Văn mẫu lớp 5

Tả cây xoài mà em biết

Tả cây xoài mà em biết

Tả cây xoài mà em biết

Tả cây xoài – Bài làm 1

Trong tự nhiên có rất nhiều loại cây ăn quả khác nhau thế nhưng trong số đó em thích nhất chính là cây xoài. Hơn nữa thì cây xoài chính là một loài cây thật quen thuộc và dường như nó cũng đã gắn bó với em trong những tháng này ấu thơ.

Ở nhà em có một cây xoài cũng rất to ở ngoài cổng. Hình ảnh cây xoài cũng chính là nhân chứng chứng kiến biết bao nhiêu những kỷ niệm thân thương của tuổi thơ em. Thế rồi cũng lại theo như lời thì em cũng được biết cây xoài chính là loại cây ăn quả thân gỗ chắc chắn lắm. Hình ảnh cây xoài này của nhà em rất lớn có những chiếc lá xoài nhỏ trông lại rất dài rất đẹp. Thế rồi khi em quan sát hình ảnh quả xoài khi chưa chín màu xanh nhạt hơn những chiếc lá xoài cho nên nhìn những trái xoài kia như vẫn thật rõ ràng trong một rừng xanh của lá cây. Khi hái những trái xoài chín trên cây kia khi ăn em lại thấy quả xoài cũng có vị chua chua giòn giòn. Ngắm nhìn qủa xoài xanh trên cây thì khi ăn xoài xanh chấm bột canh cũng rất ngon nhưng với lũ trẻ con chúng em ăn xoài xanh không ngon chút nào. Nếu như không muốn ăn xoài chua thì em phải đợi một nữa khi quả xoài chính thì ăn mới thơm, ngon và ngọt nữa. Trái xoài chín thì tấm áo khoác của nó đã từ xanh chuyển sang màu vàng tươi thật đẹp. Khi chín đậm thì ăn quả xoài ăn rất mềm và có mùi thơm hấp dẫn nữa. Hình trái xoài chín cùng với mùi hương thơm hấp dẫn đó thì em không thể cưỡng lại được.

Xem thêm:  Tả cái đồng hồ báo thức của em

Cây xoài này rất lớn và tỏa bóng mát cả một vùng khiến cho lũ trẻ chúng em thoải mái vui đùa dưới sân. Em còn nhớ có những hôm trời nắng chỉ cần ngồi dưới gốc xoài thôi là em cũng cảm thấy mát mẻ lắm.

Hình ảnh cây xoài sừng sững, xanh mát ở ngay trước cổng nhà em mà em không thể nào quên được. Nó giống như một phần ký ức của tuổi thơ em.

ta cay xoai 1 - Tả cây xoài mà em biết

Tả cây xoài mà em biết

Tả cây xoài – Bài làm 2

Nhà em có một khu thật xanh mát, cây cối um tùm, chim chóc hót líu lo. Ai ai đến khu cũng thấy thích thú và đặc biệt thích cây xoài cổ thụ trong vườn luôn che phủ cho cả khu vườn thêm đẹp.

Ngắm nhìn cây xoài nhà em rất cao. Cây xoài có gốc cây to bằng một vòng tay em, thêm với đó là những nhánh nhỏ xum xuê lại còn như chi chít lá như một chiếc ô xanh mát rượi che chắn cho cả khu vườn. Ngắm nhìn những lá xoài cứng và thon dài ra. Lá xoài không giống như lá bàng cứ mỗi mùa lại thay lá thì cây xoài thì xanh um quanh năm. Chẳng mấy chốc đến mùa hè, xoài bắt đầu đơm kết trái. Hình ảnh những bông xoài có màu trắng ngà, trông nó lại còn nhỏ xíu, kết thành chuỗi dài giống như bàng.

Xem thêm:  Tả em gái, tả chị gái của em lớp 5 hay ngắn gọn

Ngắm nhìn những trái xoài non em thấy trông giống như những viên bi nõn ngọc. Thế rồi cứ mỗi ngày tháng qua đi quả xoài lớn dần lên nhìn thật thích mắt, nhìn quả xoài tròn cứ lúc lắc trông y như những cục bông xanh lơ lửng trên cành. Có những quả riêng lẻ có những quả mọc thành chùm. Nhìn quả xoài có chùm năm, chùm sáu đồng thời cũng lại chia thành nhiều nhánh nhỏ. Khi quả xoài thật ngon, xanh thì có vị chua, còn khi chín lại ngon ngọt hấp dẫn lắm. Được ăn quả xoài đầu mùa sai trĩu kia đã như gieo sự náo nức cho mọi người năm nay được mùa.

Thực sự khi đứng ngắm nhìn cây xoài đơm hoa kết trái ở dưới ánh trời chiều. Em như thấy được lòng em chợt miên man nghĩ tới ngày xoài chín thì bỗng em cảm thấy thật vui biết bao nhiêu.

Em yêu quý cây xoài này lắm, em luôn luôn mong cây xanh tốt và hàng năm cho ra thật nhiều trái thơm ngon và ngọt thơm để cho cả nhà cùng được thưởng thức. Em rất yêu quý cây xoài nhà mình và sẽ chăm sóc cho cây xoài thêm xanh tốt.

Minh Minh

Có thể quan tâm

Xem thêm:  Bài văn mẫu lớp 6 số 7 đề 4: Từ bài thơ Mưa của Trần Đăng Khoa, em hãy viết bài văn miêu tả lại trận mưa theo quan sát và tưởng tượng của em