Văn mẫu lớp 6

Tả cây phượng lớp 6 hay nhất

Tả cây phượng lớp 6 hay nhất

Tả cây phượng lớp 6 hay nhất

Bài làm

Mùa hè đến là những chùm hoa phượng đỏ rực đã tô điểm cho mùa hè thêm rực rỡ thêm với đó chính là hình ảnh tiếng ve gọi hè tạo ra một bức tranh có sắc và có âm thanh. Ngắm nhìn cây hoa phượng già trên sân trường khi mùa hè đếm nó trông thật nổi bật vì sắc đỏ của nó. Cây phượng cũng chính là cây đẹp nhất, biểu tượng cho mùa hè.

Hình ảnh cây phượng ở sân của em thì được bác bảo vệ trồng khá lâu rồi. Cứ mỗi khi nhìn cây phượng cao lớn ngày xưa bác đã trồng nó như nào, hồi đó nó cũng chỉ nhỏ xíu chứ không cao lớn như bây giờ. Cây phượng ở góc sân trường và nó có phần thân khá cao, trông cũng lại thon vỏ cây nâu xám nữa. Tất cả như đã làm nổi bật màu xanh của lá phượng lên. Em biết được cây phượng là loại cây nhiệt đới, và nó hay được trồng để lấy bóng mát. Ngắm nhìn nó em thấy các tán lá tỏa ra rộng ra che phủ cả một góc sân trường. Những chiếc lá mọc kép thành tầng tràn đầy sức sống trông cũng thật đẹp biết bao nhiêu. Hình ảnh của lá phượng xanh non và vô cùng tươi tắn mỗi khi xuân về, lá phượng cũng cứ còn e ấp như những thiếu nữ ngại ngùng. Và dần dần chúng cũng lại đang xòe ra chào đón những tia nắng hè rực rỡ và thật đẹp biết bao nhiêu. Qủa không sai chút nào khi ta ví được cây phượng như muốn chạy kịp với trời hè vậy. Khi hè đến thì cây phượng đang từ màu xanh mà bỗng chống đã đỏ thẫm thật nổi bật bởi những bông hoa. Hoa phượng đẹp lắm, nó không phải là một đóa hoa mà là hàng nghìn chùm hoa mọc xen kẽ trên những tán lá cây xanh xanh.

Xem thêm:  Văn mẫu lớp 6: Tả cảnh biển quê em

Khi đứng nhìn từ xa thì em nhận ra được hình ảnh cây phượng lúc này đây như một chiếc ô đỏ sặc sỡ, cuốn hút. Ở chính giữa nền trời xanh trong với những áng mây bồng bềnh mà lại xuất hiện một màu đỏ rực khiến cho mùa hè đã sôi động nay còn sôi đậm hơn. Cứ vào giữa hè thì hoa phượng nở càng đỏ, lá phượng lại càng xanh, nó như thắp lên một niềm vui cháy khát và đồng thời có cả những nỗi sầu mang mác, bâng khuâng và cũng có lẽ chính là nỗi niềm của đối với chúng em. Thực sự chúng em nhìn thấy hoa phượng chúng em vui vì hè đến, mùa hè là mùa mang lại hơi thở tươi mới cho cả cây phượng và cả không gian của mùa hè. Khi cây phượng nở đỏ thì cũng là lúc các nghỉ hè cho nên khi nhìn thấy phượng nở những cuối cấp lại cảm thấy luyến lưu ngôi trường, bạn bè thân yêu của mình.

ta cay phuong 1 - Tả cây phượng lớp 6 hay nhất

Tả cây phượng lớp 6 hay nhất

Hình ảnh của cây phượng vĩ vốn là cây nhiệt đới, phượng luôn ưa cái nóng và ghét cái lạnh. Cứ mỗi lần ông già mùa đông khắc nghiệt ghé qua, là lúc đó em thấy hình cây phượng phải chịu những thử thách khắc nghiệt. Mùa đông mang cái lạnh lẽo của nó bủa vây mọi thứ và cả cây phượng nữa, mùa đông khiến cho cây phượng lúc này đây cũng trơ cành khẳng khiu không một chiếc lá nào cả. Còn phần thân phượng đen già trông thật xấu xí. Mùa đông có bầu trời âm u, quạt từng cơn gió lớn con gió lạnh này như khiến mùa đông như lay lắt những chấm hoa nhỏ còn sót lại trên cành. Khi em ngắm nhìn cây phượng mà xót thương biết bao nhiêu vì giờ đây nó không còn sức sống mà nó vốn có như mùa hè. Thế rồi xuân sang thì cây như hồi sinh bao nhiêu cành non, lá non mọc ra. Tiếp đến là mùa hè, khi đó là cây phượng như trỗi dậy vô cùng mạnh mẽ.

Xem thêm:  Tóm tắt truyện Con hổ có nghĩa

Mùa hè đến như cứ mơn man trên cành lá đung đưa những chùm hoa phượng vĩ để có thể chào đọn bầu trời thay áo mới xanh tươi. Ngắm nhìn cây phượng lúc này đây trông cũng không một gợn mây âm u. Khi đã vào mùa hoa phượng nở rồi rụng đỏ quanh gốc, và đó cũng chính là lúc chúng em bắt đầu những trò chơi quen thuộc. Các trò chơi quen thuộc đó là nhặt những bông hoa, đồng thời cũng lại còn ngắt từng nhị hoa chơi đấu gà, hoặc lấy hoa phượng ép vào trang vở,…Thực sự với em, em có thể thấy được rằng chính tuổi học trò cứ thế trôi đi êm đềm với hình ảnh của cây phượng.

Em cảm nhận được cây phượng vĩ đẹp mà thơ. Và đây cũng chính là một loài cây che bóng mát cho bao thế hệ học sinh. Mai sau này đi đâu đi chăng nữa thì em sẽ không quên được hình ảnh của cây phượng nơi sân trường em.

Minh Tân