Văn mẫu lớp 5

Tả chiếc áo em mặc đến lớp hôm nay

Tả chiếc áo em mặc đến lớp hôm nay

Tả chiếc áo em mặc đến lớp hôm nay

Tả chiếc áo em mặc đến lớp hôm nay – Bài làm 1

Cứ mỗi ngày đi học em lại mặc chiếc áo của trông vô cùng sạch sẽ mà lại còn thoải mái nữa. Chiếc áo này em mới được nhà trường phát cho khi bắt đầu năm học mới.

Quan sát chiếc áo đồng phục lớp mới này của em nó khác hẳn với chiếc áo hồi lớp ba của em. Đây là một chiếc áo trắng sơ mi có viền kẻ caro trông rất ưa nhìn. Chiếc tay áo dài được may rất vừa với tay em. Thế rồi ở phần phía trên cánh tay còn có một phù hiệu bắt mắt được in biểu tượng quen thuộc của Nam Hà. Cái phù hiệu đó có hình trang vở, cây bút viết cách điệu và có cả tên trường, số điện thoại trường. Còn ở trước ngực áo thì có ghi họ tên cũng như lớp của em.

Phần chạy dọc theo cánh tay áo chính là ba đường vải may màu trắng. Phần chạy dọc này chúng chỉ rộng khoảng một cm thế nhưng trông thật nổi bật trên nền vải xanh. Ở phần cổ tay của chiếc áo cũng được may viền hình caro đẹp mắt. Còn với phần thân áo rộng, lại được may bằng vải trắng còn phần giáp giữa là hai đường vải nhỏ chạy song song với nhau nhìn vô cùng ưng. Chiếc áo sơ mi của em nhỏ nhắn và vừa vặn với em lắm. Cổ áo là cổ bẻ mặc lên nhìn rất đẹp và lịch sự nữa. Mùa hè oi nóng như thế nhưng mặc chiếc áo sơ mi này em vẫn cảm nhận được sự mát mẻ, thoải mái.

Xem thêm:  Tả con gấu bông mà em yêu thích nhất

Qủa thực em cũng rất yêu quý chiếc áo đồng phục của trưởng em. Cả này em cứ có cảm giác chúng em như một gia đình thân thiết vậy.

ta chiec ao em mac den lop - Tả chiếc áo em mặc đến lớp hôm nay

Tả chiếc áo em mặc đến lớp hôm nay

Tả chiếc áo em mặc đến lớp hôm nay – Bài làm 2

Vào đầu năm học mới thì trường em cũng đã may cho tất cả các trong trường chúng em những bộ đồng phục mới. Chiếc áo đồng phục luôn là một chiếc áo đẹp, gần gũi nhất với học sinh chúng em. Như thường lệ chiếc áo đồng phục em mặc đến lớp hôm nay là chiếc áo sơ mi trắng trông vô cùng đẹp đẽ.

Ngắm nhìn chiếc áo có thân gần giống hình chữ nhật rất gọn gàng. Thế rồi chính phần chiều dài và chiếc áo có chiều rộng khoảng ba,hai gang tay khi mặc em cảm thấy được nó rất vừa vặn cho em mặc. Chất liệu của chiếc áo này làm bằng vải cốt tông, khi sờ vào em cũng cảm nhận thấy được sự mịn màng và thoải mái của nó.

Phần cổ áo có hình giống như trái tim nhìn vô cùng đẹp. Thêm nữa đó chính là phần tay áo lúc nào cũng phồng lên và nó lại còn ngắn hơn cổ tay em một chút. Ở trên tay áo bên trái có thêu logo của trường vì vậy nhìn vào ai cũng biết em là học sinh trường Tiểu học Trần Phú. Đặc biệt hơn em thấy được những hình vẽ, biểu tượng logo của trường em chính là hình ảnh của ngọn đuốc, quyển vở mở ra, bên cạnh đó có bút và lọ mực. Trên quyển vở đó có ghi trường Tiểu học Trần Phú. Còn ở trước ngực áo có ghi họ tên cũng như lớp em. Chiếc áo có hàng cúc trắng thẳng hàng khi mặc lên thì em gài vào trông vô cùng đẹp. Cổ áo đồng phục là cổ bẻ để khi đó chúng em đeo khăn quàng đỏ nhìn thật đẹp, sáng sủa. Ngồi trong bạn nào cũng mặc đồng phục em cảm nhận thấy được của em nhìn bạn nào cũng đẹp, bạn nào cũng xinh.

Xem thêm:  Đề 16: Phân tích nhân vật anh thanh niên trong truyện ngắn Lặng lẽ Sa Pa của Nguyễn Thành Long – Bài văn chọn lọc lớp 9

Chiếc áo như một người bạn thân thiết của em, em rất yêu quý chiếc áo đi học này. Khi mặc chiếc áo này em cảm thấy mình tự tin hơn rất nhiều.

Minh Tân