Văn mẫu lớp 4

Tả cây phượng lớp 4 hay

Tả cây phượng lớp 4 hay

Tả cây phượng lớp 4 hay

Tả cây phượng lớp 4 – Bài làm 1

Ở trên sân trường em có trồng rất nhiều loại cây cho bóng mát như cây bàng, cây xà cừ, cây bằng lăng, cây phượng. Mỗi một loại cây lại có một vẻ đẹp riêng không loại cây nào giống loại cây nào. Trong đó em thích nhất là cây phượng cổ thụ nơi góc sân trường đã bao nhiêu năm.

Em cũng không biết cây phượng này có từ bao giờ nữa, nhưng chắc chắn rằng nó đã lâu lắm rồi. Ngay từ khi em bước vào ngôi trường này thì cây phượng đã sừng sững đứng hiên ngang rồi. Cây phượng đẹp nhất chính là mỗi mùa hè đến, với cái nắng nóng của mình mùa hè như đã nhuốm thêm cho màu hoa phượng thêm đỏ, nhưng nhiều người còn hoài nghi rằng hoa phượng đỏ rực kia mới nhuộm màu nắng hạ thêm rực. Hoa phượng được biết đến là loài hoa của tuổi học trò. Hình ảnh của cây phượng này cao hơn ngôi trường của em học em rất nhiều. Cứ từng cành, từng lá xum xuê dường như cũng đã lại bao phủ và tạo nên một bóng râm rất mát. Ngắm nhìn phần thân cây phượng xù xì, trên thân cây cũng lại còn có nhiều con mắt nổi lên như muốn nói cây cũng đã lớn tuổi lắm rồi.

Thêm nữa khi em quan sát phần lá của cây phượng giống như lá của cây me, thế nhưng lá phượng nhỏ hơn, mảnh hơn rất nhiều. Lá phượng là lá kép, những chiếc lá đan cài vào nhau sau đó lại kết lại thành một tàu lá to hơn. Khi em ngắm nhìn cây phượng em thấy nó có một bộ rễ vô cùng to, chắc khỏe. Có lẽ nhờ bộ rễ này mà cây phượng mới xanh tốt quanh năm, cho hoa đỏ rực vào mùa hè. Cứ mỗi khi có làn gió thổi qua, em nhận thấy được tán phượng rung rung lên âm thanh rất thích thú ai ai cũng thích. Thế rồi chính cái ánh nắng xuyên qua những tán lá, rọi vào khung cửa sổ thật đẹp và còn lạ nữa. Mùa hè đến em thấy tán lá phượng như cứ đang reo đùa như đang đón chào chúng em vật. Mùa hè cây phượng lại khoác một chiếc áo choàng đỏ rực rỡ, đã thế trên cành cây phượng lại có tiếng ve kêu khiến mùa hè thật đẹp, nổi bật và rồi lại còn tươi vui với bản nhạc riêng của mùa hè.

Xem thêm:  Tả cây cam lớp 4

Qủa thực đối với mỗi người học sinh chúng em – học sinh ngôi Trần Phúc này sẽ vẫn mãi mãi không thể quên được hình ảnh của cây phượng già này. Chúng em không bẻ cành, tuốt lá mà luôn bảo vệ cây để cây xanh tốt che nắng cho chúng em.

ta cay phuong 2 - Tả cây phượng lớp 4 hay

Tả cây phượng lớp 4 hay

Tả cây phượng lớp 4 – Bài làm 2

Ngay ở giữa sân trường em sừng sững một cây phượng xanh mát. Mùa hè đến thì cây phượng như đang nở rộ những chùm hoa thắm đỏ tươi. Cứ nhìn thấy hoa phượng là ta biết được một mùa hè đã đến.

Ngắm nhìn cây hoa phượng em cũng thấy được cây phượng này cũng đã nhiều tuổi lắm rồi. Thế rồi chính phần thân cây to dễ đến mấy người ôm không xuể được. Ngay chính dưới gốc phượng già này thì có đến mấy cái rễ to nhỏ khác nhau. Có cái rễ thì thì trồi lên trên mặt đất đến vài mét mới chui xuống dưới phần nổi lên giống như một con rắn khủng lồ. Thế rồi chính cái rễ thì ngoằn ngoèo có những cái thì thẳng đuột trông thật ấn tượng. Cây phượng có bộ rễ chắc khỏe như thế thì cây phượng trông mới tươi tốt như thế. Trên cây phượng của những tán phượng vươn rộng ra bao phủ một khoảng sân trường em. Ở trên cành phượng cao tít kia có tiếng chim chóc và cả tiếng ve ngân. Tất cả như đã khiến cho sân trường em thêm rộn rã

Xem thêm:  Đề 4 – Đề kiểm tra học kì II – Tiếng Việt 4

Khi đứng ở giữa khoảng trời mênh mông, em nhìn thấy có một chùm phượng nổi lên một màu đỏ rực. Chùm hoa phượng đỏ này cứ đu đưa trước gió giống như có ai đó bắn lên một chùm pháo ở trong đêm giao thừa vậy. Còn chùm hoa phượng đỏ này như nhắc nhớ mùa hè đã đến. Khi thời tiết sắp về hoa phượng khoe sắc là dấu ấn thúc giục học sinh chúng em nhanh nhanh ôn bài để có thể chuẩn bị tốt kỳ thi sắp đến.

Không phải ngẫu nhiên mà người ta lại nói hoa phượng là hoa của học trò. Hoa phượng rực rỡ đỏ giống như sự nhiệt huyết, của học sinh. Thêm với nữa hoa phượng lại nở vào mùa hè, khi đó học sinh nghỉ hè cho nên cánh phượng thêm thắm, như lưu giữ hết kỷ niệm học trò. Nhìn hoa phượng nở là biết bao nhiêu kỷ niệm học sinh ùa về.

Ngắm nhìn hoa phượng đỏ thắm em thấy trong em có biết bao nhiêu cảm xúc xao xuyến, bâng khuâng. Cho dù có đến một ngôi trường khác thì chắc chắn rằng hình ảnh cây phượng sẽ còn mãi trong tâm trí của em.

Minh Tân

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm:  Tả con gà trống lớp 4 hay