang mang theo sự tươi mới, mang theo một sự trong trẻo và bao ngây ngô của cái tuổi mới trưởng thành. Thế rồi cho đến khi đã bao lần cùng cây trải qua nắng gió, trải qua biết bao nhiêu bão giông mới trở nên đậm đà xanh ngắt biết bao nhiêu. Nhìn cây ổi khi mùa xuân khi đến mới đẹp bởi mỗi buổi sớm những sự ghé thăm của biết bao hạt sương long lanh. Nhìn hoa ổi trông nó cũng mang trên mình một màu trắng tinh khiết, mọc từng chùm, thêm với đó cánh hoa trông như thật mỏng manh. Mùi ổi mới thật thơm biết bao nhiêu. Còn khi mùa hè đến là lúc có sự xuất hiện của những trái ổi nhỏ ti ti và theo mà cũng lại đang phát triển thành những trái ổi to hơn. Chẳng mấy chốc thì quả ổi đã to, nó là loại quả đặc biệt khi không có hạt to như những người bạn xoài, hay giống như quả nhãn mà chúng khoác trên mình có rất nhiều hạt li ti dường như đang ẩn chứa trong những thớ thịt trắng. Ăn ổi cũng có vị đậm đà ngon ngọt. Nhưng nếu ăn xanh thì sẽ rất chát và cứng. Đến mùa thu thì là lúc ổi chín ăn thơm ngọt lắm.

Xem thêm:  Em hãy tả quang cảnh một phiên chợ theo tưởng tượng của em

Em thực sự cũng rất yêu cây ổi này, bởi đây cũng chính là một món quà mà ở vườn cây mang lại cho em và gia đình. Em vô cùng yêu thích cây ổi nhà em.

ta cay oi - Tả cây ổi trong vườn nhà em

Tả cây ổi trong vườn nhà em

Tả cây ổi – Bài làm 2

Có thể nói trong tất cả các loại cây ở vườn nhà ông em thì em nhìn ngắm cây nào cũng xanh tốt và thật đẹp. Thế nhưng em lại có ấn tượng với cây ổi nhất.

Quan sát cây ổi em thấy nó thật khỏe mạnh, nhìn từ xa nó giống như một cái ô xanh khổng lồ không những mang lại bóng râm cho khu vườn mà còn cho những trái chín thơm ngon. Em ngắm nhìn thấy thân cây ổi to lắm, thân nó phải một vòng tay em ôm không xuể được. Hình ảnh cây ổi khoác trên mình tấm áo màu nâu đất trông lại thật sần sùi với những đường vân của thân như chạy dọc từ gốc đến ngọn cây. Thế rồi chính với những cành cây tỏa ra tứ phía giống hệt cánh tay của những người khổng lồ. Đứng từ xa nhìn lại cây ổi trong vườn này trông như một chiếc ô xanh tỏa bóng mát để có thể che rợp cả một khoảng vườn rộng lớn. Em ngắm nhìn những chiếc lá của cây ổi không lớn lắm. Lá ổi không giống lá của cây hoa hồng gần đó, cũng chẳng giống lá đu đủ mà nó tròn tròn to bằng bàn tay nhỏ của em. Trên chiếc lá có các đường gân lá thật nổi bật.

Xem thêm:  Tả cây bút chì của em lớp 4

Cứ mỗi độ vào mùa hoa, quan sát những chùm hoa ổi nở rộ màu trắng tinh khiết của cây ổi mới đẹp làm sao. Nhìn cánh hoa mềm mại xếp chồng lên nhau, cái nhụy hoa màu vàng nhạt xòe ra trông như bông hoa tuyết nhỏ mới thật đẹp làm sao. Mùa thu đến khiến cho quả ổi bắt đầu chín, đứng từ xa cũng có thể ngửi thấy hương ổi vì do chị gió thổi đến.

Em vô cùng yêu quý cây ổi. Em sẽ luôn luôn cố gắng tưới nước và đồng thời sẽ chăm sóc cho cây ổi để nó lớn nhanh, tươi tốt hơn, cho ra nhiều quả hơn.

Minh Tân