Văn mẫu lớp 5

Tả chiếc bút chì mà em yêu thích

Tả chiếc bút chì mà em yêu thích

Tả chiếc bút chì mà em yêu thích

Tả chiếc bút chì – Bài làm 1

Thật tuyệt vời biết bao nhiêu khi vào đầu năm học, mẹ mua cho em đầy đủ các đồ dùng cần thiết nhất. Và trong số đó có một cây bút chì đen 2B mà em rất thích.

Ngắm nhìn chiếc bút chì dài bằng một gang tay người lớn, chiếc bút này to hơn chiếc đũa ăn cơm một ti và lại vô cùng tiện dụng. Ở bên ngoài chiếc bút nó lại được bọc một lớp sơn màu vàng tươi trông chẳng khác gì màu vàng của cúc mùa thu có nước sơn bóng loáng rất đẹp. Thế rồi ở trên lớp sơn ấy in một hàng chữ nổi bật chỉ cần nhìn thoáng qua thôi là cũng có đó là hàng chữ Hanson. Đây là một nhãn hiệu bút chì nổi tiếng. Thật thích biết bao nhiêu khi ngửi bút chì còn thơm mùi gỗ mới lắm và lại có hai đầu bằng phẳng.

Khi ngắm nhìn vào đầu nào em cũng thấy được ở chính giữa thân gỗ là một lõi chì màu đen nhánh tròn. Khi em sử dụng cái gọt bút chì để gọt một đầu. Chỉ cần xoay cái gọt khẽ xoay nhẹ nhàng thôi là từng lớp vỏ gỗ tuôn ra theo chính lưỡi gọt xoắn tròn, trông nó cứ nhẵn như vỏ gỗ bào của bác thợ mộc. Khi xoay được vài vòng thì em thấy cái ngòi chì nhô ra, em háo hức bà thử ngay nét chữ đầu tiên. Chao ôi! Bút viết thật mềm, ngòi bút in đậm những đường nét ở trên trang giấy trắng thật rõ nhìn nữa. Phần thân bút cầm rất vừa tay em lắm và khi vẽ nhiều cũng không hề mỏi một chút nào. Thế rồi phần ruột của bút chì không mềm quá mà cũng không cứng quá, nó thật vừa ý em.

Xem thêm:  Hãy trình bày đức tính giản dị của Bác Hồ

Cây bút chì này cũng đã trở thành người thân yêu của em mỗi khi đi học trong những giờ em học vẽ. Em sẽ giữ gìn chiếc bút này thật cẩn thận để nó mãi là người tốt của em.

ta chiec but chi 1 - Tả chiếc bút chì mà em yêu thích

Tả chiếc bút chì mà em yêu thích

Tả chiếc bút chì – Bài làm 2

Từ khi đi học thì em vẫn dùng cây bút chì mà mẹ cho dạo đầu năm học. Cây bút giống như người bạn thân thiết và không thể nào thiếu được của em.

Ngắm nhìn cây bút chì này của em nó cao bằng một gang tay, thêm với đó lại có sơn màu trắng kẻ dọc xanh lơ đều đặn thật đẹp, nhìn vô cùng dịu mắt. Thế rồi dọc theo thân bút cũng lại có khắc dòng chữ màu đen ánh nhũ vàng thật bắt mắt. Thêm với đó chính là ruột bút chì có màu đen tuyền nằm giữa lớp gỗ nâu nhạt thật chắc lắm. Hình ảnh cây bút chì giống chiếc đũa dài thế nhưng một đầu đã được chuốt nhọn nhỏ xíu lại. Chiếc đầu bút lại chỉ to hơn một chiếc kim khâu. Còn ở đầu kia to hơn, đầu đó có đường kính khoảng gần một ô vở của em. Ở phía trên của cây bút chì lại được gắn sẵn một cục tẩy hình trụ màu hồng nhỏ xíu xinh xinh, em rất thích cục tẩy này. Bao quanh tẩy chính là một mảnh đồng mỏng, vàng óng thật đẹp lại còn chắc chắn nữa chứ. Em dùng cây bút này để kẻ lề, ghi bài học và gạch ngang khi hết bài vô cùng sạch sẽ mà không sợ bị dây mực ra. Khi dùng xong lại cất vào hộp bút thật cẩn thận.

Xem thêm:  Tả con sông quê em

Em vô cùng yêu thích cây bút chì này. Em sẽ học tập thật tốt cũng như sẽ giữ gìn chiếc bút chì này cẩn thận nhất.

Minh Tân