Văn mẫu lớp 4

Tả cây xoài lớp 4 

Tả cây xoài lớp 4 

Tả cây xoài lớp 4         

Tả cây xoài lớp 4 – Bài làm 1

Trong khu nhà em có rất nhiều loại cây ăn quả, mỗi một loại cây lại có một vẻ đẹp riêng biệt không loại nào giống loại nào. Cây chanh thì thấp nhưng cành của nó lại tỏa ra mọi phía, cây cau thì cao vút lên trời xanh. Thế nhưng ấn tượng hơn cả lại chính là cây xoài trong khu vườn nhà em.

Cây xoài này cũng đã được trồng lâu lắm rồi, nó giống như chính là nhân chứng chứng kiến những kỷ niệm thân thương nhất của tuổi thơ em. Cây xoài là cây ăn quả có thân gỗ chắc chắn lắm. Hình ảnh cây xoài này đã quá quen thuộc với nhà em, cây xoài có những chiếc lá thon dài trông vô cùng đặc biệt. Đường gân lá in rõ rệt giống như hình xương cá vậy. Thân cây xoài cũng phải to bằng một vòng tay em ôm mới hết được. Hàng năm cây xoài cho ra những quá chín thật thơm ngon. Để từ bông hoa nhỏ xinh đến một quả xoài thì mất rất nhiều . Mới đây thôi thì chùm hoa trông cứ nhỏ xinh xinh, vài hôm sau đó thì đã xuất hiện những quả xoài nhỏ. Rồi cứ thế quả xoài lớn dần lên, cây xoài nhà em lại sai trĩu quả nhìn thật thích mắt biết bao nhiêu.

Qủa xoài có hình bầu dục nhưng lại lẹm về phần đuôi trông thật đặc biệt, thêm với đó thì nó nhẵn nhụi lắm. Những quả xoài khi chưa chín màu xanh nhạt hơn những chiếc lá xoài xanh thẫm, khi chín thì quả xoài bỏ chiếc vỏ màu xanh mà thay thế bằng vỏ vàng trông đẹp mắt lắm. Xoài xanh chấm súp mì tôm ai ăn cũng phải khen ngon. Xoài chín thì ruột xoài vàng, mềm hơn ăn vô cùng ngon ngọt không ai có thể cưỡng lại được. Cây xoài cứ vươn những cành của mình ra để che mát cho cả khu vườn nhà em.

Xem thêm:  Tả con bò lớp 4, miêu tả con bò đang ăn cỏ hay nhất

Hình ảnh cây xoài thân yêu này khiến cho em không thể nào có thể quên được, em sẽ chăm sóc cho cây xoài thật cẩn thận để cây xanh tốt và ra nhiều trái chín thơm ngon.

ta cay cam 1 - Tả cây xoài lớp 4  

Tả cây xoài lớp 4 

Tả cây xoài lớp 4 – Bài làm 2

Vườn nhà em có rất nhiều câu ăn quả, mỗi cây đều có hình dáng khác nhau và cho hoa quả với hương vị khác nhau. Trong đó thì em thích nhất chính là cây xoài, cây xoài năm nào cũng cho rất nhiều quả thơm ngon.

Ngắm nhìn cây xoài nhìn xa trông giống cái ô xanh khổng lồ che mát cho cả khu vườn. Em ấn tượng với cái gốc cây to bằng một vòng tay em, thêm với đó thì từ gốc trở lên tầm 2 mét cây bắt đầu phân chia cành và có những nhánh nhỏ xum xuê, chi chít lá xanh quanh năm. Cái lá xoài cứng cáp thon dài và các đường gân lá nổi lên thật đều giống như hình xương cá.

Chẳng mấy chốc đến mùa hè, cây xoài nhà em lúc này đây cũng đã bắt đầu đơm hoa kết trái. Ngắm nhìn hoa xoài có màu trắng ngà, trông cứ nhỏ xíu và đặc biệt cũng lại kết thành chuỗi dài như hoa bàng thật đáng yêu. Thế rồi những trái xoài non nhìn trông giống như những viên bi ve mà chúng em hay chơi. Thế rồi ngày tháng qua đi thì hình ảnh quả xoài lớn dần, ngắm nhìn quả xoài trông cũng thật vui mắt như đàn gà đông con. Trên cây xoài đó có từng chùm quả trông thật thích mắt, ai ai đi qua cũng phải khen cây xoài sai quả.

Xem thêm:  Đề kiểm tra cuối tuần Tiếng Việt lớp 4 – Tuần 16

Cứ đứng ngắm nhìn cây xoài đơm hoa kết trái ở dưới ánh trời chiều. Thế rồi ngay ở lòng em chợt miên man mường tượng được hương vị quả xoài chín thơm ngon. Chẳng còn gì thích hơn được khi ăn những quả xoài mà do chính tay em cùng đã bỏ công sức ra chăm sóc cho cây xoài.

Cây xoài này hàng năm luôn cho rất nhiều quả thơm ngon, em rất thích cây xoài này. Em sẽ chăm chỉ tưới nước cho cây vào mỗi buổi sáng để cây cứ mãi xanh tốt.

Minh Tân