Văn mẫu lớp 7

Tả cây tre lớp 7 hay nhất

Tả cây tre lớp 7 hay nhất

Tả cây tre lớp 7 hay nhất

Bài làm

Hình ảnh cây tre là một hình ảnh vô cùng quen thuộc đối với mỗi người con Việt Nam. Cho dù xã hội ngày càng đi chăng nữa thì hình ảnh cây tre cũng sẽ không bao giờ phai mờ trong mỗi người dân Việt Nam.

Có lẽ rằng hình ảnh cây tre sẽ còn in đậm mãi trong văn hóa của người Việt. Cây tre cũng đã có từ rất lâu đời và gắn bó với người dân Việt Nam trải qua hàng ngàn năm lịch sử dân tộc Việt. Hình ảnh tre thân thuộc như đã in dấu bao trang lịch sử hào hùng, vẻ vang của dân tộc ta từ xưa cho đến nay. Hình ảnh cây tre đã xuất hiện trong truyền thuyết Thánh Gióng khi xưa đã nhổ tre đánh giặc Ân và bảo vệ quê hương.

Chúng ta sẽ thấy được hình ảnh cây tre như đã xuất hiện ở nhiều nơi dù ở đồng bằng hay miền núi. Cây tre cũng là một trong những loại cây rất dễ sống và không hề kén chọn đất hay thời tiết gì cả. Cây tre có một sức sống vô cùng mãnh liệt mà có thể mọc từng khóm và trở thành lũy tre, bụi tre như để che chở và bao bọc cho dân làng. Ngắm nhìn cây tren mới lúc đầu tre còn nhỏ thì nó cũng mới mọc thì được gọi là tre nón hay cây măng. Cây măng non làmột hình ảnh quen thuộc em thấy nó thường xuất hiện trên các huy hiệu đoàn của trung học. Ý là cây măng non cũng đã biết cố gắng vươn mình khỏi đất cằn, như để nói sự cố gắng của con người. nói cây măng này có thể đem nấu thức ăn cũng rất ngon. Thế rồi cây tre lớn dần lên thì cứ cách từng đốt một cũng đều nhau lắm, tre cứ dong dỏng cao lên và các đốt tre lúc này như bị dài.

Xem thêm:  Cảm nghĩ về thầy cô văn lớp 7 hay nhất

ta cay tre - Tả cây tre lớp 7 hay nhất

Tả cây tre lớp 7 hay nhất

Và cứ thế theo thời gian lớn lên cây tre cứ càng già sẽ càng thêm cứng cáp và cây tre như lại bắt đầu mọc ra những nhánh gai, thêm với đó lại có những cành và lá. Hình ảnh lá tre mọc thon dài thon dài như ngón tay của người lớn. Phần lá có màu xanh mơn mởn và quan sát trên chiếc lá em thấy nó có những gân lá song song với nhau. Hình ảnh thân cây tre gầy gộc và lại còn rỗng ở bên trong nhưng cây tre lại ẩn chứa một sức sống bền bỉ như cũng bám sát lấy nhau như sức mạnh đoàn kết cho dân tộc Việt vậy.

Phần rễ tre thuộc họ rễ chùm chắc chắn lắm, những cái rễ tre này cứng lắm như đã giúp cây bám chắc vào đất hút chất dinh dưỡng cần thiết và chống trọi với những tác động xấu bên ngoài của thời tiết.

Hình ảnh cây tre còn có vai trò vô cùng to lớn trong đời sống hàng ngày của người dân Việt Nam. Cây tre còn làm công cụ để phục vụ sản xuất cho bà con nông dân như tạo ra cán cuốc, cán cào, cái chang….Còn trong sinh hoạt cây tre cũng có bóng mát rộng lắm, tán lá như che chắn cái nắng hè oi bức cho các bác nông dân sau mỗi giờ làm vất vả. Ngắm nhìn những chú trâu thung  gặm cỏ dưới bóng mát của lũy tre làng mà lòng người thấy khoan khoái hơn.

Xem thêm:  Đặt mình vào câu thơ trong bài: Hồi hương ngẫu thư để nói lên tâm trạng của tác giả trong hoàn cảnh ấy

Nếu để chọn lựa một đi vào đời sống người dân Việt Nam cả về vật chất lẫn tinh thần thì không thể không nhắc đến cây tre. Cây tre chính là một biểu tượng vô cùng tự hào của dân tộc ta. Mai sau này lớn lên đi đâu đi chăng nữa thì cây tre cũng mãi là loại cây mà em yêu thích nhất.

Minh Minh